Tại sao khi quan hệ lại thấy sướng?

Sending
User Review
1 (1 vote)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Phần lớn mọi người khi quan hệ tình dục đều cảm thấy sướng. Tại sao khi quan hệ lại thấy sướng? tư thế quan hệ, màn dạo đầu hay kĩ thuật yêu,…Câu hỏi tưởng chừng như đơn giản nhưng không phải ai cũng biết câu câu trả lời.

Bạn hãy đọc bài viết dưới đây sẽ hiểu tại sao khi quan hệ lại thấy sướng dưới góc nhìn y học cũng như cảm xúc con người.

Tại sao khi quan hệ lại thấy sướng?

Tại sao quan hệ lại thấy sướng
Tại sao quan hệ lại thấy sướng

Cảm giác sướng khi quan hệ tình dục có lợi đối với sức khỏe của cả nam và nữ. Không những thế quan hệ còn giúp giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống, giúp duy trì nâng cao tình cảm vợ chồng, tình yêu nam nữ.

Khoái cảm và các dây thần kinh

Trong quá trình làm chuyện ấy, nếu không có sự có mặt của các dây thần kinh xung gửi tín hiệu đến tủy sống và não, thì việc đạt cực khoái, cảm giác sướng dường như không xảy ra. Bộ phận sinh dục âm vật, âm đạo, dương vật là nơi chứa rất nhiều dây thần kinh, để từ đó tạo ra một cách ào ạt những cảm giác khác nhau tùy thuộc vào nơi đụng chạm. Một cơn cực khoái âm vật khác cơn cực khoái âm đạo bởi vì các dây thần kinh ở mỗi bộ phận một khác. Não là nơi phối hợp những cơn cực khoái cục bộ để thành một cảm giác sung sướng.

dây thần kinh - tại sao khi quan hệ lại thấy sướng
Khoái cảm và các dây thần kinh tạo cảm giác sướng

Trong số các dây thần kinh xuất phát từ “nơi nhạy cảm nhất” của người phụ nữ, riêng âm vật đã chứa trên 8 000 sợi, được kết nối với các dây thần kinh lớn chạy qua tủy sống. Trong khi kích thích tình dục nhiều chức năng thần kinh khác trong cơ thể có thông tin phản hồi đến não. Các dây thần kinh tương ứng với bộ phận sinh dục là:

 1. Thần kinh hạ vị (hypogastric nerve) truyền tín hiệu từ tử cung và cổ tử cung của phụ nữ và tuyến tiền liệt của nam giới về não.
 2. Thần kinh vùng chậu (pelvic nerve) truyền từ âm đạo và cổ tử cung của phụ nữ và trực tràng của cả hai giới về não.
 3. Thần kinh âm hộ (pudendal nerve) truyền từ âm vật của phụ nữ và từ bìu và dương vật của nam giới về não.
 4. Thần kinh phế vị (vagus nerve) truyền từ tử cung, cổ tử cung và âm đạo về não.

Cảm xúc trong khi quan hệ tình dục

Tại sao khi quan hệ lại thấy sướng? Cảm xúc đóng vai trò quan trọng trong chuyện quan hệ tình dục. Không chỉ can thiệp vào hành động, cảm xúc còn ảnh hưởng đến cảm giác sướng, khoái cảm trong chuyện ấy. Một số cảm xúc giúp hai bạn thăng hoa, đạt được khoái cảm một cách dễ dàng. Bên cạnh đó thì lại có nhiều cảm xúc tiêu cực, khiến việc quan hệ tình dục không được như mong muốn.

Cảm xúc tích cực:

Tình cảm, tình yêu thắm thiết giữa hai bạn

Tình yêu đi đôi với tình dục. Câu nói này không chỉ thể hiện tình dục là một phần của tình yêu mà nó còn là sự tương quan, tác động qua lại lẫn nhau.

quan hệ tình dục- tại sao quan hệ lại thấy sướng
Tình cảm yêu đương tạo sự thăng hoa

Nếu hai bạn yêu nhau một cách thắm thiết thì ắt hẳng trong chuyện chăn gối thì rất dễ đạt được cực khoái trong cuộc yêu. Ngược lại, nếu tình cảm hai bạn chưa chín mùi hay còn đắn đo về mối quan hệ giữa hai người thì trong cuộc yêu sẽ có một rào cản vô hình khiến cảm xúc thăng hoa của hai bạn cũng sẽ bị gián đoạn.

Cảm giác sướng của mối quan hệ have sex và make love là khác nhau

Lâu ngày chưa được xả lũ

Mạng nhện giăng kín hang, chim chỉ dùng để đái,… rất nhiều câu nói ám chỉ việc lâu ngày bạn chưa quan hệ tình dục.

Việc lâu ngày chưa được quan hệ có thể vì khoảng cách địa lý giữa hai bạn, công việc hoặc một lí do nào đó. Nó sẽ tích tụ lâu ngày cảm xúc lại và khi được giải thỏa sẽ là một cảm xúc vô cùng thăng hoa phải không nào.

Cảm xúc tiêu cực:

Cãi vã, bất đồng với đối phương trước cuộc yêu

Trong cuộc sống, không thể tránh khỏi những lúc bất đồng quan điểm hay sai lầm làm ảnh hưởng đến tình cảm của hai bạn. Những cuộc cãi vã hay đổ lỗi cho nhau thường xuyên làm bạn gia tăng sự thất vọng đối với người ấy.

tại sao khi quan hệ lại thấy sướng
Cảm xúc tiêu cực giảm ham muốn

Bạn hãy khôn khéo giải quyết tình trạng này bằng cách cố gắng cư xử thật đúng mực và nhẫn nhịn đối với người kia. Đồng thời, bạn có thể giải quyết căng thẳng bằng cách tập thấu hiểu và thông cảm hơn cho đối phương. Chính những việc làm như vậy sẽ giúp các bạn xích lại gần nhau hơn.

Tự ti về ngoại hình bản thân

Tự ti về ngoại hình bản thân rất hay gặp ở các bạn nữ, cảm xúc khi bạn quá béo hoặc quá gầy, hay body không được chuẩn, làn da không được trắng,.. cô bé của bạn bị thâm hay có mùi.

Tại sao khi quan hệ lại thấy sướng
Tự ti về ngoại hình bản thân

Không có ai hoàn hảo cả, bạn hãy tự tin với cơ thể của mình, đồng thời tâm sự với bạn tình về nỗi lo lắng của mình và tin tưởng vào ý kiến của họ. Ngoài ra, bạn cũng có thể tâm sự với những người thân thiết mà bạn dễ dàng mở lòng. Từ việc chia sẻ này, bạn sẽ nhận thấy thực tế không tồi tệ như bạn nghĩ. Đừng để cảm xúc tự ti của bạn làm ảnh hưởng đến cuộc yêu của hai bạn.

Nếu đối phương đã yêu bạn thì ngoại hình không còn là yếu tố quyết định nữa phải không nào. Bên cạnh đó, ít nhất một hoặc hai lần một tuần, bạn hãy dành cho mình thời gian để chăm sóc vẻ bề ngoài như massage, spa và đừng quên chăm sóc cô bé của mình để luôn hồng hào và se khít. Việc có ý thức chăm sóc bản thân sẽ giúp bạn biết yêu quý và trân trọng mình hơn.

Bạn đang bị stress căng thẳng trong cuộc sống

Ắt hẳn, trong cuộc sống ai rồi cũng sẽ có lúc gặp khó khăn. Quan hệ tình dục trong lúc này cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi tâm lý của bạn.

Để khắc phục tình trạng này thì bạn nên chủ động chia sẽ với đối phương. Điều này sẽ làm bạn thấy thoải mái hơn về mặt tinh thần, kết hợp với sự khoái cảm trong lúc yêu nữa thì cũng là một giải pháp xã tress không hề tồi đâu đấy.

Nghệ thuật yêu, yếu tố ảnh hưởng đến khoái cảm tình dục.

Trước tiên, bạn có muốn tham gia bình chọn tư thế quan hệ được yêu thích nhất

This is a swiper quiz, swipe right for yes, swipe left for no.

TƯ THẾ QUAN HỆ THÁC NƯỚC – CÁCH QUAN HỆ CHO CHỒNG SƯỚNG
Tư thế thác nước 1/8
TƯ THẾ CHỊCH THIÊN THẦN TUYẾT
Tư thế thiên thần tuyết 2/8
TƯ THẾ QUAN HỆ CHÀNG CAO BỒI CƯỠI NÀNG
Chàng cao bồi cưỡi nàng 3/8
kĩ năng giường chiếu sẽ giúp bạn bù lấp về độ nhảy cảm quy đầu
Cưỡi lặc đà xoắn ốc 4/8
TƯ THẾ TIÊN ÔNG TRỒNG CỦ CẢI
Tiên ông trồng củ cải 5/8
CÁC TƯ THẾ CHỊCH KIỂU DOGGY HUYỀN THOẠI – NÀNG LÊN ĐỈNH NHANH KHÔNG TƯỞNG
Tư thế Doggy huyền thoại 6/8
TƯ THẾ CHỊCH QUAN HỆ VỢ CHỒNG KIỂU ÚP THÌA
Tư thế úp thìa 7/8
HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM CHUYỆN ẤY BẰNG TƯ THẾ TRUYỀN THỐNG
Tư thế truyền thống 8/8

Results

TƯ THẾ QUAN HỆ THÁC NƯỚC – CÁCH QUAN HỆ CHO CHỒNG SƯỚNG 1
Tư thế thác nước
61 74
TƯ THẾ CHỊCH THIÊN THẦN TUYẾT 2
Tư thế thiên thần tuyết
58 77
TƯ THẾ QUAN HỆ CHÀNG CAO BỒI CƯỠI NÀNG 3
Chàng cao bồi cưỡi nàng
78 57
kĩ năng giường chiếu sẽ giúp bạn bù lấp về độ nhảy cảm quy đầu 4
Cưỡi lặc đà xoắn ốc
78 57
TƯ THẾ TIÊN ÔNG TRỒNG CỦ CẢI 5
Tiên ông trồng củ cải
71 64
CÁC TƯ THẾ CHỊCH KIỂU DOGGY HUYỀN THOẠI – NÀNG LÊN ĐỈNH NHANH KHÔNG TƯỞNG 6
Tư thế Doggy huyền thoại
139 24
TƯ THẾ CHỊCH QUAN HỆ VỢ CHỒNG KIỂU ÚP THÌA 7
Tư thế úp thìa
86 49
HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM CHUYỆN ẤY BẰNG TƯ THẾ TRUYỀN THỐNG 8
Tư thế truyền thống
93 42

Thực tế, rất nhiều bạn khi lần đầu làm “chuyện ấy” thường tỏ ra lúng túng, không biết phải làm những gì chứ đừng nói đến cách quan hệ tình dục lên đỉnh. Điều này làm ảnh hưởng đến cảm giác sung sướng, sự thăng hoa trong cuộc yêu.

Quan hệ tình dục không đơn giản chỉ là đưa “cậu bé” vào “cô bé” sau đó dùng lực đẩy vào bên trong để tạo ma sát và kích thích.

Cách đưa chàng lên đỉnh
Nghệ thuật yêu, yếu tố ảnh hưởng đến khoái cảm tình dục

Theo các chuyên về gia sức khỏe tâm sinh lý, quan hệ tình dục không chỉ là giao hợp mà nó bao gồm tất cả các hành động khi 2 người chuẩn bị và lâm trận, kể từ lúc bắt đầu âu yếm, cảm giác xuất tinh bắn vào tử cung cho đến khi một trong hai lên đỉnh hoặc nam giới xuất tinh và dừng lại không muốn làm nữa.

Cụ thể, đó là các hành động như: Vuốt ve, hôn, mơn trớn, kích thích vùng kín,… và cho dương vật vào bên trong âm đạo. Hầu hết phụ nữ đều không thích các chàng “vào cuộc” luôn mà không có màn “khởi động” ban đầu.

Nếu bạn thiếu khoái cảm trong cuộc yêu, sao không thử BDSM

Các hình thức quan hệ tình dục phổ biến nhất


Các hình thức quan hệ cũng khá đa dạng. Việc thường xuyên thay đổi hình thức, tư thế cũng chính là bí quyết giúp bạn tạo cảm giác mới lạ và tìm được cách làm tình hay nhất. Dưới đây là các hình thức làm tình mà bạn có thể tham khảo:

 • Quan hệ qua đường âm đạo;
 • Quan hệ qua đường hậu môn;
 • Làm tình bằng miệng;
 • Kích thích âm vật, dương vật bằng tay
 • Quan hệ bằng cách sử dụng dương vật giả.

Các giai đoạn khi quan hệ tình dục

Hầu hết, cặp đôi nào cũng sẽ trải qua 4 giai đoạn khi quan hệ. Tuy nhiên, thời điểm của mỗi giai đoạn ở nam và nữ là khác nhau. Cụ thể như sau:

Giai đoạn kích thích

Nam giới: Khi người đàn ông có ham muốn tình dục, tình trạng kích thích sẽ xuất hiện sau 30 giây với biểu hiện thường thấy là dương vật sẽ cương cứng hơn bình thường một chút.
Nữ giới: Diễn ra chậm hơn. Khi này, cơ thể nàng sẽ rạo rực, âm đạo ướt và to ra. Nhịp tim và huyết áp cũng tăng lên.

Giai đoạn hưng phấn

Nam giới: “Cậu nhỏ” đạt độ cương cứng cần thiết. Các cơ ở đùi, mông và tay bắt đầu co thắt lại. Mạch và tim đập nhanh hơn.
Nữ giới: Âm đạo bắt đầu tiết dịch nhiều và trở nên “săn chắc” hơn. Đồng thời ngực nhô cao và nhũ hoa cứng hơn.

Giai đoạn cực khoái

Nam giới: Chỉ kéo dài vài giây rồi xuất tinh. Lúc này, các cơn co thắt ở một số cơ và bộ phận sinh dục sẽ mạnh mẽ hơn.

tại sao khi quan hệ lại thấy sướng
Giai đoạn cực khoái


Nữ giới: Hoặc là không đạt được khoái cảm tột độ. Hoặc có thể “lên đỉnh” nhiều lần hơn nam giới. Khi đạt cực khoái, âm đạo có thể tiết dịch màu trắng trong.

Giai đoạn phục hồi

Nam giới: Thường cảm thấy buồn ngủ. Nếu “chiến” tiếp hiệp 2, nam giới cần có thời gian để dương vật có thể cương cứng trở lại.
Nữ giới: Họ thường cảm thấy sảng khoái hơn là buồn ngủ và thích được âu yếm hoặc tâm sự với bạn tình của mình, một số bạn gái sau khi quan hệ sẽ cảm thấy mệt.

Bí kíp giúp hai bạn lên đỉnh trong cuộc yêu

Tại sao khi quan hệ lại thấy sướng? Việc đạt cực khoái trong cuộc yêu có quan trọng không? Việc đạt được cực khoái trong cuộc yêu là vô cùng quan trọng. Cảm giác sung sướng không chỉ làm giải tỏa nhu cầu sinh dục mà còn giải tỏa căng thẳng mệt mỏi. Nếu không đạt được cực khoái sẽ gây ức chế cho chính bạn.

Cách làm tình cho đàn ông sướng

Nghe có vẻ trái ngược nhưng một trong những cách yêu để cả hai cùng lên đỉnh là kiểm soát điểm cực khoái của nhau. Với bí quyết phòng the này, bạn hãy làm cho đối phương đến gần đạt cực khoái rồi ngưng toàn bộ kích thích tình dục. Điều này giống như bạn đang trêu chọc, “hành hạ” không cho đối phương lên đỉnh.

Tiếng rên khi quan hệ của nữ là một liều thuốc kích dục hoàn hảo dành cho đàn ông, đưa chàng lên đỉnh một cách dễ dàng.

Bạn cứ thực hiện bí kíp này nhiều lần trong suốt cuộc yêu cho đến khi đối phương không thể chịu nổi và muốn cùng bạn “chạm đỉnh”.

Kiềm chế cảm xúc để cả hai cùng xuất tinh

Dù khá hòa hợp chuyện chăn gối nhưng hai người là hai cá thể với cảm xúc biệt lập. Vì thế, thật khó biết làm thế nào để cả hai lên đỉnh cùng nhau. Sau khi “cậu nhỏ” đi vào “cô bé”, thời gian tăng tốc trung bình để “xuất binh” ở nam giới là từ 3-5 phút. Khoảng thời gian này ở phụ nữ kéo dài từ 12-14 phút.

Nếu đã áp dụng nhiều bí kíp phòng the để đạt được điều này nhưng vẫn chưa thành công, bạn hãy cứ kiên trì chiều chuộng người mình yêu thương. Lâu dần, chàng sẽ dẻo dai bền sức hơn để đợi bạn cùng thăng hoa. Cảm giác khi xuất tinh cùng một lúc sẽ vô cùng tuyệt vời.

Chăm sóc vị trí nhạy cảm của nhau

Dù có bí quyết phòng the “cao tay” đến đâu, bạn cũng không nên bỏ qua những điểm G trên cơ thể người mình yêu. Điểm G là những nơi giúp đối phương đạt cực khoái khi được kích thích.

hướng dẫn kích thích âm vật
Chăm sóc vị trí nhạy cảm của nhau

Hai bạn có thể vuốt ve điểm G cho nhau bằng nhiều kiểu như dùng tay, dùng lưỡi hoặc bất kỳ cách nào cả hai thấy thoải mái. Đây cũng là cách kéo dài thời gian quan hệ để cả hai cùng cùng nhau lên đỉnh.

Đồ chơi tình yêu – mới mẽ với nhiều cặp đôi

Máy rung, âm đạo, dương vật giả hoặc nhiều món đồ chơi tình dục khác là những chiến binh giường chiếu góp sức tích cực để cả hai cùng đạt cực khoái. Bạn hãy thử một lần đổi mới chuyện phòng the của mình bằng một hoặc vài món dụng cụ sung sướng này xem sao nhé. Nếu cả hai cùng thoải mái thì đây chắc chắn là bí quyết phòng the độc đáo của cặp đôi nhà bạn.

Tại sao quan hệ không có cảm giác sướng ?

Nói kỹ hơn về dấu hiệu của quan hệ không có cảm giác sướng. Người bệnh có thể thấy mất đi sự hứng thú, hưng phấn, không muốn được vuốt ve, kích thích. Riêng nam giới khó điều khiển được sự cương cứng, nữ giới thì âm đạo không có phản ứng bài tiết chất nhờn để bôi trơn. Và kết quả là quan hệ tình dục trong trạng thái miễn cưỡng.

tại sao quan hệ không có cảm giác sướng?
Quan hệ không có cảm giác sướng

Tìm ra nguyên nhân sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời cho câu hỏi tại sao khi quan hệ lại thấy sướng?

 • Với nguyên nhân do bệnh lý: Với những người có nguyên nhân do bệnh lý cần đến trực tiếp các cơ sở y tế, bệnh kiểm để kiểm tra, thăm khám và điều trị
 • Với nguyên nhân do tâm lý: Cần chủ động thay đổi suy nghĩ, sự chia sẻ của cả vợ lẫn chồng. Thẳng thắn trao đổi, góp ý, tìm ra tiếng nói chung, sự đồng cảm về những lý do khiến mất cảm giác, hưng phấn khi quan hệ tình dục.
 • Cố gắng luôn giữ tinh thần lạc quan, tránh tạo áp lực từ cuộc sống hàng ngày cho đến chuyện chăn gối của cả 2 vợ chồng. Nếu có điều kiện, có thể tìm các chuyên gia tâm lý, bác sĩ chuyên khoa để nhận được sự tư vấn và lời khuyên tốt nhất
 • Với nguyên nhân do lối sống: Phải chủ động thực hiện một lối sống khoa học, luôn đề cao việc luyện tập thể dục thể thao thường xuyên. Bồi bổ dinh dưỡng cân đối, tránh xa chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, các chất gây nghiện…

Lời kết:

Hi vọng với bài viết trên bạn đã biết tại sao khi quan hệ lại thấy sướng cũng như cách đưa bạn tình của mình lên đỉnh như thế nào rồi phải không nào.

Bonus: Hãy chú ý nhiều hơn đến cảm xúc đối phương, kết hợp với kĩ thuật hoàn hảo trong cuộc yêu sẽ khiến tình cảm hai bạn gắn gó hơn bao giờ hết.

Sending
User Review
1 (1 vote)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Leave a Reply

Sending