Chu kỳ ham muốn của đàn ông: Dấu hiệu | Thời điểm | Độ tuổi

Sending
User Review
2 (1 vote)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Có nhiều quan điểm cho rằng đàn ông luôn ham muốn tình dục bất kể thời điểm và chỉ có phụ nữ mới có chu kỳ “động dục”.

Thực tế có phải như vậy không? Dựa vào các nghiên cứu tâm sinh lý nam giới mà họ đã có kết luận về chu kỳ ham muốn của đàn ông ( Dấu hiệu – Thời điểm – Độ tuổi). Tất cả đã được QueenvnLy tổng kết ở bài viết dưới đây.

Ham muốn tình dục ở nam giới là gì?

Chu kỳ ham muốn của đàn ông phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Chu kỳ ham muốn của đàn ông phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Nó có vẻ như là một câu hỏi đơn giản, nhưng các nhà khoa học vẫn chưa thể thống nhất chính xác điều gì tạo nên ham muốn tình dục hoặc cách đo lường nó ở nam giới hay phụ nữ. Mặc dù nồng độ hormone testosterone đóng một vai trò quan trọng, nhưng không phải là tất cả. Các yếu tố khác như tâm lý, xã hội và thể chất – cũng kết hợp với nhau để tạo ra ham muốn tình dục của đàn ông.

Cũng có nghiên cứu cho thấy rằng phụ nữ không phải là những người duy nhất có chu kỳ nội tiết tố ảnh hưởng đến hành vi: Testosterone của nam giới dường như chu kỳ trong suốt cả ngày, trong tháng và thậm chí có thể theo mùa, ảnh hưởng đến tâm trạng và ham muốn tình dục của họ. Ngoài ra, sự sụt giảm testosterone tự nhiên theo tuổi tác có thể tác động đến ham muốn của nam giới.

Chu kỳ ham muốn của đàn ông trong ngày

chu ky ham muon dan ong 6

Thời điểm nào trong ngày ham muốn của đàn ông cao nhất?

Vấn đề phức tạp là mức testosterone dao động, đạt đỉnh vào khoảng 6 giờ sáng và giảm dần trong ngày. Các mức có xu hướng thấp nhất vào khoảng 6 giờ tối, sau đó tăng lên trong đêm. Sự giao động càng lớn hơn đối với nam giới từ 40 tuổi trở xuống so với nam giới ở độ tuổi 70.

Thời điểm buổi sáng khi vừa ngủ dậy

Sau một giấc ngủ ngon, cơ thể sẽ tái tạo lại nguồn năng lượng đã tiêu hao trong ngày hôm trước và đồng thời thúc đẩy lưu thông máu đến tất cả các cơ quan trên cơ thể nhất là cơ quan sinh dục. Nồng độ testosterone ở thời điểm này cũng đạt mức cao nhất và khiến cho đa số đàn ông thức dậy với tình trạng “chào cờ”. Sự cương cứng này là cực đại và mang theo hứng khởi tình dục khiến nam giới có nhu cầu quan hệ để giải tỏa.

Đàn ông có lượng testosterone tăng đột biến trong khoảng thời gian buổi sáng có thể trải qua sự chênh lệch 25-50% testosterone hàng ngày. Họ tự nhiên thích tận dụng sự cương cứng vào buổi sáng tốt lành. Tuy nhiên, đối với phụ nữ, những thay đổi đáng kể trong testosterone không diễn ra hàng ngày mà hàng tháng, với mức tăng lớn nhất xảy ra vào giữa tháng trong thời kỳ rụng trứng (và mức tăng đó gần như không quá khác bịeet như chu kỳ ham muốn của nam giới).

Thời điểm ban đêm

Mức testosterone ở nam giới bổ sung qua đêm trong quá trình ngủ và do đó có xu hướng cao nhất vào buổi sáng và thấp nhất vào ban đêm. Trong khi ngủ, đàn ông tạo ra tất cả testosterone của mình cho ngày hôm sau và có nồng độ cao nhất khi thức dậy, ngoài việc tăng cường cortisol mà họ nhận được. Sự kết hợp này rất thúc đẩy các hoạt động thể chất tự nhiên, cho dù đó là tình dục hay tập luyện.

Tuy nhiên như đã nói, nồng độ testosterone không phải là yếu tố duy nhất ảnh hưởng đến ham muốn nam giới. Thời điểm ban đêm trước khi đi ngủ phù hợp với các hoạt động lãng mãn. Không gian riêng tư, mờ ảo cùng sự tiếp xúc thân mật thúc đẩy ham muốn tình dục của nam giới.

Có thể kể đến những yếu tố khiến buổi tối là thời điểm ham muốn dâng cao như:

 • Buổi tối chúng ta đi ngủ trên giường và quan hệ tình dục cũng trên giường. Đơn giản đó là sự trùng hợp khơi gợi ham muốn của đàn ông.
 • Sau cả ngày căng thẳng, mệt mỏi với công việc, buổi tối là thời gian để nghỉ ngơi và dành cho các hoạt động giải trí. Nó trở thành lịch biểu trong ngày của mọi người và Sex được xem như cách giải trí tuyệt vời nhất.
 • Có một sự liên hệ nào đó giữa bóng đêm và tình dục.
 • Sự riêng tư tốt hơn vào ban đêm. Dù là nam hay nữ thì bạn cũng không muốn bị làm phiền khi đang ân ái với bạn tình.
 • Phụ nữ thích không mặc đồ lót vào ban đêm để có giấc ngủ thoải mái, vì vậy đối với các cặp vợ chồng, quan hệ tình dục vào ban đêm cuối cùng cũng xảy ra do thói quen này. Bạn biết đấy, phụ nữ khỏa thân đang ngủ bên cạnh, thứ nào chịu nổi.

Chu kỳ ham muốn của đàn ông trong năm

Phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt còn đàn ông thì sao? Đàn ông có chu kì ham muốn. Tuy chưa có nhiều nghiên cứu khoa học về chu kì ham muốn của đàn ông nhưng theo các cuộc khảo sát quy mô lớn tại các nước Úc, Nga, Hà Lan thì mức hormone testosterone của nam giới cũng giao động theo mùa, đạt mức cao nhất vào tháng 10 và giảm dần vào tháng 4 ( theo nhà tâm lý học Jed Diamond, tác giả. của một số cuốn sách về nam giới và nội tiết tố).

Đối với nam giới Việt Nam thì sao? Theo quan điểm của nhiều chuyên gia tình dục, mùa xuân đông (Từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau) có thể gọi là mùa “giao phối”. Thực tế, cho thấy đây là khoảng thời gian diễn ra nhiều hoạt động cưới hỏi. Liệu ở đây có mối liên hệ nào đến chu kỳ ham muốn của đàn ông?

Chu kỳ ham muốn của đàn ông theo độ tuổi

chu ky ham muon dan ong 4

Vấn đề về ham muốn tình dục của đàn ông là sự kết hợp của nhiều thứ. Có sự tác động của nồng độ testosterone và sức khỏe thể chất suy giảm theo tuổi tác. Nhưng còn nhiều điều hơn thế nữa, khi bên người phụ nữ anh ta yêu càng làm tăng thêm ham muốn của anh ta. Khi một người đàn ông đang trong một mối quan hệ yêu đương lâu dài, ham muốn về tình cảm và tinh thần của anh ta có thể rất đáng kể, và điều đó có thể khiến ham muốn tình dục luôn sung mãnh bất kể tuổi tác.

Đương nhiên, yếu tố tâm lý luôn biến thiên và khó đưa ra kết luận về chu kỳ ham muốn của đàn ông dựa vào tâm lý. Vì vậy, dưới đây chúng ta chỉ xét đến nồng độ testosterone và các yếu tố tâm lý cụ thể và phổ biến ảnh hưởng đến ham muốn đàn ông theo độ tuổi.

Nam giới tuổi 20

Testosterone, một loại hormone mà nam giới cần để kích thích tình dục, thường cao ở độ tuổi 20 và ham muốn tình dục của anh ấy cũng vậy. Nhưng đó cũng là thời điểm bạn có thể lo lắng về chuyện chăn gối vì thiếu kinh nghiệm. Đó có thể là một phần lý do tại sao 8%, và có thể nhiều hơn, đàn ông ở độ tuổi 20 gặp phải các vấn đề yếu sinh lý. Tình trạng này có thể xảy ra do vấn đề sức khỏe tâm thần hoặc y tế hoặc thậm chí là dấu hiệu cho thấy bạn có nguy cơ mắc bệnh tim.

Nam giới 30 tuổi và đầu 40 tuổi

Đàn ông có lượng testosterone cao hơn nhiều so với phụ nữ. Sản xuất tăng lên trong tuổi dậy thì và bắt đầu giảm sau tuổi 30. Cứ mỗi năm trên 30 tuổi, mức testosterone ở nam giới bắt đầu giảm từ từ với tốc độ khoảng 1% mỗi năm. Sự giảm mức testosterone là kết quả tự nhiên của quá trình lão hóa.

Nhiều nam giới tiếp tục có ham muốn tình dục mạnh mẽ trong những năm này, mặc dù testosterone bắt đầu giảm từ từ vào khoảng tuổi 35. Nó thường giảm khoảng 1% mỗi năm, nhưng nó có thể nhanh hơn đối với một số nam giới. Điều này có thể có một số ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của họ. Thêm vào đó, đối với nhiều đàn ông, căng thẳng trong công việc, gia đình có thể ảnh hưởng đến mức độ hứng thú đối với tình dục.

Nam giới 50 trở lên

Độ tuổi 50 trở lên nồng độ testosterone suy giảm tự nhiên ảnh hưởng nhưng không còn là yếu tố lớn nhất ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của nam giới. Các vấn đề sức khỏe tuổi già như bệnh tim mạch, tiểu đường, cholesterol cao và béo phì và tác dụng phụ của các loại thuốc khiến cậu nhỏ khó cương cứng, thời gian chịu đựng trên giường ngủ cũng giảm đi đáng kể khiến họ tự ti trước mắt bạn tình. Đó là nguyên nhân chính khiến ham muốn của đàn ông độ tuổi này suy giảm.

Đương nhiên, nếu nam giới có sức khỏe thể chất và tinh thần tốt, họ có thể sung mãn và ham muốn tình dục không kém gì tuổi đôi mươi.

Có thể bạn chưa biết: Một hội chứng bệnh được miêu tả với tên gọi “Hội chứng nam giới kích thích” – Irritable Male Syndrome (IMS). Về mặt lâm sàng, nó được xem là một biểu hiện của hội chứng mãn dục ở nam. Họ thường bốc hỏa và cáu kỉnh, tương tự như phụ nữ giai đoạn tiền mãn kinh

Ham muốn tình dục (ham muốn tình dục) của đàn ông tăng hay giảm theo tuổi tác? (Nguồn tham khảo Quora)

Dấu hiệu chàng muốn quan hệ với bạn?

chu ky ham muon dan ong 3
 • Chàng nhìn bạn say đắm và trao ánh mắt nóng bỏng
 • Chàng thường liếm môi khi ở bên bạn
 • Muốn rút ngắn khoảng cách với bạn và có những hành động tiếp xúc
 • Hơi thở của chàng gấp gáp và nhiệt độ cơ thể tăng
 • Nói những lời “khiêu gợi”
 • Ra sức chiều chuộng bạn hơn bình thường
 • “Bộ phận đàn ông” của chàng trở nên nhạy cảm.

Đây là những dấu hiệu cơ bản khi đàn ông muốn làm tình cùng bạn. QueenvnLy sẽ không nói sâu thêm nữa vì đã có rất nhiều bài viết nói về nó rồi. Dưới đây, tôi sẽ chỉ điểm thêm một vài dấu hiệu cụ thể giúp bạn dễ dàng nắm bắt tâm lý của chàng hơn.

Hai bạn đã biết nhau được một thời gian – có thể anh ấy là bạn lâu năm, đồng nghiệp hoặc người yêu mới quen – và gần đây bạn không khỏi băn khoăn liệu anh ấy có bắt đầu say mê bạn hay không hay chỉ là sự thân thiện.

Gần gũi thể xác bao gồm làm tình, trong khi chúng ta coi tình dục như một hành động để đạt được khoái cảm xác thịt. Làm tình là sự thể hiện chân thực nhất cảm xúc bên trong của bạn. 15 dấu hiệu đáng tin cậy sau đây chứng tỏ anh ấy đang ham muốn bạn:

 • Ra gợi ý nhỏ

Trong suốt cuộc trò chuyện, anh ấy có thể biến nó thành một chút tán tỉnh và gợi cảm. Ví dụ, nếu bạn nói với anh ấy rằng bạn đang đi tắm, anh ấy có thể nói đùa với bạn rằng anh ấy ước có thể đi cùng bạn như thế nào!

 • Lên kế hoạch cho những đêm hẹn hò

“Tối nay em có rảnh không?” Tại sao không phải ban ngày khi hôm nay là chủ nhật? Đằng sau đó là một ý nghĩ xấu xa mà anh ấy muốn bạn hiểu.

 • Giường ngủ luôn gọn gàng, sạch sẽ

Khi bạn đến nhà anh ấy để xem đêm chiếu phim, bạn thấy rằng mặc dù các phần khác của căn phòng có thể lộn xộn nhưng anh ấy đã cố gắng giữ cho chiếc giường gọn gàng và ngăn nắp. Hoặc anh ấy đã trang trí căn phòng với hoa và nến.

 • Không ai ở nhà khi bạn đến chơi

Giờ khắc mà anh ấy không muốn có người thứ ba trong căn hộ của mình. Không gian riêng tư luôn thích hợp cho những hành động mờ ám.

 • Trả lời tin nhắn trong vài giây và luôn đưa đẩy sang chủ đề nhạy cảm

Anh ấy sẽ không muốn bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nói chuyện với bạn, anh ấy đảm bảo sẽ trả lời tin nhắn của bạn ngay lập tức. Ngoài ra, trên thực tế, nội dung văn bản của một người đàn ông nói lên rất nhiều điều về anh ta. Trong trường hợp anh ấy gửi cho bạn những tin nhắn tán tỉnh, đây là một trong những dấu hiệu cho thấy anh ấy muốn làm tình với bạn. Từ đó, anh ấy sẽ đưa cuộc trò chuyện sang một số chủ đề thân mật hơn, v.v.

 • Đưa bạn đi xem bộ phim lãng mạn không dành cho trẻ nhỏ

Điều này cho thấy rõ ràng rằng anh ấy đang muốn kích thích bạn.

 • Tim đập mạch, sờ soạn nhiều hơn khi ở gần bạn

Đặt tay lên vai nhưng đầu ngón tay lại đang nằm ở lồng ngực bạn. Một cái ôm ấm áp nhưng đôi tay lại đặt ở bờ mông.

Anh ấy không chỉ cố gắng tìm cớ để chạm vào bạn khi có thể mà cách anh ấy chạm vào bạn cũng khiến bạn rùng mình. Nhưng vì bạn thích anh ấy, nên nó không đáng sợ chút nào.

Những điểm ở phụ nữ khiến đàn ông ham muốn nhất

chu ky ham muon dan ong 2

Có một số thứ khá chuẩn khi nói đến cách làm đàn ông ham muốn: mặc đồ gợi cảm, mùi nước hoa,… Nhưng đôi khi, chúng ta quyến rũ nhất khi được là chính mình. Bởi vì rõ ràng, có rất nhiều điều nhỏ mà các cô gái làm khiến các chàng trai thích thú, mà chúng ta chưa bao giờ nghĩ đến.

 • Đưa tóc lên và xuống. Giống như xoắn nó thành một búi tóc và lắc nó xuống một lần nữa
 • Khi bạn nhón chân lên để lấy một cái gì đó cao cũng khiến đàn ông máu dồn lên não
 • Nếu bạn đang mặc váy và hếch phần eo lên một chút
 • Khi bạn ngượng ngùng về các vấn đề nhạy cảm
 • Áo sơ mi dài quá mông. Không cần biết bạn có mặc quần hay không nhưng anh ta luôn tưởng tượng không có gì
 • Nhìn anh ấy bằng đôi mắt ấy
 • Nói chuyện với nam giới khác nhưng vẫn hướng mắt về anh ấy
 • Thở dài hoặc rên rỉ. Nó làm anh ấy liên tưởng đến trên giường ngủ

Tổng quát

Ham muốn của đàn ông không bao giờ hoàn toàn biến mất. Nó có thể thay đổi theo thời điểm, độ tuổi dựa vào nồng độ testosterone. Ngoài ra, các yếu tố tâm lý trong đời sống hàng ngày cũng ảnh hưởng đến ham muốn nam giới. Phụ nữ, với tư cách bạn tình cũng có thể thay đổi mức độ ham muốn của đàn ông bằng nhiều cách khác nhau.

Sending
User Review
2 (1 vote)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Leave a Reply

Sending

+