6 cách trị tốt nhất cho dương vật có mùi hôi của bạn

Sending
User Review
0 (0 votes)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Không có gì lạ khi dương vật của bạn có mùi hôi. Đàn ông đặc biệt dễ bị tổn thương ở vùng bẹn do tinh hoàn có thể cọ xát với da, tạo ma sát và tăng tiết mồ hôi. Mồ hôi tiết ra có thể thu hút nấm và vi khuẩn , dẫn đến mùi hôi. Mùi hôi còn có thể tiết ra từ tinh dịch hoặc nam giới chưa cắt bao quy đầu có thể bị tích tụ tế bào da bên dưới bao quy đầu.

Dương vật bốc mùi do biểu hiện bệnh lý hoặc không được vệ sinh sạch sẽ
Dương vật bốc mùi do biểu hiện bệnh lý hoặc không được vệ sinh sạch sẽ

Dương vật có mùi hôi thối là bệnh gì?

Hầu hết các tình trạng trên không nghiêm trọng và có thể dễ dàng điều trị. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy sự thay đổi lớn, chẳng hạn như mùi tanh nồng hơn bình thường, hoặc thay đổi màu sắc hoặc kết cấu của dịch tiết ra từ dương vật của bạn, đó có thể là dấu hiệu của một tình trạng bệnh tiềm ẩn.

Nhất là những thay đổi kéo dài về mùi của tinh dịch. Ví dụ, mùi hôi hoặc tanh nồng có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng hoặc một tình trạng lây truyền qua đường tình dục. Đi khám bác sĩ nếu những thay đổi này xảy ra. Một số thứ có thể làm thay đổi mùi của tinh dịch, chẳng hạn như khi nó trộn lẫn với nước tiểu.

Đối với phụ nữ, một cậu nhỏ sạch sẽ luôn tốt hơn một cậu nhỏ đẹp nhưng lại bốc mùi

6 Nguyên nhân dấu hiệu và cách chữa trị mùi hôi cậu nhỏ

Dưới đây là 6 nguyên nhân phổ biến khiến cậu nhỏ của bạn có mùi hôi tanh:

 • Bựa sinh dục
 • Nhiễm trùng đường tiết niệu
 • Lậu
 • viêm niệu đạo không do lậu
 • Nhiễm trùng nấm
 • Bệnh chlamydia

Bựa sinh dục

Bựa sinh dục tích tụ lâu ngày bốc ra mùi hôi thối
Bựa sinh dục tích tụ lâu ngày bốc ra mùi hôi thối

Bựa sinh dục là những chất bẩn có màu trắng đục, mùi hôi nồng hình thành từ các tế bào chết kết hợp với tuyến bã nhờn bị tích tụ tại cơ quan sinh dục. Đối với nam giới bựa sinh dục thường được tích tụ sau lớp bao quy đầu. Dù bạn ở bất kì độ tuổi nào đều có nguy cơ xuất hiện bựa sinh dục ở vùng kín. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến cậu nhỏ bốc mùi khi không được vệ sinh sạch sẽ.

Nếu bựa sinh dục tích tụ trong bao quy đầu, nó có thể:

 • Bốc mùi hôi nồng
 • ngăn cản sự di chuyển dễ dàng của bao quy đầu
 • trở thành nơi sinh sản của vi khuẩn

Cách xử lí:

Cách tốt nhất để xử lí vấn đề cậu nhỏ có mùi hôi nồng do tích tụ bựa sinh dục đó là vệ sinh thật sạch sẽ. Nếu bạn chưa cắt bao quy đầu thì cần đặc biệt lưu tâm vấn đề này do bựa sinh dục dễ dàng tích tụ. Do đó, hãy đảm bảo vệ sinh dương vật đúng cách, kiểm tra kĩ càng vị trí bao quy đầu để loại bỏ bựa sinh dục tránh nhiễm khuẩn và mùi hôi.

Nếu bựa sinh dục bám chắc hoặc kết dính vào phần da thân dương vật và bao quỳ đầu thì bạn có thể sử dụng nước ấm kết hợp xà phòng nhẹ để vệ sinh. Vị trí này da rất nhạy cảm nên cũng cần phải cẩn thận để không làm tổn thương cậu nhỏ.

Nhiễm trùng đường tiết niệu

Nhiễm trùng đường tiết niệu khiến nước tiểu có mùi hôi nồng
Nhiễm trùng đường tiết niệu khiến nước tiểu có mùi hôi nồng

Nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI) là một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn phát triển ở đâu đó trong đường tiết niệu của bạn, chẳng hạn như bàng quang (viêm bàng quang), niệu đạo (viêm niệu đạo) hoặc thận (nhiễm trùng thận). Trong đó, nước tiểu mùi hôi là biểu hiện của thường thấy cuả nhiễm trùng đường tiết niệu. Các triệu chứng khác là nước tiểu đục, tiểu gấp hoặc cảm giác nóng rát khi đi tiểu. Nhiễm trùng tiểu có thể gây đau hoặc cảm giác nóng rát ở dương vật khi bạn đi tiểu.

Cách xử lí:

Sau đây là một số phương pháp chữa trị nhiễm trùng đường tiết niệu tại nhà dành cho bạn:

 1. Nước là người bạn tốt nhất của bạn. Khi bạn lần đầu tiên nhận thấy bỏng rát khi sử dụng nhà vệ sinh, bạn nên giảm lượng nước uống vào
 2. Chiết xuất cây nham lê
 3. Xem xét sử dụng Probiotics
 4. Hấp thụ Vitamin C: Nhờ vào khả năng ức chế sự phát triển của vi khuẩn E. coli, vitamin C có thể làm cho nước tiểu ít axit hơn và giảm tái viêm nhiễm đường tiết niệu.
 5. Tiêu thụ tỏi, nha đam, giấm táo,.. là những thực phẩm giúp bạn giải quyết vấn đề
 6. Vệ sinh sạch sẽ sau khi quan hệ tình dục và tiểu tiện.

Nếu nước tiểu vẫn có mùi hôi thì có thể bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu của bạn vẫn chưa được giải quyết triệt để. Hãy đến ngay cơ sở y tế để được tư vấn và điều trị bằng các phương pháp y học.

Phụ nữ thường có nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu hơn nam giới. Tuy nhiên, đây không phải lí do để bạn chủ quan với sức khỏe của mình

Dương vật có mùi hôi do lậu

Bệnh lậu là một trong các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STI), qua tiếp xúc với dịch âm đạo, hậu môn hoặc miệng của người mắc bệnh. Bệnh lậu khiến cho dương vật tiết dịch có mùi hôi, thậm chí có thể ảnh hưởng đến trực tràng.

Lậu lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục
Lậu lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục

Bệnh lậu thường không có biểu hiện rõ ràng. Bệnh nhân có thể nhận biết bệnh lậu qua mùi hôi của dương vật hoặc các tình trạng như:

 • Tiết dịch màu trắng, vàng hoặc xanh lá cây từ dương vật
 • Đi tiểu rát
 • Mùi giống như nấm từ bộ phận sinh dục
 • Đau hoặc sưng tinh hoàn (mặc dù trường hợp này ít phổ biến hơn)
 • Bệnh lậu ở hậu môn bao gồm tình trạng mất chất nhầy từ hậu môn hoặc ngứa ở khu vực đó.

Cách xử lí:

Mặc dù bệnh lậu có khả năng điều trị cao nhưng bệnh sẽ không khỏi nếu không dùng các sản phẩm đặc trị nên điều trị bằng các mẹo ở nhà không thể giúp ích được gì cho bạn.

Ở nam giới, các triệu chứng thường xuất hiện từ hai đến bảy ngày sau khi nhiễm bệnh hoặc lâu hơn. Vì vậy, hãy đến ngay cơ sở y tế để có các biện pháp điều trị sớm nhất.

Viêm niệu đạo không do lậu

NGU hay viêm niệu đạo không do lậu là tình trạng viêm nhiễm ở niệu đạo, là ống nối đầu dương vật với bàng quang.

Viêm niệu đạo do các loại vi khuẩn khác mà không phải do lậu cũng khiến nước tiểu bốc mùi hôi thối
Viêm niệu đạo do các loại vi khuẩn khác mà không phải do lậu cũng khiến nước tiểu bốc mùi hôi thối

Trong hầu hết các trường hợp, viêm niệu đạo là do STI, chẳng hạn như chlamydia. Tuy nhiên, trong những trường hợp Viêm niệu đạo không do lậu cầu là tình trạng xảy ra khi niệu đạo bệnh nhân bị viêm, nhưng gây ra bởi một nguyên nhân khác không phải lậu cầu. Bệnh có thể gây ra bởi các chủng vi khuẩn khác nhau, thường gặp nhất là vi khuẩn chlamydia.

Các triệu chứng của NGU có thể bao gồm:

 • tiết dịch đục hoặc trắng từ dương vật và thường có mùi hôi tanh
 • thường xuyên đi tiểu
 • tiểu rát hoặc đau
 • kích ứng hoặc đau nhức gần đầu dương vật

Cách chữa trị:

Các triệu chứng có thể khỏi theo thời gian, ngay cả khi không cần điều trị. Quá trình này có thể mất đến sáu tháng nhưng có thể chỉ vài tuần hoặc lâu hơn . Tuy nhiên, nếu không điều trị, vi khuẩn gây NGU thường vẫn còn trong niệu đạo.

Vì vậy các biện pháp điều trị đơn giản tại nhà sẽ không chữa dứt điểm được viêm niệu đạo. Hãy đến cơ sở y tế để được tư vấn và kê đơn.

Nhiễm trùng nấm

Nhiễm trùng nấm men xảy ra khi có quá nhiều nấm Candida trên dương vật. Trong khi nhiễm trùng nấm âm đạo phổ biến hơn nhiều, nhiễm trùng nấm men cũng có thể ảnh hưởng đến dương vật. Nhiễm nấm sinh dục có thể do nam giới vệ sinh dương vật chưa đúng cách, không cắt bao quy đầu hoặc quan hệ tình dục với người nhiễm bệnh.

Mùi hôi không phải là biểu hiện chính của nhiễm trùng nấm nhưng đây cũng là biểu hiện dán tiếp giúp bạn xác đjnh tình trạng bệnh
Mùi hôi không phải là biểu hiện chính của nhiễm trùng nấm nhưng đây cũng là biểu hiện dán tiếp giúp bạn xác đjnh tình trạng bệnh

Ngoài cậu nhỏ nặng mùi, các triệu chứng khác của nhiễm trùng nấm bao gồm:

 • cảm giác nóng hoặc ngứa
 • kích ứng và đỏ trên dương vật
 • Tiết một chất màu trắng với độ đặc của pho mát nhỏ và có mùi hôi
 • độ ẩm bất thường trên dương vật cũng khiến bạn bốc mùi

Cách chữa trị:

Nếu bạn bị nhiễm trùng nấm men, điều cần thiết là phải tìm kiếm sự điều trị từ sản phẩm đặc trị, vì nó có thể dẫn đến nhiễm trùng và biến chứng thêm. Khi được dược sĩ tư vấn, bạn có thể được sử dụng một số loại nhiễm trùng nấm như Lotrimin AF, CanestenDiflucan.

Bệnh chlamydia

Chlamydia cũng là một bệnh lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục và khiến dương vật có mùi hôi.

Chlamydia cũng là một bệnh lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục và khiến dương vật có mùi hôi.

Các triệu chứng của chlamydia bao gồm:

 • Tinh dịch có màu trắng và mùi hôi tanh
 • Đau khi đi tiểu
 • Đau tinh hoàn

Nếu bạn nghi ngờ nhiễm chlamydia, bạn hãy đi khám bác sĩ ngay. Sau khi chẩn đoán, bác sĩ sẽ kê đơn kháng sinh để chống nhiễm trùng.

Việc vệ sinh sạch sẽ là điều cần thiết để cải thiện tình trạng dương vật có mùi. Nếu mùi hương khó chịu không biến mất trong một hoặc hai ngày, bạn hãy hẹn gặp bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị.

Bí quyết phòng ngừa mùi hôi bộ phận sinh dục nam

Vệ sinh là cách tốt nhất tránh vùng kín nam giới bốc mùi
Vệ sinh là cách tốt nhất tránh vùng kín nam giới bốc mùi

Nếu bạn cần một danh sách chi tiết những gì cần phải làm để khử mùi khó chịu từ cậu nhỏ:

 • Nếu bạn chưa cắt bao quy đầu, hãy kéo da quy đầu lại khi bạn đi tiểu. Điều này giúp nước tiểu không bị đọng lại bên dưới và gây kích ứng.
 • Thường xuyên tắm rửa. Nếu bạn chưa cắt bao quy đầu, hãy đảm bảo rằng bạn rửa sạch bên dưới bao quy đầu để tránh tích tụ chất bẩn hoặc vi khuẩn.
 • Vỗ nhẹ cho khô dương vật của bạn. Không chà xát dương vật của bạn khô vì điều này có thể gây kích ứng da. Nhớ vỗ nhẹ cho da dưới bao quy đầu khô.
 • Mặc đồ lót bằng vải cotton, rộng rãi. Loại quần lót này giúp vùng háng của bạn thở để mồ hôi, vi khuẩn và các chất khác không tích tụ gây mùi hôi hoặc nhiễm trùng.
 • Tỉa lông mu của bạn. Lông mu dài có thể giữ độ ẩm, bụi bẩn và vi khuẩn. Giữ cho lông mu của bạn ngắn, nhưng không cạo hoàn toàn.
 • Mang bao cao su mỗi khi bạn quan hệ tình dục. Điều này có thể ngăn ngừa sự lây lan của STIs và các chất khác có thể gây kích ứng hoặc nhiễm trùng.
 • Không quan hệ tình dục với người có các triệu chứng của STI. Thận trọng trước khi quan hệ tình dục với người bị nổi mẩn đỏ, đau khi đi tiểu, tiết dịch hoặc các triệu chứng bất thường khác.
 • Làm sạch dương vật của bạn sau khi bạn quan hệ tình dục. Điều này giúp loại bỏ vi khuẩn và chất gây kích ứng khỏi dương vật của bạn.
 • Sử dụng chất bôi trơn gốc nước . Không sử dụng nước bọt hoặc chất bôi trơn có dầu vì có thể đưa vi khuẩn vào dương vật của bạn.

Được rồi, những điều cơ bản bạn đã nắm được. Sau đây chúng ta sẽ nói nhiều hơn đến các thói quan sinh hoạt hàng ngày của bạn để tránh cậu nhỏ bốc mùi.

Thứ nhất, đó là vấn đề thủ dâm của bạn. Sẽ hơi tế nhị khi nói về điều này nhưng có vẻ một vài điều sai cách trong quá trình thủ dâm của bạn đã dẫn việc dương vật phát ra mùi lạ.

Bạn có sử dụng chất bôi trơn trong quá trình thủ dâm? Đã bao giờ bạn cảm thấy đau rát khi “lỡ tay” dùng lực quá mạnh. Nó có thể dẫn đến xước, tróc da dương vật kết hợp với môi trường ẩm và tiết mô hôi sẽ là cơ hội tốt cho các vi khuẩn nấm phát triển.

Sau đó quá trình quay tay thì sao? Bạn có vệ sinh sạch sẽ? Liệu loại xà phòng bạn sử dụng không gây kích ứng da? Hãy cẩn thận, không phải lúc nào xà phòng cũng thực sự tốt cho cậu nhỏ của bạn. Ngay cả khi bạn đang sử dụng một cái có PH trung tính, đây vẫn có thể là sự cố.

Vệ sinh, sử dụng bao cao giúp bạn tránh nhiều bệnh truyền nhiễm
Vệ sinh, sử dụng bao cao giúp bạn tránh nhiều bệnh truyền nhiễm

Tiếp theo là vấn đề quan hệ tình dục của bạn. Bạn có thể bị dị ứng với chất bôi trơn, chất diệt tinh trùng hoặc chính bao cao su. Hãy lựa chọn sản phẩm phù hợp để bảo vệ sức khỏe cả hai. Đừng quên vệ sinh trước và sau khi quan hệ.

Quan hệ với nhiều bạn tình cùng lúc tăng nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục

Còn quần lót của bạn thế nào? Chúng có phải là 100% cotton để bạn có được nhịp thở tuyệt vời và giảm tiết mồ hôi không? Khi bạn đi tiểu, bạn có nhận được rất nhiều giọt nước tiểu chảy ra sau khi luồng chính của bạn đã dừng lại không? Bạn có thể thử lau đầu dương vật nếu rơi vào trường hợp này. Nếu quần lót của bạn quá chật, bạn sẽ bị ướt sau khi đi tiểu, điều này có thể khiến bạn bị đau.

Bạn không nói bạn có bị cắt bao quy đầu hay không. Không may, dương vật không được cắt bao quy đầu rất dễ bị hôi và nhiễm trùng. Dương vật bị cắt bao quy đầu có thể bị đau do không sử dụng quần lót cotton hoặc quần lót quá chật.

Khi nào nên đi thăm khám bác sĩ?

Một số nguyên nhân khiến dương vật bốc mùi có thể điều trị tại nhà. Tuy nhiên, nếu không tiến triển tốt thì hãy thăm khám bác sĩ để được điều trị triệt để
Một số nguyên nhân khiến dương vật bốc mùi có thể điều trị tại nhà. Tuy nhiên, nếu không tiến triển tốt thì hãy thăm khám bác sĩ để được điều trị triệt để

Bạn nên đến gặp bác sĩ ngay nếu gặp:

 • Tích tụ các mảng trắng xung quanh dương vật của bạn
 • Phát ban xung quanh dương vật, vùng sinh dục, hậu môn hoặc đùi của bạn
 • Nóng rát hoặc đau khi bạn đi tiểu
 • Phóng điện bất thường
 • Ngứa hoặc kích ứng
 • Đỏ hoặc sưng.

Lời khuyên dành cho bạn

Đánh giá dương vật của bạn để tìm ra nguyên nhân có thể gây ra mùi hôi. Sau khi thu hẹp một số nguyên nhân có thể xảy ra, hãy sử dụng các mẹo tự làm thích hợp để giảm bớt mùi hôi vùng kín cho đến khi bạn lên kế hoạch đến gặp bác sĩ.

Đừng ngần ngại thăm khám bác sĩ nếu bạn nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào kèm theo vì một số trường hợp này có thể trở nên trầm trọng hơn nếu bạn không áp dụng các biện pháp kịp thời.

Cuối cùng, nam giới chưa cắt bao quy đầu nên giữ cho khu vực bên dưới bao quy đầu sạch sẽ để tránh tích tụ tế bào chết và các tình trạng khác có thể dẫn đến dương vật có mùi hôi.

Sending
User Review
0 (0 votes)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Leave a Reply

Sending

+