Cương dương nhiều lần trong ngày có bình thường không?

Sending
User Review
0 (0 votes)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Sự cương dương ngẫu nhiên là hiện tượng cương cứng dương vật mà không có kích thích tình dục, thường xảy ra vào buổi sáng là bình thường ở nhiều nam giới, bất kể tuổi tác.

Tuy nhiên, nếu bạn cương dương nhiều lần trong ngày, thời gian cương cứng kéo dài, đó có thể là dấu hiệu của rối loạn cương dương (ED) hoặc một vấn đề y tế tiềm ẩn khác.

Cương dương nhiều lần trong ngày có phải là bệnh lý?

Cương dương nhiều lần trong ngày có bình thường không?
Cương dương nhiều lần trong ngày có bình thường không?

Priapism là tình trạng dương vật cương cứng kéo dài. Sự cương cứng toàn bộ hoặc một phần tiếp tục hàng giờ sau đó hoặc không phải do kích thích tình dục và không được giải phóng bằng cách xuất tinh. Tình trạng này là một bệnh lý về mặt tiết niệu và cần can thiệp sớm cho để phục hồi chức năng.

Vì vậy, nếu bạn cương dương kéo dài hàng giờ và lặp lại liên tục trong ngày thì “rất có thể” đó là biểu hiện của Priapism.

Mặc dù bệnh priapism nhìn chung là một tình trạng không phổ biến, nhưng nó thường xảy ra ở một số nhóm bệnh nhất định, chẳng hạn như những người mắc bệnh hồng cầu hình liềm. Thường cần điều trị kịp thời cho chứng priapism để ngăn ngừa tổn thương mô có thể dẫn đến không thể có hoặc duy trì sự cương cứng (rối loạn cương dương).

Priapism thường ảnh hưởng đến nam giới ở độ tuổi 30 trở lên, nhưng có thể bắt đầu từ thời thơ ấu đối với nam giới mắc bệnh hồng cầu hình liềm.

HỎI: Một người đàn ông có thể cương cứng bao nhiêu lần trong một ngày?

Đàn ông có thể trải qua 20 lần cương cứng mỗi ngày , mỗi lần cương cứng kéo dài khác nhau và do những nguyên nhân khác nhau. Không có khoảng thời gian ‘bình thường’ để duy trì sự cương cứng, mặc dù bạn thường có thể làm cho sự cương cứng kéo dài hơn với màn dạo đầu kéo dài, tập thể dục và chế độ ăn uống lành mạnh hơn.

dr van thanh queenvnly
Dr.Văn Thành Chuyên gia sức khỏe QueenvnLy

Điều gì xảy ra nếu bạn cương cứng quá nhiều lần?

Khi sự cương cứng kéo dài quá lâu – thường là hơn bốn giờ – sự thiếu oxy này có thể bắt đầu làm tổn thương hoặc phá hủy các mô trong dương vật. Chứng priapism không được điều trị có thể gây ra rối loạn cương dương.

Lâu dần các cơ bắp và dây thần kinh này sẽ không đủ khả năng để thực hiện “nhiệm vụ” của mình hiệu quả hay nói cách khác là dương vật sẽ bị giảm khả năng cương cứng.

Tình trạng cương cứng thường xuyên còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn, làm cơ thể bạn mệt mỏi, mất sức, không kiểm soát nổi hành vi, tinh thần của bản thân, tinh dịch dễ bị chảy ra ngoài khi đi tiểu, ngủ.

Cương cứng cậu nhỏ kéo dài trong ngày có thể là dấu hiệu bệnh lý
Cương cứng cậu nhỏ kéo dài trong ngày có thể là dấu hiệu bệnh lý

Ngoài ra các triệu chứng bao gồm:

Hậu quả:

 • Tâm lý tự ti

“Cần thì không cứng, cứng thì không cần” Việc không thể kiểm soát được cương cứng của cậu nhỏ sẽ khiến nam giới cảm thấy bản thân mình thiếu hoàn hảo, không đủ sức hấp dẫn với nữ giới.

 • Giảm hưng phấn trong “cuộc yêu”

Có những thời điểm không muốn quan hệ thì dương vật lại cương cứng. Nhưng vì cương cứng quá nhiều nên đến khi thật sự ham muốn thì lại không còn khả năng cương cứng nữa. Khi cả 2 không hài hòa, thỏa mãn với nhau sẽ dẫn đến việc cả hai không hiểu tâm lý, mong muốn của nhau từ đó mà tình cảm trở nên nguội lạnh.

 • Ảnh hưởng đời sống

Cương dương không đúng lúc ảnh hưởng đến thần kinh và xuất hiện những suy nghĩ tiêu cực trong cuộc sống. Nhất là trong giao tiếp, việc cương dương khiến bạn mất tập trung, xấu hổ hoặc “hiểu lầm” từ đối tác.

Nguyên nhân dẫn đến cương dương nhiều lần

Các kích thích tâm lý, vật lý hoặc bệnh lý đều có thể dẫn đến rối loạn cương cứng dương vật
Các kích thích tâm lý, vật lý hoặc bệnh lý đều có thể dẫn đến mất kiểm soát cương cứng dương vật

Nhiều nguyên nhân dẫn đến cương dương nhiều lần trong ngày. Có thể do kích thích vật lý như ma sát quần áo, chăn ga hoặc kích thích tâm lý như suy nghĩ hay tiếp xúc nữ giới. Sự thay đổi nội tiết tố khi testosterone tăng cao nhất vào buổi sáng sau khi thức dậy, chấn thương, tác dụng phụ của thuốc, rượu bia cũng có thể là thủ phạm.

 • Sự rối loạn nội tiết tố ở nam giới

Sự giảm sút nội tiết tố ở nam giới hay hormone testosterone suy giảm khiến cho việc kiểm soát khả năng cương cứng trở nên khó khăn hơn. Bởi lẽ, hormone sinh dục nam giúp não tiết ra một chất mang tên oxit nitric để tạo ra sự cương cứng

 • Tổn thương dương vật

Hiện nay, nam giới coi phẫu thuật cắt bao quy đầu hay cắt dây lưng dương vật là cách tốt để kéo dài thời gian quan hệ nhưng lại không để ý đến kết quả mà nó mang lại có thật sự tốt hay không. Rất nhiều các ca phẫu thuật không những không mang lại kết quả gì mà còn để lại những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe sinh lý mà rối loạn cương dương là một điển hình.

 • Ảnh hưởng từ tác dụng phụ của thuốc

Các loại thuốc chữa bệnh trầm cảm, bệnh tiểu đường, thuốc an thần, các loại thuốc giúp lợi tiểu đều có thể gây tác dụng phụ lên khả năng điều khiển cương dương.

Đối với các loại thuốc chữa bệnh như trầm cảm, tiểu đường, tim mạch, an thần, thuốc lợi tiểu cũng có thể là lý do của tình trạng cương cứng quá nhiều trong ngày. Ngoài ra, điều đáng nói hơn cả là tác dụng phụ của thuốc gắn mác cường dương, kéo dài thời gian quan hệ an toàn. Không phải tất cả đều an toàn và không ai có thể đảm bảo được bạn có phải là trường hợp may mắn trong số đó hay không.

 • Sử dụng rượu và ma túy

Rượu, cần sa, cocaine và các loại ma túy khác có thể gây ra chứng priapism, đặc biệt là thiếu máu cục bộ priapism.

 • Chấn thương dương vật

Nguyên nhân phổ biến của chứng rối loạn cương dương, cương cứng nhiều lần trong ngày là do chấn thương hoặc chấn thương ở dương vật, xương chậu hoặc vùng giữa gốc dương vật và hậu môn (đáy chậu).

Việc không thể kiểm soát được sự cương cứng của dương vật cũng bắt nguồn từ những tổn thương dương vật trước đó do những chấn thương, do phẫu thuật dương vật, vùng xương chậu, xương háng.

Đôi khi, những tai nạn không đáng có gây ảnh hưởng trực tiếp đến dương vật cũng là lý do khiến cho “cậu nhỏ” không chịu nghe lời. Còn nữa, những tổn thương dương vật còn do sự thất bại của các ca phẫu thuật cắt dây lưng dương vật hay cắt bao quy đầu mà ra.

 • Các nguyên nhân khác của chứng priapism bao gồm:
  • Các bệnh nhiễm trùng ảnh hưởng đến dương vật
  • Rối loạn chuyển hóa bao gồm bệnh gút hoặc bệnh amyloidosis
  • Rối loạn thần kinh, chẳng hạn như chấn thương tủy sống hoặc bệnh giang mai
  • Ung thư liên quan đến dương vật.

Làm sao để giảm sự cương cứng cậu nhỏ nhiều lần trong ngày?

Cương cứng là một chức năng bình thường, khỏe mạnh của cơ thể. Tuy nhiên nhiều khi, sự cương cứng có thể xuất hiện một cách tự nhiên hoặc vào một thời điểm mà bạn không mong muốn.

Đây là 5 mẹo nhỏ giúp bạn kiểm soát sự cương cứng:

 • Đánh lạc hướng bản thân

Một trong những điều đầu tiên bạn nên làm để thoát khỏi tình trạng cương cứng không mong muốn là suy nghĩ về điều gì đó khác. …

 • Thay đổi tư thế

Trong một số trường hợp, quần áo của bạn, hoặc cách bạn di chuyển hoặc ngồi, có thể kích thích dương vật của bạn và gây ra sự cương cứng. Thay đổi vị trí có thể giúp loại bỏ sự kích thích đó và ngừng cương cứng

 • Thiền

Làm sạch tâm trí của bạn hoạt động theo cách tương tự như suy nghĩ những suy nghĩ mất tập trung. Mục đích là để tránh nghĩ về sự cương cứng của bạn hoặc bất cứ điều gì kích thích.

 • Đợi chờ

Đối với một số nam giới, chờ đợi sự cương cứng tự hết có thể là giải pháp đơn giản nhất. Nếu bạn có thể, hãy ngồi xuống, thở chậm lại và đừng hoảng sợ.
Đó cũng là một dấu hiệu cho thấy bộ phận sinh dục của bạn khỏe mạnh và hoạt động bình thường.

Kết luận
Dương vật cương cứng quá nhiều lần trong ngày có thể là một bệnh lý của rối loạn cương dương, Priapism. Nếu bạn bị cương cứng kéo dài hơn 4 giờ, có các biểu hiện tái phát, đau đớn bạn cần đến cơ sở y tế để xác định tình trạng sức khỏe cậu nhỏ của mình. Ngoài ra trong quan hệ tình dục, nếu bạn gặp vấn đề trong việc duy trì sự cương cứng nhiều hơn 20% thời gian quan hệ thì tốt nhất bạn nên tìm kiếm trợ giúp y tế.
Sending
User Review
0 (0 votes)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Leave a Reply

Sending

+