[GIẢI ĐÁP] Tại sao uống thuốc giảm cân mà không giảm?

Sending
User Review
0 (0 votes)
Comments Rating 0 (0 reviews)
tai sao uong thuoc giam can ma khong giam

Thuốc giảm cân giúp giảm khối lượng cơ thể bạn thông qua các cách khác nhau:

  • Tăng sự trao đổi chất của bạn, do đó bạn đốt cháy nhiều calo hơn.
  • Giảm lượng chất béo mà ruột của bạn hấp thụ.
  • Ngăn chặn sự thèm ăn của bạn, do đó bạn tiêu thụ ít calo hơn.

Ít nhất, đó là cách thuốc giảm cân hoạt động trên lý thuyết. Một số thành phần được tìm thấy trong chất đốt cháy chất béo có liên quan đến việc giảm cân một lượng nhỏ nhưng hầu hết các chất bổ sung này chưa được thử nghiệm trong các nghiên cứu khoa học.

Vì vậy không phải ai dùng cũng có thể giảm cân như mong muốn. Một vài sự thật về thuốc giảm cân, tại sao uống thuốc giảm cân mà cân nặng không giảm sau đây có thể giúp bạn hiểu rõ hơn!

Sự thật về thuốc giảm cân là gì?

Phần lớn viên uống giảm cân trên thị trường được phân loại vào nhóm thực phẩm chức năng, không phải là thuốc. Theo quy định hiện hành của FDA, điều đó có nghĩa là không ai phải chứng minh rằng chúng hoạt động.

Trappers béo

Các sản phẩm đốt cháy chất béo thường chứa chitosan được lấy từ vỏ bột của tôm, cua và các loại động vật có vỏ khác.

Người ta cho rằng nó liên kết với chất béo trong thực phẩm bạn ăn, khiến nó không bị tiêu hóa. Mặc dù có bằng chứng cho thấy Chitosan giúp ngăn bạn hấp thụ chất béo trong chế độ ăn uống, nhưng tác động của nó có thể quá nhỏ để bạn thực sự nhận thấy bất cứ điều gì.

Một số nghiên cứu nhỏ đã chỉ ra rằng những người ăn kiêng hạn chế calo sẽ giảm cân nhiều hơn một chút nếu họ đang dùng chitosan.

Nguy hiểm của chitosan là nó có thể cản trở khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng hòa tan trong chất béo của cơ thể bạn. Chúng bao gồm vitamin A , vitamin D và các chất phytochemical chống lại bệnh tật được tìm thấy trong nhiều loại trái cây và rau quả.

Bất kể các nhà sản xuất tuyên bố như thế nào, có lẽ không phải là một ý kiến ​​hay nếu bạn sử dụng thuốc giảm cân chứa chitosan quá thường xuyên.

Đốt cháy chất béo

Chất đốt cháy chất béo nói chung là sự kết hợp của một số chất kích thích có nguồn gốc thảo mộc, axit béo thiết yếu, crom picolinate, pyruvate hoặc axit hydroxycitric. Các chất kích thích có nguồn gốc từ thảo mộc bao gồm caffeine và ephedrine cũng như các loại thảo mộc guarana và ma hoàng.

Hai hoặc ba chất kích thích này thường được ‘xếp chồng lên nhau’ trong một sản phẩm giảm cân, thường cùng với aspirin hoặc vỏ cây liễu. Chúng được cho là giúp tăng năng lượng đồng thời kích thích đốt cháy chất béo. Hầu hết các chuyên gia đồng ý rằng chúng có tác dụng khi kết hợp với tập thể dục.

Các axit béo thiết yếu bao gồm axit linoleic liên hợp (CLA) và dầu hạt lanh. Chúng đôi khi được sử dụng kết hợp với tỏi để tăng khối lượng cơ và đốt cháy chất béo. Chúng dường như hữu ích đối với động vật và một số nghiên cứu mới đang cho thấy nhiều hứa hẹn ở người.

Tại sao uống thuốc giảm cân mà không giảm?

giam can nho che do dinh duong va luyen tap

Giảm cân là một việc khó khăn và phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Những người thừa cân, béo phì hoặc những cô nàng muốn thân hình thon gọn thường tìm đến các giải pháp hỗ trợ như thuốc giảm cân nhằm đơn giản hóa quá trình giảm khối lượng cơ thể của mình.

Tuy nhiên thực tế cho thấy không có bất kì thuốc giảm cân nào có thể tuyệt vời hơn chế độ dinh dưỡng và luyện tập. Một vài nguyên nhân chủ yếu sau sẽ giảm đáp thắc mắc tại sao uống thuốc giảm cân mà không giảm của bạn.

Kỳ vọng quá nhiều vào thuốc giảm cân

Một trong những vấn đề lớn nhất với thuốc giảm cân là chúng có thể đưa ra những kỳ vọng sai lệch. Cho dù đó là một trang web thông tin thương mại hay một sản phẩm riêng với đầy những đánh giá 5 sao, những viên thuốc này hứa hẹn nhiều hơn những gì chúng có thể mang lại.

Giảm cân nhanh trong vòng 14 ngày hay một liệu trình là điều có thể nhưng họ làm điều đó trong điều kiện cực kì khắt khe về chế độ dinh dưỡng và luyện tập mà có thể không phù hợp với bạn.

Thực phẩm bổ sung giảm cân chỉ mang tính chất hỗ trợ, bạn nên hiểu điều này và không nên phụ thuộc vào nó. Thất vọng sẽ dẫn đến chán nản với mục tiêu giảm cân.

Thuốc giảm cân không dẫn đến thay đổi lối sống

Ngay cả khi thuốc viên có thể ngăn chặn sự thèm ăn của bạn hoặc làm tăng nhịp tim để bạn giảm cân nhanh hơn, chúng sẽ không thành công về lâu dài vì chúng không dẫn đến những thay đổi lớn về lối sống.

Để giảm cân và duy trì nó, bạn chỉ cần thay đổi cách bạn thực hiện cuộc sống hàng ngày. Quản lý cân nặng có nghĩa là thay đổi chế độ ăn uống của bạn và thay đổi mức độ hoạt động thể chất mà bạn thực hiện.

Chỉ uống một viên thuốc sẽ không dẫn đến việc hình thành một lối sống giúp giảm cân.

Hiệu quả thuốc giảm cân khó được chứng thực

Một sự thật đáng tiếc khác là, khi nói đến thuốc giảm cân rất ít sản phẩm được chứng thực thông qua các thí nghiệm hoặc thông kê số lượng lớn trước khi tung ra thị trường. Về cơ bản, một viên thuốc giảm cân chỉ cần cho thấy rằng nó hiệu quả hơn giả dược.

Mặt khác, các loại thực phẩm chức năng đều phụ thuộc khá nhiều vào cơ địa cũng như khả năng hấp thụ của từng người. Vì vậy nếu bạn uống thuốc giảm cân mà không giảm cũng không phải là điều gì quá kinh ngạc.

Thuốc giảm cân can thiệp vào nhịp điệu tự nhiên cơ thể bạn

Một vấn đề lớn khác với thuốc ăn kiêng là chúng chỉ phá vỡ nhịp điệu tự nhiên của cơ thể bạn, hay còn gọi là cân bằng nội môi.

Các tác động này chưa hẳn là xấu nhưng sẽ khiến bạn bị phụ thuộc và không thể xây dựng một chế độ giảm cân lành mạnh. Đây cũng là một nguyên nhân phổ biến của việc tăng cân trở ngại sau khi ngưng sử dụng thuốc giảm cân.

Tác hại của thuốc giảm cân

giam can thay doi loi song

Béo phì được coi là khởi đầu của nhiều căn bệnh như cao huyết áp, tiểu đường, tim mạch… Nhiều người cố gắng tìm nhiều cách khác nhau để giảm cân cho chính mình. cho dù đó là tập thể dục hoặc sử dụng các công thức nấu ăn khác nhau để kiểm soát thực phẩm Một số người thậm chí còn tìm thuốc ăn kiêng.

Thông thường, tất cả các loại thuốc giảm cân, chính xác hơn là thực phẩm chức năng giảm cân thông dụng trên thị trường hoạt động theo các cơ chế chính như giảm sự thèm ăn, tăng cường trao đổi chất, đốt cháy chất béo, lợi tiểu,… Chúng thực sự giảm cân nặng của bạn nhưng cũng tồn tại tác hại tiềm ẩn đằng sau đó:

Chất kích thích

Những chất này sẽ kích thích cơ thể gây ra các triệu chứng khác nhau để có tác dụng giảm cân, chẳng hạn như sibutamine, một chất tương tự như viên nén amphetamine. còn được gọi là methamphetamine.

Khi cơ thể hấp thụ chất nào sẽ giảm cảm giác thèm ăn mặc dù cơ thể đang cần bổ sung năng lượng cho các hoạt động diễn ra.

Vì vậy cơ bản sẽ giúp bạn gầy đi nhưng sử dụng chất sibutamine khi sử dụng một thời gian. sẽ gây ra ảo giác có ảo giác, nó sẽ làm tăng huyết áp. hoặc nhịp tim không đều.

Tăng cường trao đổi chất

Thông thường nó là nhóm chất kích thích nói trên hoặc thuốc hormone tuyến giáp, mà tuyến giáp là một loại hormone giúp tăng tốc độ trao đổi chất trong cơ thể rồi khi sự trao đổi chất tăng lên do đó trọng lượng giảm.

Nhưng nguy hại đằng sau nó có ảnh hưởng đến cơ thể, chẳng hạn như khiến tim đập không đều hoặc bị co giật.

Thuốc lợi tiểu

Khi bạn sử dụng thuốc giảm cân chứa thành phần lợi tiểu, bạn sẽ đi tiểu thường xuyên hơn khiến cơ thể bài tiết nhiều nước hơn bình thường. Khi cơ thể mất nhiều nước trọng lượng đã giảm nhanh chóng trong khi lượng chất béo vẫn như cũ mà nếu chúng ta uống nước, cơ thể sẽ hấp thụ và trở lại cân nặng như trước khi dùng thuốc. 

Nếu dùng quá nhiều thuốc này có thể khiến cơ thể rơi vào tình trạng mất nước, có triệu chứng bốc hỏa, thậm chí là mất ý thức.

Mặc dù vậy, chất lượng thực phẩm chức năng giảm cân khó được chứng thực nhưng về tính an toàn luôn được các cơ quan kiểm định y tế thực hiện khắt khe.

Phần lớn thuốc giảm cân đều được bào chế từ các thành phần tự nhiên hạn chế tối đa tác dụng phụ. Điều quan trọng bạn cần uống theo đúng liệu trình và hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc dưới sự giám sát của chuyên gia y tế thì khả năng ảnh hưởng của tác dụng phụ sẽ thấp hơn rất nhiều.

Dù sao thì thuốc giảm cân cũng hỗ trợ khá nhiều cho việc giảm khối lượng cơ thể của bạn. Khó mà cưỡng lại sự mê hoặc này.

Làm thế nào để giảm cân lành mạnh?

thuoc giam can khong hieu qua

Nhiều phụ nữ cho rằng uống thuốc giảm cân mà không giảm là do họ chọn sai loại thuốc giảm cân. Điều này có thể đúng nhưng chắc chắn không phải là nguyên nhân chính.

Thay vì quá chú tâm và đặt mọi hi vọng giảm khối lượng cơ thể vào những viên thuốc thì tập thể dục và chế độ dinh dưỡng cân đối sẽ làm cân nặng bạn giảm nhanh chóng theo hướng tích cực.

Một vài lưu ý sau sẽ hữu ích nếu bạn đang có ý định giảm cân:

Nhịn ăn, bỏ bữa

Nhiều phụ nữ trẻ cũng chọn cách giảm cân bằng cách bỏ bữa bởi vì phương pháp này là dễ dàng. Điều đó ngoài việc mang lại cho chúng ta trọng lượng thấp trong một thời gian ngắn cũng cho phép chúng ta không tốn tiền mua thuốc giảm cân.

Nhưng các nàng biết rằng nhịn ăn không cho chúng ta nạp đủ chất dinh dưỡng và năng lượng vào cơ thể. Kết quả là cơ thể chúng ta lấy năng lượng từ cơ bắp để sử dụng, cùng với hệ thống trao đổi chất sẽ bị tổn thương nghiệm trọng. Điều này dẫn đến tình trạng khi quay trở lại chế độ ăn uống bình thường mà khả năng trao đổi chất kém sẽ dẫn đến tăng cân, tích tụ mỡ thừa nhanh chóng.

Mặt khác, bỏ bữa không phải là một ý tưởng hay để giảm cân. Thực tế cho thấy các cô nàng bỏ bữa sáng sẽ ăn nhiều vào bữa trưa hoặc thay thế thực phẩm sạch bằng đồ ăn nhanh dầu mỡ.

Điều chỉnh thói quen ăn uống

Việc đầu tiên mà các bạn gái nên điều chỉnh là ăn uống sao cho đủ năng lượng cần thiết cho cơ thể.
Chế độ ăn mà các chuyên gia khuyến cáo các bạn nữ nên chọn là ăn 5 bữa nhỏ để giúp kích thích quá trình trao đổi chất của chúng ta hoạt động thường xuyên hơn và để các bạn nữ lựa chọn những thực phẩm có lợi cho cơ thể.

Chẳng hạn như ăn các loại thực phẩm giàu protein. Vì protein là chất dinh dưỡng rất quan trọng đối với cơ thể và nó sẽ giúp chúng ta no lâu hơn để bạn khỏi bận tâm đến đồ ăn vặt.

Tập thể dục để cơ thể thăng bằng

Chắc hẳn các cô gái đều biết rằng thể dục là sự lựa chọn đúng đắn để giảm cân. Ngoài việc chọn ăn những thực phẩm có ích, tập thể dục là một trong những cách đúng đắn để giảm cân.

Trong các bài tập thể dục, các bạn nữ nên lựa chọn bài tập phù hợp với cơ thể của chúng ta, đừng cố quá thành quá cố.

Các bài tập tạ giúp xây dựng cơ bắp trong khi tập một số bài cardio nhẹ để giúp bạn giảm mỡ thừa. Một lịch biểu cụ thể về cường độ và thời gian tập luyện hợp lý, có một số ngày nghỉ ngơi để cơ thể được nghỉ ngơi, sửa chữa ít nhất 1-2 ngày trong tuần.

Nghỉ ngơi đầy đủ

Ngủ đủ giấc (6-8 tiếng mỗi ngày) sẽ khiến cơ thể và hệ thống của chúng ta hoạt động hiệu quả hơn. Nó cũng kích thích sự trao đổi chất của chúng ta trở lại hoạt động lên đến 20%.

Mặt khác nếu chúng ta ngủ ít hơn, không nghỉ ngơi đúng giờ sẽ làm giảm quá trình trao đổi chất. Và kết quả là cơ thể tích tụ nhiều mỡ hơn!

Ngừng căng thẳng, ngừng lo lắng

Bạn có biết căng thẳng (stress) quá mức cũng là thủ phạm dẫn đến tăng cân. Khi đó, cho dù cân nặng tăng thêm là kết quả từ việc ăn quá nhiều và ăn những thực phẩm không lành mạnh hay phản ứng của cơ thể do nồng độ cortisol tăng lên thì bạn vẫn phải ưu tiên giải quyết triệt để tình trạng căng thẳng trước.

Kỷ luật bản thân

Chỉ có những người kỉ luật mới có thể xây dựng được một chế độ giảm cân tự nhiên. Một số người có thể nản lòng hoặc phụ thuộc vào thuốc giảm cân khiến cân nặng không giảm. Điều này không phải do những viên uống mà vấn đề nằm ở chính bạn.

Kết luận

Nếu bạn uống thuốc giảm cân mà không giảm hãy xem xét lại các yếu tố về chế độ dinh dưỡng cũng như luyện tập của mình.

Đương nhiên chất lượng và mức độ uy tín của thương hiệu thuốc giảm cân cũng cần được xem xét.

Điều QueenvnLy muốn nói đến đó là đừng quá phụ thuộc vào các loại viên uống giảm cân trên thị trường. Chúng chỉ mang tính chất hỗ trợ giúp bạn giảm cân nhẹ nhàng hơn từ đó bắt đầu xây dựng thói quen kiểm soát cân nặng tốt hơn.

Đừng kì vọng quá nhiều vào thuốc giảm cân!

Sending
User Review
0 (0 votes)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Leave a Reply

Sending

+