[SỰ THẬT] TPBVSK Minhmen lừa đảo? Cách phân biệt thật giả

Sending
User Review
0 (0 votes)
Comments Rating 0 (0 reviews)

TPBVSK Minhmen lừa đảo?

Cảnh báo về thông tin quảng cáo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe MINHMENs trên một số website của cục an toàn thực phẩm
Cảnh báo về thông tin quảng cáo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe MINHMENs trên một số website của cục an toàn thực phẩm

Theo cục an toàn thực phẩm Bộ Y tế, sản phẩm Minhmen lừa đảo với những quảng cáo sai sự thật về công dụng của sản phẩm, khiến người dùng lầm tưởng như thuốc chữa bệnh.

Vậy cụ thể như thế nào? Minhmen có đáng để sử dụng hay không? Cách phân biệt thật giả? Tất cả sẽ được Queenvnly đề cập đến trong bài viết này.

Tổng quan về Minhmen

Minhmen là thực phẩm chức năng dành cho nam giới dạng viên uống, các thành phần trong viên uống được chiết xuất từ ​​các loại thảo dược thiên nhiên như: dâm dương hoắc, bạch tật lê, cao mật nhân… có tác dụng tăng cường sinh lý và cải thiện tình trạng tiểu đêm, tiểu nhiều lần do thận yếu.

Tên sản phẩmMinhmen
Phân loạiThực phẩm bảo vệ sức khỏe
Sản xuấtCông Ty Cổ Phần Liên Doanh Dược Mỹ Phẩm Diamond Pháp
Phân phốiCông Ty Cổ Phần Dược Phẩm Minh Lương
Thành phầnDâm dương hoắc, cao mật nhân, ba kích, sâm cau đen, bá bệnh
Tác dụngTăng cường sinh lý nam giới, giảm tiểu đêm, tiểu nhiều lần do thận yếu
Cách dùngUống 2 viên/ngày, ngày 2 lần sau bữa ăn
Số đăng ký7547/2020/ĐKSP
Quy cáchHộp 60 viên
Xuất xứViệt Nam
Hạn sử dụng36 tháng kể từ ngày sản xuất
Sản phẩm không phải là thuốc, không thể thay thế thuốc chữa bệnh

QueenvnLy đã có một bài đánh giá chi tiết Minhmen có tốt không và công nghệ Nano đích của sản phẩm. Vì vậy sẽ không nhắc lại ở bài viết này nữa.

Sự thật thông tin Minhmen lừa đảo

Theo cục An toàn thực phẩm bộ y tế cho biết, trong khoảng thời gian vừa qua trên các website, mạng xã hội như facebook quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Minhmens sai quy định của pháp luật về quảng cáo, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Minhmens được cục an toàn thực phẩm cấp phép số 9516/2020/ĐKSP cấp ngày 29/9/2020 do Công ty Cổ Phần Dược Phẩm Lương Minh (Số nhà 33, Ngách 40/79, Ngõ 79 đường Cầu Giấy, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm và Công ty Dược Phẩm Thành Hà (Số 158 đường Tựu Liệt, xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội) sản xuất.

Giấy công bố sản phẩm Minhmen tại thị trường Việt Nam

Minhmens chỉ là thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhưng trên các website sản phẩm được quảng cáo như thuốc chữa bệnh.

Cụ thể nội dung quảng cáo TPBVSK Minhmens vi phạm các quy định sau của luật quảng cáo thực phẩm chức năng:

  • Nội dung quảng cáo không phù hợp với công dụng trong bản công bố sản phẩm
  • Nội dung quảng cáo gây hiểu lầm là thuốc chữa bệnh
  • Trong nội dung quảng cáo không có khuyến cáo “Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh”. Quảng cáo trên báo nói, báo hình phải đọc rõ khuyến cáo, nếu quảng cáo trên các phương tiện khác thì khuyến cáo phải được thể hiện bằng chữ viết rõ ràng, có màu tương phản với màu nền.

Với các quảng cáo lừa bịp trên mạng xã hội, phó cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế Trần Việt Nga cho biết cục đã làm việc với Facebook để có thể đề nghị nền tảng này gỡ các quảng cáo sai, nhưng Facebook vẫn giữ quan điểm phải báo quảng cáo sai đó sang bộ chức năng. “Khi báo cáo xong qua các bước thì quảng cáo ấy đã đến rất nhiều người dùng rồi” – bà Nga nói.

Theo bà Lê Phương Dung – giám đốc một doanh nghiệp chuyên về quảng cáo, marketing dược phẩm và sản phẩm liên quan đến sức khỏe, các quảng cáo giả mạo này nhắm vào nhóm người dùng tầm tuổi từ 50 trở lên, có bệnh tật hoặc có nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhưng ít có thông tin hay điều kiện để kiểm chứng.

Nói chung, các thông tin Minhmens lừa đảo thường xoay quanh vấn đề vi phạm quảng cáo của các đơn vị bán hàng. Điều này khiến người dùng hoang mang và hiểu sai về bản chất của TPCN Minhmens.

Các thông tin Minhmens lừa đảo đều sẽ được công khai trên website của cục an toàn thực phẩm tại địa chỉ: https://vfa.gov.vn/.

Mặc khác, Minhmen lừa đảo còn đến từ hàng giả hàng nhái trên thị trường. Với những quảng cáo như “thần dược” và các ưu đãi giảm giá sâu đánh vào tâm lý người dùng.

Cần tham khảo nhiều nguồn uy tín để hiểu rõ hơn về Minhmen nếu bạn có ý định mua hàng.

Cách phân biệt Minhmen thật giả

Bạn đã bao giờ trải qua cảm giác mua phải hàng giả?

Bạn đang mong đợi sản phẩm giúp cải thiện sức khỏe sinh lý của mình trong nhiều ngày và những gì bạn nhận được là một bản sao không rõ nguồn gốc và nguy cơ tác dụng phụ!

Đầu tư vào Minhmens, một sản phẩm cải thiện sức khỏe là một lựa chọn khôn ngoan! Nhưng việc hàng giả hàng nhái tràn lan trên thị trường tiềm ẩn nguy cơ tiền mất tật mang!

Hầu hết những thực phẩm bổ sung được người dùng quan tâm đều bị mạo danh thương hiệu. Với các chiêu trò quảng cáo thổi phồng và giá rẻ hơn so với giá niêm yết từ nhà sản xuất đánh vào tâm lý mua sắm của người Việt.

Đừng lo lắng, 6 cách dưới đây sẽ giúp bạn xác định sản phẩm Minhmen chính hãng:

  1. Kiểm tra nhãn

Vỏ bao bì Minhmen hàng giả sẽ có phông chữ không đều, thậm chí sai lỗi chính tả, sai màu logo hay dòng giới thiệu.

Điều này một phần vì công nghệ in ấn của cơ sở làm hàng giả không tốt như nhà máy sản xuất chính hãng. Mặt khác, các chiêu trò in sai hay gần giống nhãn hiệu Minhmen (ví dụ như Manhmen, Menmanh,..) nhằm qua mặt cơ quan chứng năng và khiến người dùng dễ dàng nhầm lẫn.

  1. Nhãn dinh dưỡng

Thực phẩm bổ sung Minhmens hàng giả hàng nhái có một số thành phần được liệt kê mà không thực sự có trong thực phẩm bổ sung.

Một số trường hợp sẽ không có nhãn dinh dưỡng và bạn sẽ chẳng biết được thành phần của nó là gì và hàm lượng bao nhiêu.

  1. Kiểm tra con dấu

Kiểm tra các thông tin trên con dấu, bạn có thể tìm ra sơ hở hàng giả từ đây

  1. Hình ba chiều / logo

Hầu hết các thương hiệu phổ biến đều có hình ba chiều 3D rất khó giả mạo.

Kiểm tra hình ảnh ba chiều của nhà cung cấp ban đầu trông như thế nào từ trang web chính thức của Minhmens và so sánh với đơn vị phân phối bạn định mua.

  1. Số lô không chính xác

Số lô in trên bao bì sản phẩm Minhmen là một thôn tin quan trọng. Bạn có thể gọi cho trung tâm dịch vụ khách hàng của họ và cho họ biết số lô của bạn để kiểm tra tính xác thực của sản phẩm của bạn, những cái giả sẽ có lô không chính xác.

  1. QR code

Tất cả các thương hiệu được phân phối trên thị trường đều có QR Code giúp người dùng có thể check (bằng phần mềm Icheck) để kiểm tra các thông tin nguồn gốc xuất xứ được nhà sản xuất đăng ký.

Kết luận

Thông tin Minhmen lừa đảo bắt nguồn từ các quảng cáo thổi phồng công dụng sản phẩm, vi phạm các quy định quảng cáo.

Mặt khác, tình trạng hàng giả hàng nhái trên thị trường cũng khiến người dùng đánh giá thấp chất lượng sản phẩm.

Dù bạn chọn Minhmens hay bất kỳ thực phẩm bổ sung nào khác cũng cần chọn lọc thông tin khi tra cứu qua internet. Hiểu bản chất sản phẩm và lựa chọn đơn vị phân phối uy tín tránh được sự thất vọng không mong muốn.

Sending
User Review
0 (0 votes)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Leave a Reply

Sending

+