Sex là gì? 10 điều bạn cần biết về quan hệ tình dục

Sending
User Review
2.85 (13 votes)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Sex là gì? Đây là thắc mắc của không ít người nhất là các bạn trẻ khi lần đầu được nghe nói đến. Sex là viết tắt của từ Sexual intercourse – quan hệ tình dục hay Human sexual activity – hoạt động quan hệ tình dục của con người.

Bài viết sau đây QueenvnLy sẽ trình bày chi tiết về Sex có nghĩa là gì để các bạn hiểu rõ.

Sex là gì? Xếp hình là gì? Bạn đã hiểu hết về định nghĩa Sex

Sex hay còn gọi quan hệ tình dục ( Một số bộ phận giới trẻ còn gọi là Xếp hình) là hoạt động giao hợp hay giao cấu. Ám chỉ hành vi đưa bộ phận sinh dục nam/đực vào bên trong bộ phận sinh dục nữ/cái nhằm mục đích tạo khoái cảm tình dục, sinh sản, hoặc cả hai. Hành vi này cũng thường được gọi là tình dục qua đường âm đạo (Wikimedia).

sex là gì? 10 điều cần biết về quan hệ tình dục

Đây là Sex hay quan hệ tình dục theo kiểu truyền thống. Nhưng với sự phát triển của xã hội, nhu cầu sinh lý con người cũng tăng lên, các hình thức Sex quan hệ tình dục cũng đa dạng và phong phú hơn.

Các hình thức biến thể khác của Sex ( quan hệ tình dục, xếp hình,..)

Các hình thức biến thể khác của quan hệ tình dục có thể kế đến như :

 • Quan hệ tình dục qua đường hậu môn (dương vật xâm nhập hậu môn)
 • Sex quan hệ tình dục bằng miệng (dương vật nam giới xâm nhập vào miệng phụ nữ hoặc ngược lại tức miệng nam giới tiếp xúc âm vật phụ nữ)
 • Sử dụng bộ phận khác trên cơ thể tiếp xúc với bộ phận sinh dục đối phương ( điển hình như tay).
 • Sử dụng Sextoy, dụng cụ hỗ trợ như trứng rung, dương vật giả ( nhất là trong Sex quan hệ tình dục đồng tính).
 • ….

Các hoạt động Sex này liên quan đến sự gần gũi về thân thể thông qua tư thế quan hệ giữa hai hoặc nhiều cá thể và thường được con người sử dụng chỉ vì sự vui thú về thể chất hoặc cảm giác sướng về tinh thần và có thể giúp cho quan hệ giữa họ trở nên thân thiết và bền chặt.

penirum a+

1. Vaginal Sex là gì? Quan hệ tình dục giữa dương vật và âm đạo

Vaginal Sex là gì? Vaginal Sex có nghĩa là hình thức quan hệ tình dục phổ biến nhất, ám chỉ hành vi người đàn ông dùng dương vật xâm nhập vào âm đạo phụ nữ. Hình thức Sex này rất đơn thuần, dễ thực hiện, có thể nói là bản năng của mỗi chúng ta nhưng vẫn đem lại khoái cảm trong quan hệ tình dục nhất là cảm giác khi tinh trùng bạn vào tử cung .

sex là gì? sex nghĩa là gì? tư thế quan hệ
Sex là gì? Ý nghĩa của Vaginal Sex

Ưu điểm Vaginal Sex

 • Hình thức quan hệ tình dục dễ thực hiện
 • Dễ dàng thụ thai khi Vaginal Sex
 • Không gây đau đớn như các hình thức Sex khác
 • Cảm giác sung sướng khi xuất tinh vào tử cung

Nhược điểm Vaginal Sex

 • Vì tính đơn thuần nên khi áp dụng hình thức Sex này thường xuyên dễ gây nhàm chán
 • Có thai ngoài ý muốn nếu không sử dụng biện pháp tránh thai
 • Không thích hợp hoặc gặp cản trở nếu người phụ nữ đến chu kì kinh nguyệt

Các tư thế quan hệ Vaginal Sex

Vaginal Sex là hình thức quan hệ phổ biến và theo kiểu truyền thống nhưng tư thế quan hệ lại vô cùng phong phú và đa dạng như: tư thế tiên ông trồng củ cải, tư thế Doggy, tư thế cưỡi ngựa,…

0%

Giới tính của bạn?

Tần suất thủ dâm của bạn?

Bạn có sử dụng Sextoy không?

Bạn cóxem phim khiêu dâm?

Bạnthường thủ dâm khi nào?

Kiểm tra tình trạng thủ dâm của bạn
Chú ý tần suất thủ dâm của bạn

Thủ dâm nhằm mục đích thỏa mãn nhu cầu sinh lý, tuy nhiên cần cân nhắc về tần suất thủ dâm. Dựa theo lời khuyên của các chuyên gia, bạn nên thủ dâm 2~3 lần/ tuần sẽ đảm bảo sức khỏe. Tôi có một gợi ý dành cho bạn Tại đây
Nâng cao kĩ thuật thủ dâm của bạn

Thủ dâm cũng mang lại lợi ích nhất định cho phụ nữ. Điều quan trọng đối với bạn phải kĩ thuật tự sướng để không làm bị thương cô bé mà vẫn mang lại khoái cảm. Bạn có thể tham khảo Tại đây
A Hip Millennial

When people look at you, they know 100% that you're a millennial. You're always wearing the latest trends and styles as seen on Instagram. Yes...you love everything millennial from essential oils to succulents to vape pens.
A Millennial Mommy

You're a young millennial mom who loves to pamper her little one with all the latest baby gadgets and gizmos. You see your parenting journey as an opportunity to make ether world a better place reusable diaper at a time.

Share your Results:

Chúng tôi sẽ gửi kết quả và lời khuyên qua email cho bạn

2. Oral Sex là gì? Quan hệ tiếp xúc miệng với bộ phận sinh dục đối phương

Oral Sex là gì? Oral Sex có nghĩa là làm tình bằng miệng, còn gọi là tình dục đường miệng hay khẩu giao, là hình thức quan hệ tình dục có sử dụng miệng (bao gồm môi, răng và lưỡi) tiếp xúc với các cơ quan sinh dục trong quá trình quan hệ tình dục. Các động tác Oral Sex có thể là dùng miệng để tiếp xúc với cơ quan sinh dục âm đạo…

Sex la gi dinh nghia sex
Oral Sex là gì? Quan hệ tiếp xúc miệng với bộ phận sinh dục đối phương

Qua định nghĩa Oral Sex có nghĩa là gì ở trên, có thể thấy Oral Sex không chỉ là hành động bạn gái dùng miệng tiếp xúc với dương vật mà còn là hành động Blow Job miệng bạn trai bú liếm mút âm vật, âm đạo nữa đấy.

Ưu điểm Oral Sex là gì?

 • Ngăn ngừa lão hóa
 • Ngừa ung thư vú
 • Giảm căng thẳng
 • Kiểm soát huyết áp
 • Cải thiện trí nhớ
 • Giúp ngủ ngon
 • Giúp giảm đau

Các ưu điểm trên bạn có thể tham khảo thêm tại Hellobacsi để hiểu dưới góc nhìn khoa học.

Titan Gel tăng kích thước cậu nhỏ nhanh chóng
Titan Gel tăng kích thước cậu nhỏ nhanh chóng
nut mua ngay tiki
nut mua ngay shopee
nut mua ngay lazada

Nhược điểm Oral Sex là gì?

 • Oral Sex có thể gây ung thư họng
 • Tăng nguy cơ lây lan STD
 • Ảnh hưởng mối quan hệ
Sex la gi dinh nghia sex oral
Các tư thế Oral Sex

Oral Sex còn có một cách gọi khác nữa là khẩu giao. Nhưng theo định nghĩa Kiwimedia, Khẩu giao chỉ là hành động dùng miệng để tiếp xúc với các bộ phận khác của cơ thể trong đó không nhằm mục đích quan hệ tình dục. Ví dụ như dùng miện mút tay, chân, các bộ phận khác. Vì vậy, bạn cần phân biệt rõ Oral Sex và khẩu giao đều là dùng miệng nhưng một cái tiếp xúc với bộ phận sinh dục, còn một cái tiếp xúc với các bộ phận khác trên cơ thể.

Nước hoa kích dục Sex Philter mãnh liệt ham muốn phái đẹp

3. Anal Sex là gì? Quan hệ tình dục qua đường hậu môn

Anal Sex là gì? Anal Sex có nghĩa là hình thức quan hệ tình dục qua đường hậu môn. Thực tế mà nói thì tại Việt Nam rất ít cặp đôi thực hiện quan hệ tình dục theo hình thức này.

Tình dục hậu môn là hoạt động đưa cậu nhỏ và hậu môn của người phụ nữ. Đôi khi thuật ngữ này cũng được sử dụng để ám chỉ hành động đưa ngón tay hoặc một vật thể bất kỳ vào hậu môn đối phương. Hình thức quan hệ Anal Sex này thường phổ biến ở các cặp đôi đồng tính luyến ái hơn so với các cặp đôi thông thường.

Hậu môn rất nhỏ so với dương vật và màng nhầy trong trực tràng ít tiết chất hơn so với âm đạo nên việc đưa dương vật vào hậu môn rất khó khăn và gây ra đau đớn cho cả hai. Thâm chí, nhiều trường hợp còn phát sinh tổn thương dương vật hoặc hậu môn rất nguy hiểm.

Ưu điểm Anal Sex là gì?

 • Anal Sex mang lại cảm giác mạnh, mới lạ
 • Phù hợp cho các cặp đôi đồng tính luyến ái

Nhược điểm Anal Sex là gì?

 • Gây cảm giác đau đớn cho cả hai nếu không đúng kĩ thuật
 • Ảnh hưởng sức khỏe, gây viêm nhiễm
 • Không phù hợp với đa số người Việt

Kĩ thuật và lưu ý bạn cần biết nếu muốn Anal Sex

Anal Sex là một hình thức quan hệ tình dục khá nguy hiểm. Do kích thước hậu môn rất nhỏ so với dương vật và không có hoặc ít dịch nhờn nên trước khi quan hệ, bạn cần làm nóng, kích thích hậu môn bằng ngón tay trước. Mục đích để nàng được kích thích, lúc này hậu môn sẽ giản nở và tiết nhờn nhiều hơn.

Dùng gel bôi trơn trước khi quan hệ. Tuyệt đối không quan hệ hậu môn nếu không dùng gel bôi trơn nhé. Việc tổn thương hậu môn có thể dẫn đến những nguy hiểm về sức khỏe mà bạn không lường trước được.

BDSM, S&M – Khoái cảm hay tra tấn thể xác?

BDSM là hình thức quan hệ tình dục của hai người mà ở đó mỗi người sẽ có vai trò riêng của mình. Một người sẽ tạo ra sự căng thẳng, kích thích, khoái cảm mảnh liệt thông qua các hành động, lời nói làm tổn thương đối phương về thể xác và tinh thần. Người còn lại sẽ phải chịu đựng những điều đó. Nói chung, BDSM là hình thức quan hệ mang xu hướng bạo lực và thường xuất hiện trong mối quan hệ tình dục Have sex.

Sex la gi dinh nghia sex BDSM
BDSM, S&M – Khoái cảm hay tra tấn thể xác?

BDSM còn được chia thành nhiều hình thức nhỏ

 • Bondage (trói buộc) là một kiểu kích thích sự sung sướng khoái cảm thông qua hình thức bị trói buộc trong lúc quan hệ tình dục.
 • Discipline (một mệnh lệnh nào đó) là kiểu quan hệ tình dục mà một người sẽ nắm hoàn toàn quyền chủ động. Và một người phải nghe theo bất kì mệnh lệnh nào được đưa ra trong quá trình quan hệ tình dục mà không được từ chối. Người nắm quyền ra lệnh có thể là nam hay nữ bất kì tùy theo sở thích của cặp đôi.
 • Sadism ( bạo dâm) là hành động mà người quan hệ tình dục thích tra tấn bạn tình bằng lời nói và hành động, người ra tấn sẽ cảm thấy phấn khích khi làm đau đối phương. Việc làm bạn tình bị đau khiến họ phải rên lên thành tiếng sẽ đem đến một sự khoái là kích thích cực độ cho những đối tượng này.
 • Masochist (những người khổ dâm) là một cụm từ dùng để chỉ những người có sở thích đặc biệt thích bị người khác tra tấn trong lúc quan hệ tình dục (trái ngược so với Sadism). Trong lúc bị tra tấn, họ sẽ cảm thấy bị kích thích thông qua sự đau đớn. Từ đó giải thoát cảm xúc bản thân ra bên ngoài, giúp quan hệ tình dục thăng hoa. Các cặp đôi thực hiện kiểu quan hệ này thường sử dụng một số dụng cụ đi kèm như roi, xích, các loại sextoy,…

Cách nhận biết bạn tình thích BDSM

BDSM thường mang lại khoái cảm mãnh liệt cho các cặp đôi, bạn hoàn toàn có thể áp dụng BDSM vào cuộc yêu của mình. Tuy nhiên, làm sao để biết người ấy cũng thích BDSM?

Sau đây là các dấu hiệu nhật biết bạn tình thích BDSM:

 • Thích bị đánh đập trong lúc quan hệ bình thường ( Nếu người ấy hay vỗ mông, túm tóc, bóp cổ hay bẹo da thịt bạn thì rất có thể họ thích BDSM).
 • Thích kiểu bịt mắt hoặc túm chặt 2 tay bạn trong lúc quan hệ.
 • Có xu hướng sử dụng dụng cụ hỗ trợ.

Cực khoái khi Sex quan hệ tình dục

Sex la gi dinh nghia sex quan he tinh duc
Cực khoái khi Sex quan hệ tình dục

Quan hệ tình dục là nhu cầu cơ bản của cả nam lẫn nữ. Trong quá trình quan hệ cả nam và nữ đều sẽ lần lượt trải qua 4 giai đoạn với 4 cảm xúc khác nhau trong cuộc yêu.

4 giai đoạn cảm cảm xúc của Sex là gì?

 • Giai đoạn kích thích
 • Giai đoạn hưng phấn
 • Giai đoạn cực khoái
 • Giai đoạn phục hồi

Cực khoái tình dục (cumming/climaxing) chính là giai đoạn cực khoái ở trên. Đây là giai đoạn khi nam giới hoặc nữ giới xuất tinh. Khi đó dương vật hoặc âm đạo sẽ co giật liên tục và dữ dội mang lại cảm giác sướng.

Thủ dâm cũng là một hình thức Sex mang lại khoái cảm ở cả nam và nữ

Màn dạo đầu là cần thiết trong Sex quan hệ tình dục

Màn dạo đầu có ý nghĩa như thế nào trong Sex quan hệ tình dục?

Màn dạo đầu luôn là một bước quan trọng để bạn khởi đầu cho một cuộc yêu hoàn hảo. Trên thực tế, chúng có ý nghĩa khá quan trọng trong những trải nghiệm phòng the của bạn. Chính vì vậy, các chuyên gia về tình dục học luôn nhấn mạnh rằng các cặp đôi nên đầu tư nhiều hơn cho màn dạo đầu. Sau đây là những lời khuyên thú vị mà QueenvnLy dành riêng cho bạn không thể bỏ qua.

Sex la gi dinh nghia sex man dao dau 2
Màn dạo đầu là cần thiết trong Sex quan hệ tình dục
 • Xem màn dạo đầu như món khai vị và luôn “gọi” chúng ngay khi bắt đầu “bữa tiệc”
 • Màn dạo đầu và cảm giác thỏa mãn trong chuyện phòng the luôn song hành cùng nhau, đặc biệt là đối với phụ nữ
 • Kích thích các điểm nóng trên cơ thể là bí quyết để bạn có được màn dạo đầu hoàn hảo nhất
 • Kéo dài màn dạo đầu trong suốt cuộc “yêu”. Điều này giúp nam giới kéo dài thời gian quan hệ một cách tự nhiên mà vẫn làm thỏa mãn bạn tình
 • Không bỏ qua những vị trí “lạ lẫm” trên cơ thể. Mỗi người đều sẽ có những điểm nhạy cảm riêng. Hãy nghiên cứu thật kỹ cơ thể đối phương.
Máy massage rung âm đạo Pretty Love 3
Máy massage rung âm đạo Pretty Love 3
nut mua ngay shopee
nut mua ngay tiki
nut mua ngay lazada

Lưu ý bạn cần biết khi quan hệ tình dục

Bạn đã biết nghĩa của Sex là gì nhưng để có thể Sex quan hệ tình dục một cách điêu luyện làm bạn tình của mình sướng thì bạn cần phải biết thêm những lưu ý trước và sau khi quan hệ:

 • Giữ gìn vệ sinh trước và sau khi quan hệ. Vệ sinh điều cần thiết đối với chúng ta, nhất là Sex quan hệ tình dục. Bộ phận sinh dục chứa rất nhiều vi khuẩn, trước và sau khi quan hệ bạn cần vệ sinh sạch sẽ. Đảm bảo sức khỏe cho cả hai cũng như tránh các bệnh viêm nhiễm, viên da quy đầu, nhiễm trùng hoặc bệnh phụ khoa, tiết niệu khác.
 • Không quan hệ khi mệt mỏi. Khi mệt mỏi quan hệ tình dục không những không đạt được cực khoái mà còn dẫn đến các tác dụng phụ khác như đau đầu, mệt mỏi, đau lưng, xuất tinh sớm,…
 • Tần suất quan hệ 3~4 lần/tuần đối với người bình thường. Đây là tần suất được các chuyên gia khuyến cáo, đối với người lớn tuổi hoặc sức khỏe yếu nên giảm tần suất xuống 1~2 lần/tuần để đảm bảo sức khỏe.

Còn rất nhiều lưu ý khác nữa mà mình không thể tổng hợp hết ở đây.

Kết luận Sex là gì?

Sex là gì? bạn có hiểu là quan hệ tình dục, đây là nhu cầu sinh lý bình thường của mỗi con người chúng ta. Tại Việt Nam, Sex ít được đề cập đến trong giáo dục cũng như thông tin đại chúng khiến bạn thiếu đi phần nào kiến thức về Sex.

Hi vọng bài viết Sex là gì? 10 điều bạn cần biết về quan hệ tình dục QueenvnLy đã mang đến cho bạn một cái nhìn khái quát và chính xác hơn về Sex là gì, các loại hình thức của Sex cũng như lưu ý khi quan hệ tình dục trong đời sống.

Sex là cây cầu kết nối cả về thể xác và tâm hồn của các cặp đôi.

Chúc bạn luôn hạnh phúc !!!

Sending
User Review
2.85 (13 votes)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Leave a Reply

Sending

+