Phụ nữ quan hệ bao nhiêu là đủ?

Sending
User Review
3 (1 vote)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Tần suất quan hệ mang tính cá nhân hóa cao. Có phụ nữ chỉ quan hệ 1 tuần/lần, có người nhu cầu sinh lý cao lại muốn quan hệ tình dục hàng ngày. Sự khác biệt có thể do thể chất, nồng độ hormone, điều kiện môi trường và yếu tố cảm xúc. Vì vậy, bạn phải tự đưa ra con số chính xác của riêng mình. Tuy nhiên, ở đây QueenvnLy vẫn sẽ đưa ra cho một vài con số được công bố theo các nghiên cứu để giúp bạn trả lời câu hỏi: Phụ nữ quan hệ bao nhiêu là đủ?

Phụ nữ nên quan hệ bao nhiêu lần 1 tuần?

Phụ nữ quan hệ bao nhiêu là đủ?
Phụ nữ quan hệ bao nhiêu là đủ?

Phụ nữ nên quan hệ bao nhiêu lần 1 tuần? Theo các chuyên gia y tế, đối với phụ nữ có sức khỏe bình thường 1 lần/tuần là con số “cơ bản”. Số liệu thống kê đó phụ thuộc một chút vào độ tuổi: những người 40 và 50 tuổi có xu hướng giảm xung quanh mức cơ bản đó, trong khi những người từ 20 đến 30 tuổi có xu hướng trung bình khoảng 2 lần/tuần.

Số lần quan hệ tình dục trong tuần theo độ tuổi được các chuyên gia tư vấn:

Độ tuổiTần suất
20~30 tuổi3 lần/tuần
31~40 tuổi2 lần/tuần
50~60 tuổi1 lần/tuần
>60 tuổi10 ngày/ lần
  • Phụ nữ từ 20~30 tuổi: Quan hệ tình dục ít nhất 3 lần/tuần
  • Phụ nữ từ 31~40 tuổi: Quan hệ 2 lần/tuần, tức khoảng 4 ngày quan hệ tình dục 1 lần
  • Phụ nữ tuổi 50: nên quan hệ 1 tuần/1 lần
  • Phụ nữ 60 tuỏi trở lên: mỗi lần quan hệ nên cách ít nhất 10 ngày

Một cuộc khảo sát số lần quan hệ theo tuổi được công bố năm 1993 với 2000 phụ nữ Mỹ cho thấy 32% quan hệ tình dục 1 hoặc 2 lần/tuần, 18% 2 lần/tháng, 11% 1 lần/tháng. Trong số những phụ nữ từ 40 đến 49 (những người có nhiều khả năng là tiền mãn kinh), 38% quan hệ tình dục 1 hoặc 2 lần/tuần, 18% 2 lần/tháng và khoảng 11% 1 lần/tháng.

QueenvnLy

Có thể bạn chưa biết: Với câu hỏi “Phụ nữ có thể nhịn yêu được bao lâu?” thì các nhà nghiên cứu cho rằng: Do đặc điểm về mặt sinh lý, thời gian phụ nữ có thể nhịn quan hệ tình dục lâu hơn nhiều so với đàn ông. Nam giới chỉ có thể nhịn trung bình là 3 tuần, nhưng phụ nữ lại có thể chịu được đến 2 tháng.

Phụ nữ quan hệ bao nhiêu phút là đủ?

Phụ nữ quan hệ bao nhiêu phút là đủ?
Phụ nữ quan hệ bao nhiêu phút là đủ?

Nhiều đấng mày râu cho rằng, chỉ có kéo dài thời gian quan hệ càng lâu thì mới có thể làm phụ nữ lên đỉnh. Quan niệm này là hoàn toàn sai lầm. Vậy phụ nữ quan hệ bao nhiêu phút là đủ? Đây là con số mà các chuyên gia tình dục cho là lý tưởng:

  • Từ 3-7 phút: đây là mức trung bình của rất nhiều người, trong thời gian này, bạn gái đã có thể lên đỉnh được 2-3 lần
  • Từ 7-15 phút: là thời gian lý tưởng cho bất kỳ một cuộc yêu nào trên thế giới; với thời gian này, cả hai đều lên đỉnh và đạt được cực khoái, là thời gian lý tưởng cho phụ nữ lên đỉnh 2 – 3 lần.

Một nghiên cứu thực tế năm 2020 cho thấy thời gian trung bình phụ nữ đạt được cực khoái khi quan hệ tình dục so với nam giới là 13,41 phút. Đặc biệt, xâm nhập cậu nhỏ vào cô bé không phải là điều duy nhất chị em muốn. Trong khi đàn ông thường chỉ có thể đạt một cực khoái (trùng với xuất tinh) cho mỗi lần quan hệ tình dục, còn đàn bà có thời gian chịu đựng ngắn hơn nhiều (còn gọi là thời gian phục hồi giữa các lần cực khoái) và do đó có thể có nhiều lần đạt cực khoái trong một lần quan hệ tình dục. Điều đó có nghĩa là phụ nữ có thể đạt cực khoái nhiều lần, miễn còn ham muốn, câu trả lời là “mệt thì nghỉ”.

Khi quan hệ vợ chồng quá lâu, dịch nhờn bôi trơn âm đạo giảm bớt sẽ làm tăng ma sát giữa âm đạo và dương vật. Đặc biệt là phụ nữ, cô bé dễ bị đau rát, trầy xước, tổn thương dẫn đến các bệnh phụ khoa như: viêm âm đạo, nấm âm đạo… Nam giới cũng dễ bị viêm tiền liệt tuyến, viêm niệu đạo ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống hàng ngày.

Thời gian lên đỉnh, đạt cực khoái của phụ nữ

Phụ nữ lên đỉnh bao lâu?
Phụ nữ lên đỉnh bao lâu?

Cực khoái ở phụ nữ diễn ra theo 4 quy trình: hưng phấn, bình ổn, cực khoái và thoái trào. Cái mà bạn gọi “lên đỉnh” đó chính là giai đoạn cực khoái.

Cực khoái: Cơ vùng sinh dục co giật theo nhịp điệu mỗi 0,8s. Cực khoái ở nữ thường kéo dài hơn nam giới, thời gian cực khoái trung bình kéo dài từ 13 tới 51 giây.

Trung bình, thời gian đạt cực khoái của người phụ nữ sẽ từ 10 – 22 giây và thường ngắn hơn so với đàn ông. Nhưng, chúng có thể được kéo dài hơn nếu kỹ thuật làm tình của nam giới điêu luyện, thấu hiểu tâm lý phụ nữ,…

Lợi ích quan hệ tình dục đều đặn đối với phụ nữ

Giảm căng thẳng

Tác dụng giảm căng thẳng của tình dục đối với phụ nữ
Tác dụng giảm căng thẳng của tình dục đối với phụ nữ

Một số vấn đề sức khỏe của phụ nữ, như bệnh tim, là kết quả của căng thẳng. Đối với một số người, tình dục là một cách tuyệt vời để giải tỏa căng thẳng. Trong khi quan hệ tình dục, các trung tâm khoái cảm của não bị tác động bởi dopamine trong khi mức cortisol, hormone căng thẳng, giảm xuống. Oxytocin, chất tăng cường cảm xúc của tình bạn và hạnh phúc, cũng được phát hành. Loại cocktail hóa học này có thể có tác dụng làm dịu khi bạn đang cảm thấy căng thẳng.

Tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn

Nghiên cứu được tiến hành tại Đại học Wilkes cho thấy những sinh viên đại học quan hệ tình dục ít nhất một lần một tuần có lượng immunoglobulin A (à một kháng thể giúp cơ thể chống lại vi khuẩn và vi rút) trong nước bọt của họ cao hơn, điều này phần nào cũng tăng cường hệ miễn dịch cho chính cơ thể bạn.

Tình dục cũng có thể làm tăng serotonin. Hormone này giúp tạo ra “cảm giác hạnh phúc” và các nhà khoa học tin rằng có mối liên hệ giữa trầm cảm và mức serotonin.

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Làm tình đều đặn tăng sức khỏe tim mạch
Làm tình đều đặn tăng sức khỏe tim mạch

Tình dục và sức khỏe có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Những phụ nữ có chuyện ấy thỏa mãn sẽ giảm nguy cơ tăng huyết áp và các vấn đề khác. Chất lượng cuộc yêu quan trọng đối với sức khỏe của con gái hơn tần suất – quan hệ ít mà chất lượng sẽ tốt hơn cho sức khỏe chị em. Đó có thể là do sự hài lòng về tình dục với bạn tình.

Ngủ ngon hơn

Tình dục có thể giúp giảm chứng mất ngủ. Sau khi đạt cực khoái, prolactin, một loại hormone thúc đẩy sự thư giãn, được giải phóng. Và nghiên cứu cho thấy quan hệ tình dục kích hoạt sản xuất prolactin nhiều hơn đáng kể so với thủ dâm.

Sàn chậu và cơ PC

Lật lộn trên giường cũng là một bài tập thể dục
Lật lộn trên giường cũng là một bài tập thể dục

Cơ sàn chậu, chịu trách nhiệm kiểm soát dòng chảy của nước tiểu (trong số những thứ khác),có thể suy yếu dần theo tuổi tác hoặc sau khi mang thai đổi với phụ nữ. Trong khi quan hệ tình dục, các cơ này được rèn luyện thường xuyên. Vậy mới nói quan hệ tình dục cũng là một bài tập thể dục Kegel hiệu quả.

Tạo ra sự thân mật

Tình dục là cây cầu gắn kết tình cảm. Một cặp đôi, cặp vợ chồng quan hệ đều đặn sẽ cảm thấy gắn kết với nhau hơn. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng sự đụng chạm và âu yếm thể xác là rất quan trọng, ngay cả đối với những cặp đôi đã bên nhau lâu năm. Nhất là đối với phụ nữ, sự tiếp xúc da thịt, giao thoa cảm xúc, trò chuyện sau cuộc yêu như liều thuốc bổ cho chị em vậy.

Bảo vệ bộ não của bạn

Có thể bạn chưa biết: Phụ nữ yêu đều đặn có trí nhớ tốt hơn phần còn lại. Tôi vẫn chưa tìm được tài liệu nghiên cứu cụ thể (Nếu có thể, hãy bổ sung vào bài viết này giúp tôi nhé).

Đốt cháy calo

Tuy lượng calo tiêu tốn do quan hệ tình dục không nhiều nhưng hiếm có hoạt động nào vừa mang lại khoái cảm vừa rèn luyện sức khỏe, đốt cháy calo như hoạt động này.

Tạm kết

Phụ nữ quan hệ bao nhiêu là đủ? Con số tôi cung cấp bên trên thông qua các nghiên cứu. Tuy nhiên, có một lưu ý hết sức quan trọng “Chất lượng hơn số lượng”. Vì vậy, đừng để bị ám ảnh bởi những con số này. Hãy lâm trận khi ham muốn dâng trào và kết thúc trong sự thỏa mãn, đó mới là điều bạn cần quan tâm.

Sending
User Review
3 (1 vote)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Leave a Reply

Sending

+