Thực đơn giảm cân của Nhã Phương: Có nên ăn kiêng theo hay không?

Sending
User Review
0 (0 votes)
Comments Rating 0 (0 reviews)
General Motors - Thực đơn giảm cân của Nhã Phương
General Motors – Thực đơn giảm cân của Nhã Phương

Nhã Phương từ trước đến nay luôn được đánh giá là một trong các mỹ nhân tài sắc vẹn toàn của giới showbiz Việt. Nhưng liệu bạn có biết để đạt được vóc dáng lý tưởng như vậy Nhã Phương đã phải áp dụng phương pháp ăn kiêng GM, chính thức là Chế độ ăn kiêng General Motors khắc nghiệt nhất.

Vậy chi tiết thực đơn giảm cân của Nhã Phương gồm những gì? Có nên áp dụng thực đơn giảm cân của Nhã Phương hay không?

Tất cả sẽ được đề cập ở bài viết này!

Cân nặng và vóc dáng của Nhã Phương

Vóc dáng thon gầy "cò hương của Nhã Phương cùng phương pháp giảm cân
Vóc dáng thon gầy “cò hương của Nhã Phương cùng phương pháp giảm cân

Theo những gì Nhã Phương chia sẽ với truyền thông báo chí:

“Cân nặng hiện tại của Nhã Phương là 43,5kg. Các bạn trên mạng hay nói là “sao chị gầy quá” nhưng thực ra cái khổ của Bi là làm nghề này khi mình tròn hơn bình thường một xíu thôi, ở ngoài các bạn nhìn thấy Phương vừa vặn người thì lên hình rất mập. Nhiều người gặp Bi ở ngoài nói là: “Ủa chị ơi sao ngoài nhìn chị gầy quá mà lên hình chị tròn quá vậy”. Đó là lý do vì sao Bi phải cố gắng để mình có số cân vừa đủ để lên hình vừa vặn”.

Theo như người hâm mộ suy đoán, ở thời điểm hiện tại, Nhã Phương sau khi sinh con chỉ giữ cân nặng khoảng 40~42KG, thậm chí còn ít “cò hương” hơn so với trước kia.

Để đạt được cân nặng “lý tưởng” trước màn ảnh Nhã Phương đã áp dụng chế độ ăn kiêng General Motor Diet (GM) giúp cô có thể giảm 1 KG 1 ngày.

Đây là chế độ ăn kiêng cực kì khắc nghiệt, tuy nhiên lại rất thích hợp đối với nhiều Idol hoặc người có công việc liên quan đến cân nặng, vóc dáng.

Thực đơn giảm cân của Nhã Phương trong vòng 7 ngày

Thực đơn giảm cân của Nhã Phương trong vòng 7 ngày
Thực đơn giảm cân của Nhã Phương trong vòng 7 ngày

Để có thể giảm cân nhanh chóng trong vòng 7 ngày như Nhã Phương cần các chuyên gia dinh dưỡng phân tích và đưa ra thực đơn phù hợp cắt giảm lượng calo ở mức vừa đủ và hạn chế tinh bột.

Các nguyên tắc cơ bản của chế độ giảm cân GM DIET Nhã Phương áp dụng:

 • Không uống nước ngọt có gas
 • Cung cấp thật nhiều chất xơ từ rau xanh cho cơ thể
 • Cắt giảm tinh bột nhiều nhất có thể
 • Không ăn quá nhiều chất béo và đường.

Thực đơn giảm cân của Nhã Phương:

 • Ngày 1: Chỉ trái cây (trừ chuối)
 • Ngày 2: Chỉ rau
 • Ngày 3: Bất kỳ loại trái cây và rau nào – ngoại trừ khoai tây và chuối
 • Ngày 4: Tám quả chuối, ít nhất ba ly sữa
 • Ngày 5: 1 đến 2 chén cơm và 6 quả cà chua
 • Ngày 6: 1 đến 2 chén cơm và bao nhiêu loại rau bạn muốn
 • Ngày 7: Yến mạch, các loại sinh tố và rau.

Có nên ăn theo chế độ giảm cân của Nhã Phương

Chế độ ăn kiêng General Motor Diet (GM) giống Nhã Phương hấp dẫn vì nó giúp bạn giảm được cân nặng nhanh chóng chỉ trong vòng 1 tuần.

Lợi ích của chế độ GM DIET bao gồm tập trung vào việc ăn nhiều trái cây và rau quả và tránh thêm đường. Tuy nhiên, nó có thể gây ra sự thiếu hụt dinh dưỡng và có thể không phải là phương pháp giảm cân lâu dài và bền vững.

Chế độ ăn kiêng GM hạn chế hầu hết các loại thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày. Nếu bạn xem xét kĩ thực đơn giảm cân của Nhã Phương sẽ thấy nó chỉ quay xung quanh các loại sau củ, chuối và sữa, không có thêm bất kỳ một chất béo hay protein nào khác.

Giảm cân lâu dài không chỉ đơn thuần là ăn kiêng. Nó đòi hỏi mọi người phải thay đổi cả chế độ ăn uống và lối sống. Ăn một chế độ ăn uống cân bằng và tham gia hoạt động thể chất thường xuyên là những thói quen quan trọng cần phát triển khi cố gắng giảm cân lâu dài.

Nếu nói vậy thì tại sao Nhã Phương lại giảm cân theo chế độ ăn kiêng General Motor Diet (GM) này? Tôi không thể trả lời chính xác cho một câu hỏi mang tính “cá nhân” như này nhưng phần lớn người nổi tiếng khi áp dụng chế độ giảm cân khắc nghiệt GM DIET đều được thực hiện dưới sự giám sát của chuyên gia dinh dưỡng. Có nghĩa họ có đầy đủ cơ sở để thực hiện GM DIET, ngoài ra trong khoảng thời gian giảm cân này Nhã Phương cũng như những người áp dụng GM hoạt động thể chất rất ít hoặc tham gia các hoạt động nhẹ nhàng như Yoga vì thực đơn ăn kiêng cung cấp rất ít calo.

Nếu bạn cảm thấy muốn hoặc cần giảm cân theo chế độ ăn kiêng của Nhã Phương hãy bắt đầu bằng việc đánh giá cơ sở những gì mình có: tư vấn chuyên gia dinh dưỡng, các hoạt động trong tuần giảm cân,…. để hạn chế các rủi ro sức khỏe mang lại khiến bạn phải dừng lại giữa chừng.

Vòng eo thon gọn cùng đôi chân thon dài của Nhã Phương
Vòng eo thon gọn cùng đôi chân thon dài của Nhã Phương

Phương pháp giảm cân của Nhã Phương phù hợp với đối tượng nào?

Thực đơn giảm cân của Nhã Phương hay chính xác hơn là chế độ ăn kiêng GM DIET, một trong những kế hoạch ăn kiêng được nhiều bạn trẻ quan tâm bởi tính giảm cân nhanh chóng của nó. Tại một số quốc gia phát triển, phương pháp giảm cân này đã lưu hành từ lâu nhưng ở thời điểm hiện tại đã trở thành lỗi mốt bởi những hạn chế của nó.

GM DIET hạn chế lượng dinh dưỡng cần thiết nên chế độ ăn kiêng GM có thể không phải là lựa chọn khôn ngoan đối với nhiều người. Một độc giả áp dụng thực đơn giảm cân của Nhã Phương và đã chia sẽ lại với Queenvnly về GM DIET có thực sự giúp cô ấy giảm cân không và những vấn đề xung quanh.

“Tôi đã giảm được 5KG sau khi thực hiện theo thực đơn giảm cân của Nhã Phương. Tôi thực sự hạnh phúc nhưng cảm thấy khá mệt mỏi. Mặt tôi trông nhợt nhạt và thay vì khỏe mạnh, tôi trông yếu ớt hơn rất nhiều so với trước.

Tôi đã ăn uống trở lại sau 1 tuần áp dụng GM DIET, và 3 tuần sau đó tôi đã tăng trở lại 3 kg. Điều này chắc chắn sẽ xảy ra vì trở lại chế độ ăn uống bình thường cho phép tôi ăn carbs và chất béo. Chế độ ăn kiêng GM không được khuyến khích nhiều hơn một lần trong một tháng.

Do đó, nếu bạn muốn cân nặng hoàn hảo trong một khoảng thời gian nhất định thì GM DIET có thể giúp bạn. Nếu bạn đang cần một vóc dáng hoàn hảo và bền vững thì hãy nghĩ đến các phương pháp giảm cân lành mạnh hơn.”

Người ta phải nhớ rằng chế độ ăn kiêng GM cuối cùng là một chế độ ăn kiêng lỗi mốt và không thể giúp giảm cân bền vững lâu dài. Không phải ai cũng có thể theo chế độ ăn kiêng vì những hạn chế của nó. Phụ nữ có thai và trẻ em đang lớn nhất định không nên thực hiện chế độ ăn kiêng này.

Cách giảm cân an toàn và hiệu quả

Chế độ giảm cân của Nhã Phương rất khắc nghiệt và nếu bạn không có nhu cầu đặc biệt về cân nặng thì các phương pháp giảm cân lành mạnh và bền vững hơn sẽ thích hợp hơn.

Bạn có thể thực hiện các chế độ ăn Ketogenic (Keto Slim), thuần thực vật, nhịn ăn gián đoạn,…

Dù bạn áp dụng các giảm cân nào thì một vài mẹo sau vẫn cực kì hữu ích trong hành trình giảm khối lượng cơ thể của bạn:

 • Không bỏ bữa sáng
 • Ăn nhiều trái cây và rau (có thể chế biến salad và nước ép trái cây)
 • Hoạt động nhiều hơn
 • Uống nhiều nước
 • Ăn thực phẩm nhiều chất xơ
 • Dùng đĩa nhỏ hơn
 • Không dự trữ đồ ăn vặt
 • Cắt giảm rượu
 • Lên kế hoạch cho bữa ăn của bạn.

Kết luận

Những người ăn theo thực đơn giảm cân của Nhã Phương có khả năng giảm cân vì nó liên quan đến việc hấp thụ ít calo hơn một người sử dụng hết. Tuy nhiên, đây không phải là cách giảm cân lành mạnh nhất. Cơ địa của mỗi người là khác nhau nên mọi người có thể gặp những kết quả khác nhau. Phụ nữ có thai và trẻ em đang lớn nhất định không nên thực hiện chế độ ăn kiêng này.

Đừng quên tham khảo ý kiến chuyên gia dinh dưỡng trước khi áp dụng phương pháp giảm cân GM DIET này.

Sending
User Review
0 (0 votes)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Leave a Reply

Sending

+