Nguyên nhân cậu nhỏ không cương và cách điều trị

Sending
User Review
0 (0 votes)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Bạn đang gặp phải vấn đề cậu nhỏ không cương hoặc cương cứng kém? Tại một thời điểm nào đó, đàn ông có thể gặp khó khăn vì vấn đề này. Nhất là độ tuổi trung niên, khi các chức năng sinh lý bắt đầu suy giảm. Tuy nhiên, nếu bạn nắm bắt được nguyên nhân cậu nhỏ không cương thì việc khắc phục và phòng tránh nó trở nên đơn giản hơn.

Sau đây, QueenvnLy sẽ giới thiệu đến bạn nguyên nhân, biện pháp chữa trị và cách phòng tránh dương vật khó cương cứng.

Cơ chế dương vật cương cứng

Muốn biết nguyên nhân cậu nhỏ không cương bạn phải nắm được cơ chế hoạt động của nó
Muốn biết nguyên nhân cậu nhỏ không cương bạn phải nắm được cơ chế hoạt động của nó

Muốn hiểu được tại sao cậu nhỏ không cương cứng thì bạn phải nắm bắt được cơ chế hoạt động của nó.

Khi nam giới bị kích thích tình dục, các hormone, cơ, dây thần kinh và mạch máu đều hoạt động với nhau để tạo ra sự cương cứng. Các tín hiệu thần kinh, được gửi từ não đến dương vật, kích thích các cơ thư giãn. Điều này cho phép máu lưu thông đến các mô ở dương vật.

 • Step 1:
Cơ chế dương vật cương cứng step 1

Khi bạn đang làm việc, tập thể dục hoặc chạy việc vặt, các động mạch cung cấp máu cho dương vật của bạn chỉ mở một phần. Điều này cung cấp lưu lượng máu cần thiết để giữ cho mô của bạn khỏe mạnh.

 • Step 2:
Cơ chế dương vật cương cứng step 2

Điều kỳ diệu xảy ra khi bạn trở nên phấn khích. Để phản ứng với kích thích thể chất hoặc tinh thần, não của bạn sẽ gửi tín hiệu để kích hoạt phản ứng nội tiết tố cho phép các động mạch đó mở hoàn toàn.

 • Step 3:
Cơ chế dương vật cương cứng step 3

Các động mạch mở cho phép nhiều máu đi vào thể hang. Máu đi vào nhanh hơn máu có thể đi qua các tĩnh mạch. Các tĩnh mạch bị nén, giữ máu trong dương vật của bạn. Phản ứng dây chuyền này cho phép bạn đạt được và duy trì sự cương cứng.

Khi não của bạn ngừng gửi tín hiệu cho thấy kích thích tình dục, phản ứng nội tiết tố sẽ kết thúc. Các động mạch của bạn trở lại trạng thái bình thường và dương vật của bạn trở lại trạng thái mềm.

Dương vật cương cứng bình thường có thể kéo dài từ vài phút đến khoảng nửa giờ . Trung bình, nam giới có 5 lần cương cứng mỗi đêm khi họ đang ngủ, mỗi lần cương cứng kéo dài khoảng 25~35 phút.

Nguyên nhân cậu nhỏ không cương cứng

Nguyên nhân cậu nhỏ không cương được chia làm 2 loại đó là bệnh lý và biểu hiện sinh lý
Nguyên nhân cậu nhỏ không cương được chia làm 2 loại đó là bệnh lý và biểu hiện sinh lý

Các mạch máu ở dương vật nhỏ hơn các động mạch ở các bộ phận khác của cơ thể bạn, vì vậy bất kỳ vấn đề nào như tắc nghẽn , các vấn đề giãn nở mạch máu hoặc mất cân bằng hormone đôi khi sẽ biểu hiện cậu nhỏ không cứng hoặc cương cứng kém.

Vì sao dương vật không cương cứng? Vấn đề trên bảo dưới không nghe có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này và được chia làm 2 loại chính đó là nguyên nhân sinh lý và bệnh lý.

Bệnh lý

 • Bị rối loạn cương dương: Rối loạn cương dương là một rối loạn chức năng tình dục ở nam giới, là tình trạng dương vật không cương cứng lên được hoặc không đủ cương cứng để thực hiện quá trình giao hợp.
 • Yếu sinh lý: “Yếu sinh lý (có tên tiếng anh là Erectile Dysfunction) là tình trạng suy giảm ham muốn quan hệ ở nam giới. Tình trạng này xuất hiện cùng các vấn đề liên quan đến đời sống tình dục khác bao gồm: rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, chất lượng tinh trùng kém, giảm ham muốn quan hệ
 • Liệt dương: Bệnh liệt dương (còn gọi chứng bất lực) là hiện tượng rối loạn chức năng tình dục ở nam giới, bệnh khiến dương vật không thể cương cứng hoặc có cương nhưng không đủ độ cứng để tiến hành giao hợp. Liệt dương còn là hiện tượng dương vật bị mềm sớm trước khi xuất tinh.
 • Suy giảm hormone nội tiết: estosterone có vai trò quan trọng trong việc hình thành và kích thích ham muốn tình dục ở phái mạnh. Tuy nhiên, nam giới suy giảm testosterone sẽ gặp phải tình trạng suy giảm ham muốn tình dục nghiêm trọng, họ mất dần cảm xúc với bạn tình và thậm chí chẳng muốn nghĩ đến “chuyện yêu”.
 • Tác dụng phụ của thuốc: Khả năng cương cứng có thể bị giảm do các loại thuốc làm chuyển hướng dòng máu từ dương vật, hoặc các loại thuốc ảnh hưởng đến phản xạ tủy sống. Thuốc điều trị cao huyết áp và tim mạch cũng có thể ức chế sự cương cứng. Hiện tượng xuất tinh có thể giảm đi do thuốc tác động đến phản xạ tủy sống hoặc bị ức chế do tắc nghẽn hạch.
Lối sống không lành mạnh là nguyên nhân cậu nhỏ không cương
Lối sống không lành mạnh là nguyên nhân cậu nhỏ không cương

Sinh lý

 • Tuổi tác càng cao thì khả năng cương cứng càng kém do sự suy yếu của cả chức năng tinh hoàn và vùng hạ đồi-tuyến yên. Phần lớn nam giới sau 30 tuổi bắt đầu suy giảm dần lượng testosterone. Sự suy giảm ham muốn tình dục đôi khi đi kèm với sự sụt giảm testosterone, khiến nhiều nam giới lầm tưởng rằng họ không còn hứng thú với chuyện chăn gối chỉ đơn giản là do già đi.
 • Căng thẳng cuộc sống, cảm xúc không ổn định thường gặp ở nam giới có dương vật khó cương cứng hoặc cương nhưng không cứng. Thông thường, họ bị trầm cảm, từ chối, tự ti và thiếu quan tâm. Nếu bạn dễ dàng cương cứng trong khi ngủ, nhưng lại khó cương cứng hoặc cương nhưng không cứng khi quan hệ tình dục thì rất có thể nguyên nhân vấn đề bạn gặp là do tâm lý. Ngược lại, nếu dương vật không cương vào buổi sáng khi vừa thức giấc và trong cả quan hệ tình dục chứng tỏ bạn đang gặp phải các vấn đề bệnh lý nghiêm trọng
 • Lối sống không làm của quý của bạn không thể cương cứng ngay lập tức. Nhưng khi các thói quen sinh hoạt chồng chất lên nhau, kết hợp với nhau, tác động nhân lên này có thể đạt đến đỉnh điểm và gây ra một số vấn đề cương cứng cậu nhỏ. Ví dụ như: hút thuốc lá, rượu bia, đồ ăn vặt,…

Khoảng 40% nam giới bị ảnh hưởng bởi rối loạn cương dương ở tuổi 40 , và gần 70% nam giới bị ảnh hưởng bởi rối loạn cương dương khi họ bước sang tuổi 70.

Cách chuẩn đoán và chữa trị cậu nhỏ không cương

3 phương pháp điều trị dương vật không cương hoặc cương nhưng không cứng đó là nội khoa, ngoại khoa và vật lý trị liệu
3 phương pháp điều trị dương vật không cương hoặc cương nhưng không cứng đó là nội khoa, ngoại khoa và vật lý trị liệu

Điều trị nội khoa

Nếu các vấn đề cậu nhỏ không cương cứng ở mức độ nhẹ thì phương pháp điều trị nội khoa sẽ thích hợp với bạn. Biện pháp này chủ yếu sử dụng thuốc uống hoặc tiêm với tác dụng duy trì và cải thiện cương cứng dương vật cũng như tăng cường ham muốn cho phái mạnh.
Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các thực phẩm chức năng tăng cường sinh lý có tác dụng tăng cường testosterone và lưu thông máu.

penirum a+

Điều trị ngoại khoa

Phương pháp điều trị ngoại khoa thích hợp cho dương vật không hoặc rối loạn cương cứng lâu ngày do tổn thương hoặc hệ thống thần kinh không ổn định.
Việc điều trị này cần có sự can thiệp ngoại khoa bằng công nghệ y học hiện đại có hiệu quả cao.

Vật lí trị liệu

Phương pháp vật lý trị liệu thường sử dụng như sóng hồng quang, sóng viba, sóng không gian, sóng ngắn,… mục đích nhằm tăng tuần hoàn máu lên cậu nhỏ, giúp phục hồi và thúc đẩy dương vật cương cứng hiệu quả.

6 Cách phòng tránh các vấn đề cương cứng dương vật

Cải thiện thói quen sinh hoạt là cách tốt nhất giúp cải thiện dương vật cương cứng
Cải thiện thói quen sinh hoạt là cách tốt nhất giúp cải thiện dương vật cương cứng

Vấn đề cậu nhỏ không cương có thể do nhiều nguyên nhân. Dù nguyên nhân là tuổi tác, bệnh lý hay tâm lý, việc xây dựng một lối sống lành mạnh vẫn là cách tốt nhất để phòng tránh cũng như cải thiện sự cương cứng dương vật.

1. Bỏ thuốc lá

Sự cương cứng chỉ có thể xảy ra khi các mạch máu trong dương vật mở rộng và chứa đầy máu. Hút thuốc làm gián đoạn các mạch máu ở khu vực đó của cơ thể, có nghĩa là hành động này không phải lúc nào cũng xảy ra. Trên thực tế, hút thuốc có thể gây rối loạn chức năng cương dương không chỉ ở đàn ông trung niên mà còn ở nam giới trẻ hơn 20 tuổi.

2. Chế độ ăn uống lành mạnh

Chế độ ăn uống giàu trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và các loại thực phẩm chế biến tối thiểu khác – cùng với đủ protein và chất béo lành mạnh – đã được chứng minh là giúp giảm nguy cơ rối loạn cương dương, cải thiện sức khỏe tuyến tiền liệt. Đây đều là nguyên nhân chính dẫn đến cậu bé của bạn không cương.

Ngoài ra, tránh uống quá nhiều rượu. Tác hại của rượu, bia cũng ngăn chặn gan chuyển hóa vitamin A11, một loại vitamin cần thiết để cho tinh trùng phát triển. Gây ra tình trạng rối loạn cương dương: Rượu, bia sẽ làm suy yếu hệ thống thần kinh trung ương khiến bạn gặp tình trạng rối loạn cương dương.

3. Hoạt động thể chất

Tập thể dục là yếu tố lối sống liên quan chặt chẽ nhất đến chức năng cương dương và được công nhận rộng rãi là yếu tố thúc đẩy quan trọng nhất đối với sức khỏe mạch máu, vì hoạt động thể chất giúp cải thiện lưu thông máu trong cơ thể, bao gồm cả dương vật.

Người mới bắt đầu nên bắt đầu chậm, với các hoạt động dễ dàng hơn như đi bộ với tốc độ bình thường hoặc làm vườn. Bạn có thể dần dần thực hiện các hoạt động khó hơn, chẳng hạn như đi bộ nhanh hoặc bơi lội. Mục tiêu hoạt động ít nhất 30 phút hầu hết các ngày trong tuần.

Ngoài ra, các bài tập Kegel nam cũng sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong việc cải thiện năng lực tình dục.

4. Tránh sử dụng ma túy

Sử dụng các loại ma túy có thể ngăn cản bạn có được hoặc duy trì sự cương cứng. Ví dụ, một số loại thuốc bất hợp pháp có thể ngăn bạn trở nên kích thích hoặc cảm thấy những cảm giác khác.

Sử dụng ma túy bất hợp pháp có thể che giấu các yếu tố tâm lý, cảm xúc hoặc thể chất khác có thể gây ra vấn đề rối loạn cương cứng cậu nhỏ

5. Giảm cân

Thừa cân / béo phì có thể khiến cậu nhỏ không cương hoặc khó cương cứng bằng cách làm hỏng các mạch máu , làm giảm testosterone và gây ra tình trạng viêm toàn thân trong cơ thể.

Vì vậy, kiểm soát cân nặng hợp lý không chỉ giúp bạn có một sức khỏe tổng thể tốt mà còn cải thiện khả năng cương cứng dương vật.

6. Quan hệ tình dục lành mạnh

Những người đàn ông cao tuổi quan hệ tình dục ít nhất 1 lần/tuần chỉ có một nửa nguy cơ mắc chứng rối loạn cương dương như những người đàn ông quan hệ tình dục ít thường xuyên hơn.

Còn nếu bạn đang tuổi sung mãn, quan hệ nhiều hơn 3 lần/tuần chỉ có 1/4 khả năng rối loạn cường dương so với người quan hệ tình dục ít hơn.

Sending
User Review
0 (0 votes)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Leave a Reply

Sending

+