FWB là gì? 8 Quy tắc vàng friends with benefits dành cho bạn

Sending
User Review
4 (1 vote)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Cùng với sự phát triển của xã hội, quan điểm của mọi người về tình yêu và quan hệ tình dục cũng phóng khoáng hơn rất nhiều. Đặc biệt ở tầng lớp giới trẻ, FWB đang dần trở thành trào lưu. Vậy chính xác FWB là gì? Nó thích hợp với những ai? Ưu và nhược điểm của FWB là gì? Cùng QueenvnLy tìm hiểu xem chính bản thân mình có cần một mối quan hệ friends with benefits không có sự ràng buộc này không nhé!

Định nghĩa FWB là gì?

FWB là gì?
FWB là gì?

FWB là viết tắt của friends with benefits (dịch sang tiếng việt là bạn bè có lợi ích) có nghĩa là mối quan hệ trong đó hai người có thể thân mật, quan hệ tình dục với nhau, nhưng họ không cam kết hay ràng buộc với nhau bằng bất kỳ hình thức nào… Nói một cách dễ hiểu FWB là một mối quan hệ không rõ ràng mà hai người có thể thân mật, chia sẽ cuộc sống thậm chí quan hệ tình dục mà không cần tình yêu.

FWB bắt nguồn từ bộ phim hài, lãng mạn friends with benefits cùng tên với nội dung xoay quanh chàng giám đốc nghệ thuật Dylan và một cô gái tuyển dụng nhân sự. Lúc đầu hai người là bạn bè thân thiết, họ luôn chia sẻ với nhau mọi chuyện trong cuộc sống, công việc rồi về cả tình cảm, tình dục… nhưng họ lại không gọi là người yêu của nhau.

Ưu nhược điểm của một mối quan hệ FWB

Ưu nhược điểm của một mối quan hệ FWB

“Ở trên tình bạn mà không phải tình yêu” các bạn nghe có quen thuộc không ạ. Đó là một lời bài hát nhưng lại mô tả một cách chân thực nhất về mối quan hệ FWB: trên tình bạn, dưới tình yêu, không có sự ràng buộc.

Ưu điểm:

  • Bạn có một ai đó để luôn đồng hành trong những đêm dài cô đơn: Nếu mất lòng tin vào tình yêu và hiện tại đang đơn thân lẻ bóng, bạn không bao giờ phải lo lắng về việc đi ngủ với cảm giác không thỏa mãn. Bất cứ khi nào đang có tâm trạng, bạn sẽ có ai đó sẽ trả lời cuộc gọi của bạn, một người nào đó sẽ hào hứng mời bạn trở lại phòng ngủ của họ.
  • Không phải lo lắng về những hạn chế mà các mối quan hệ truyền thống: Bạn có thể tán tỉnh bất cứ ai bạn muốn mà không cảm thấy tội lỗi. Có thể bỏ qua việc mua quà sinh nhật cho họ và trải qua kỳ nghỉ mà không gặp bố mẹ của họ. Bạn không nợ FWB của mình bất cứ thứ gì, vì vậy nếu mất vài giờ để trả lời tin nhắn của họ, đó không phải là vấn đề lớn. Bạn không cần phải dành nhiều thời gian cho họ như dành cho người mà bạn đã hẹn hò lâu dài.
  • FWB có thể thúc đẩy sự tự tin: Có một người luôn sẵn sàng ngủ với bạn có thể khiến bạn cảm thấy tốt hơn về bản thân. Nó có thể khiến bạn cảm thấy mình cuốn hút hơn và kĩ năng giường chiếu của bạn cũng sẽ được cải thiện rất nhiều.
  • Nó có thể dẫn đến một mối quan hệ: Hai bạn có thể vui vẻ và chia tay nhau một cách tốt đẹp. Hoặc bạn có thể quyết định rằng bạn quan tâm đến việc đưa mối quan hệ của mình lên một tầm cao mới. Bạn có thể quyết định tình cảm của mình sâu sắc hơn tình bạn và sự hấp dẫn về thể xác. Bạn có thể quyết định muốn thử biến mối quan hệ bình thường của mình thành một điều gì đó nghiêm túc hơn một chút. Bạn có thể quyết định rằng bạn sẽ ở bên nhau mãi mãi.

Bạn có biết: Phụ nữ thích một cậu nhỏ có chiều dài lớn hơn so với mức trung bình

Ưu nhược điểm của một mối quan hệ FWB

Nhược điểm:

  • Người này sẽ không ở đó vì bạn về mặt tình cảm . Họ có thể quan tâm đến nhu cầu thể chất của bạn, nhưng vì bạn đang ở trong một mối quan hệ bình thường với họ, họ có thể sẽ không quan tâm đến việc đáp ứng nhu cầu tình cảm của bạn.
  • Bạn có thể đối phó với sự ghen tuông không mong muốn: Về mặt quy tắc, bạn không thể đổ lỗi FWB của mình khi tán tỉnh người khác bởi vì các bạn không cam kết với nhau, họ được phép quan hệ với một người khác. Nhưng sau tất cả những khoảnh khắc đã trải qua cùng nhau, bạn có thể không muốn họ ở bên cạnh bất kỳ ai khác. Bạn có thể muốn tất cả chúng cho chính mình. Bạn có thể quyết định tình cảm của mình dành cho họ mạnh mẽ hơn những gì bạn nghĩ ban đầu.
  • Nó có thể phá hủy sự tự tin của bạn: Đối phương không muốn có mối quan hệ nghiêm túc có thể khiến bạn bối rối. Nó có thể khiến bạn tự hỏi liệu có điều gì đó không ổn với bạn. Bạn có thể khó chịu khi họ cho rằng bạn đủ tốt để ngủ cùng nhưng không đủ tốt để trở thành người yêu họ.
  • Nó có thể dẫn đến đau lòng: Cuối cùng bạn có thể rơi vào lưới tình của họ, mặc dù thỏa thuận ban đầu là mối quan hệ FWB. Bạn có thể cố gắng thuyết phục họ hẹn hò với mình và khiến bản thân trở nên ngốc nghếch. Vì một mối quan hệ nghiêm túc không phải là những gì họ mong muốn.

Biến thể của FWB

Biến thể của FWB
ONS là gì?

ONS là gì?

ONS là viết tắt của One night standCuộc tình một đêm là thuật ngữ dùng để chỉ về một cuộc tình diễn ra trong một lần duy nhất, trong đó người tham gia không có bất cứ ý định hay kỳ vọng nào về mối quan hệ này, nó có thể được xem như một cuộc gặp gỡ một lần tình dục mà không có bất kỳ mong muốn cho bất cứ điều gì khác. Hay có thể nói tình một đêm là gặp nhau, ở bên nhau một đêm rồi chia tay. (Kiwimedia)
Ở Việt Nam, hiện tượng này là một thực tế, có thể bị xã hội lên án, tình một đêm đang lan dần vào đời sống của một lớp người tự cho mình là “hiện đại” và cố sống theo “văn hóa phương Tây” thậm chí, hai bên đều có nhu cầu và thỏa thuận xong là xong, không gặp lại nhau nữa, không làm phiền cuộc sống của nhau. Đây là hiện tượng xảy ra để thỏa mãn bản năng, đồng thời cũng là cách tìm được cảm giác mới mẻ.

Một điều nên cảnh báo là hậu quả từ những cuộc tình một đêm ONS. Có khá nhiều cô gái mắc bệnh từ chuyện “một đêm” này gây hậu quả rất lớn. Rất nhiều người bị nhiễm HIV mà nguyên nhân chủ yếu là qua tình một đêm, đơn giản vì họ không biết gì về đối tác của mình. Thậm chí kết quả cuộc tình có thể để lại những hậu quả ngang trái cả về thể xác lẫn tâm lý. Một số ý kiến cho rằng tình một đêm hoàn toàn không thể giúp con người tự tin hơn khi yêu. Sự mục rỗng về niềm tin hay niềm tin bị gặm nhấm là điều tệ hại nhất trong hậu quả của “tình một đêm” mà không ai khác, chính những người trong cuộc phải gánh chịu, có khi ám ảnh suốt cả phần đời còn lại của mình.

GWTF là gì?

GWTF là gì?
GWTF là gì?

GWTF là viết tắt của Go With The Flow, hiểu nôm na là “anh trai mưa”. Các đối tượng trong mối quan hệ GWTF sẵn sàng bước vào một mối quan hệ tình cảm và gắn bó nhưng không có bất kỳ hứa hẹn. Họ có thể kết thúc mối quan hệ này để bước vào một mối quan hệ khác bất cứ lúc nào nếu thấy người phù hợp hơn.

Xem thêm: FWB có tồn tại trong cộng đồng LGBT ở Việt Nam ?

Quy tắc vàng về FWB dành cho bạn

Quy tắc vàng FWB
Quy tắc vàng FWB

Hãy tuân thủ 8 quy tắc vàng dưới đây để đảm bảo một mối quan hệ FWB tốt đẹp:

Cả 2 cùng đồng ý về mối quan hệ FWB của bạn

Sự đồng ý rất quan trọng nếu như bạn không muốn vướng vào các rắc rối friends with benefits gây ra, cho dù đó là mối quan hệ chỉ một lần. Nó hoạt động ở nhiều cấp độ, khía cạnh khác nhau không chỉ tình dục. Một số gợi ý QueenvnLy cho rằng quan trọng cần có sự thỏa thuận giữa hai bên: Bạn có thể đăng tải thông tin, hình ảnh của đối phương lên mạng xã hội? Những ai có thể được biết về mối quan hệ FWB của hai người? Bạn có thể đến thăm hay nói chuyện với bạn bè, người thân của đối phương hay không? Đặc biệt là về quan hệ tình dục, có thể họ đồng ý một lần không có nghĩa họ muốn làm lại điều đó.

FWB luôn phải sử dụng biện pháp an toàn

Bao cao su tránh thai phòng bệnh khi tham gia FWB
Bao cao su tránh thai phòng bệnh khi tham gia FWB

Điều mình muốn nói đến ở đây đó chính là quan hệ tình dục. Không có gì tuyệt vời hơn một đêm lăn lộn chiến đấu cùng cô bạn thân. Nhưng tin mình đi, sau cuộc vui luôn có những hệ lụy khiến bạn phải đau đầu: bộ phận sinh dục của bạn phát bệnh, cô ấy chậm kinh nửa tháng,…Bất cứ khi nào bạn nói về các mối quan hệ tình dục, bạn phải cân nhắc sử dụng biện pháp an toàn đơn giản nhất là bao cao su để tránh bệnh truyền nhiễm hoặc khả năng mang thai.

Bạn bè thì cần có sự giao tiếp

FWB là bạn bè có lợi ích chứ không phải “bóc bánh trả tiền”. Giao tiếp là một phần quan trọng giúp hai bạn thấu hiểu lẫn nhau. Hãy giao tiếp cởi mở, lắng nghe đối tác của bạn và bày tỏ mong muốn của mình. Điều này ở một góc nhìn nào đó còn giúp giờ phút trên giường của hai bạn thêm phần thăng hoa nữa đấy.

Khám phá những điều mới mẻ

Bạn có thể mạnh dạn yêu cầu người yêu của mình Anal sex hay bắt cô ấy mặc cosplay gợi dục và nhận về một ánh mắt hình viên đạn. Nhưng với mối quan hệ FWB, thoải mái đi. Bạn có thể đề xuất bất kì một ý tưởng táo tạo có thể nghĩ ra và muốn trải nghiệm nó, sẽ thật là phí phạm nếu bạn không trải nghiệm những điều này.
Còn đối với bạn gái thì sao?

Ms.Quyên chia sẽ:

“FWB là một cách tuyệt vời để đáp ứng nhu cầu tình dục của bạn và nó có thể hữu ích trong việc thách thức bạn nghĩ về những cách khác nhau khi ở bên ai đó. Vẫn còn rất nhiều sự kỳ thị gắn liền với việc phụ nữ ưu tiên niềm vui của bản thân, và việc đưa tình dục lên hàng đầu trong cuộc sống của bạn có thể là một điều triệt để.”

FWB thì đừng ghen tị

FWB – friends with benefits là một trải nghiệm thú vị cho hai người mà không có sự ràng buộc đi kèm như một mối quan hệ yêu đương bình thường. Vì vậy, bạn hay đối phương không có quyền ghen tuông khi thấy họ đi cùng một người khác giới khác. Điều bạn nên làm là hãy tuân thủ nguyên tắc của FWB, những gì hai bạn đã thỏa thuận như khi vừa mới bắt đầu.

Tình yêu sẽ phá hỏng FWB

Tình yêu sẽ phá hỏng FWB
Tình yêu sẽ phá hỏng FWB

Người xưa đã có câu “Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”. Đúng vậy, hai bạn có thể bắt đầu từ mối quan hệ lợi ích FWB nhưng sau một khoảng thời gian biết chuyện gì sẽ xảy ra. Tình cảm đơm hoa kết trái thì phải làm sao?

Lúc này hãy lựa chọn:

  1. Vứt bỏ cái ý nghĩ ngu ngốc ấy đi, đừng làm mọi chuyện thêm rắc rối
  2. Nếu đủ quyết tâm, hãy rõ ràng rành mạch. Chấm dứt mối quan hệ FWB trước khi bắt đầu câu chuyện tình yêu bình thường.

FWB lợi ích về thể xác và tinh thần chứ không phải kinh tế

“Đồng tiền đi liền khúc ruột” Với sự bộn bề của cuộc sống hiện đại, đồng tiền quá quan trọng. Vì vậy, mối quan hệ FWB không nên đụng chạm vào lợi ích kinh tế của nhau. Hãy chia sẽ chi phí “Campuchia” như những người bạn, hãy biết mình là ai và bạn sẽ nhận về sự tôn trọng của đối phương.

FWB không phải là mối quan hệ lâu dài

Không có mối quan hệ friends with benefits nào tồn tại mãi mãi. Điều thú vị của FWB là nó mang lại cho bạn một lối thoát để đạt được khoái cảm tình dục ngay cả khi bạn không ở trong một mối quan hệ. Nhưng mong muốn và nhu cầu của bạn có thể thay đổi theo thời gian. Bạn nên luôn cố gắng trung thực về những gì bạn đang tìm kiếm — và theo đuổi nó.
Ms.Quyên said:

“Giữ nó tiếp tục miễn là nó thú vị. Và khi phản ứng hóa học tình dục đã hết, hãy chấm dứt mối quan hệ FWB và chuyển sang một điều gì đó (hoặc ai đó ) có ý nghĩa hơn trong cuộc đời bạn.”

Làm thế nào để tìm FWB cho riêng mình?

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm FWB, dưới đây là 4 cách dành cho bạn:

Ứng dụng hẹn hò FWB

fwbdatingonly-queenvnly
Ứng dụng fwbdatingonly

Thế giới hẹn hò trực tuyến là mỏ vàng cho FWB tiềm năng. Điều này đặc biệt đúng với các ứng dụng hẹn hò như FWBdatingonly hay Tinder tập trung đặc biệt vào các mối quan hệ thông thường, với nhiều ứng dụng hẹn hò được sử dụng bởi những người độc thân muốn tìm tình một đêm hoặc sắp xếp FWB đang diễn ra.
Tuy là ứng dụng nước ngoài nhưng họ có đối sánh vị trí GPS như Google vậy, vì vậy chỉ cần tạo một tài khoản và bắt đầu đối sánh với những người độc thân trong khu vực của bạn. Hãy thử vận may của mình, biết đâu bạn sẽ tìm được đối tượng FWB ngay thành phố bạn sinh sống.

Quán bar và câu lạc bộ đêm

Quán bar và câu lạc bộ đêm - địa điểm tìm FWB lý tưởng
Quán bar và câu lạc bộ đêm – địa điểm tìm FWB lý tưởng

Ở đây có gì? Những người đến đây phần lớn độc thân và trẻ tuổi, họ thích sự vui vẻ và tiệc tùng. Với một chút chất xúc tác từ rượu và âm nhạc, bạn sẽ dẽ dàng tìm kiếm được đối tượng FWB của mình. Tuy nhiên, bạn không phải là kẻ đi săn duy nhất, sẽ có rất nhiều đối thủ cũng như đối tượng FWB. Hãy cẩn thận khi đề xuất để tránh rắc rối không mong muốn.

Các cuộc gặp gỡ tại địa phương

Có rất nhiều hội nhóm với chủ đề khác nhau đầy tiềm năng. Một Club Gym, Yoga là một ý tưởng tuyệt vời. Nơi có những con người với thân hình nóng bỏng, còn gì tuyệt vời hơn nếu họ cùng chung chí hướng với bạn.

Mạng xã hội

Fanpage FWB
Fanpage FWB

Có hàng triệu lượt truy cập facebook, instagam mỗi ngày và phần lớn đều là giới trẻ. Vì vậy, đây là mảnh đất màu mỡ mà bạn có thể khai khác. Hãy thử tìm kiếm page, nhóm FWB sẽ có điều thú vị dành cho bạn.

Kết luận

Qua khái niệm trên chắc bạn cũng nhận thấy FWB, ONS và GWTF đều nhằm mục đích thỏa mãn nhu cầu sinh lý của bản thân. Điều khác biệt ở đây là về mức độ đan xen của tình cảm lớn dần theo thứ tự ONS > FWB > GWTF. Nhưng suy cho cùng, cả 3 mối quan hệ này yếu tố tình cảm quá nhiều sẽ làm mất đi sự tuyệt vời của nó và khiến bạn gặp phải không ít rắc rối.

Vì vậy, Điều đặc biệt chú ý: “Hãy tuân thủ quy tắc vàng khi tham gia mối quan hệ FWB” và cẩn thận khi đề xuất một mối quan hệ không rõ ràng với người lạ.

Sending
User Review
4 (1 vote)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Leave a Reply

Sending

+