Tại sao khi quan hệ con gái lại mệt? Nguyên nhân|Cách khắc phục

Sending
User Review
4 (1 vote)

Khi quan hệ con gái mệt là điều bình thường, đến các đấng mày râu sức khỏe như trâu còn phải thở hổn hển nữa là chị em phụ nữ. Tuy nhiên, nếu phụ nữ thường xuyên mệt mỏi sau khi quan hệ, thậm chí bủn rủn chân tay, không thể đứng được thì chắc chắn nàng đang gặp phải vấn đề về sức khỏe, tâm lý hoặc cách hoạt động tình dục.

tai sao khi quan he con gai lai thay met queenvnly
Tại sao khi quan hệ con gái lại thấy mệt?

Vậy chính xác, tại sao khi quan hệ con gái lại mệt?

Thể trạng sức khỏe là nguyên nhân chính gây cảm giác mệt

Bản thân các cực khoái tiêu tốn rất nhiều năng lượng cho dù trong cuộc yêu bạn chỉ nằm hưởng thụ. Nếu bạn đo huyết áp của một người cho dù họ là nam hay nữ và cho dù họ đang ‘làm tất cả công việc’ hay chỉ nằm đó, thì tại thời điểm đạt cực khoái, nhịp tim của họ sẽ tăng nhanh và huyết áp của họ sẽ tăng vọt.

Thể trạng sức khỏe là nguyên nhân chính gây cảm giác mệt
Thể trạng sức khỏe là nguyên nhân chính gây cảm giác mệt

Nhịp tim đó sử dụng rất nhiều năng lượng và tốc độ bơm nhanh hơn sẽ lấy nhiều oxy hơn từ phổi và nhanh chóng khiến bạn mệt mỏi. Ở hầu hết mọi người, nhưng ở con gái nhiều hơn con trai, cực khoái của họ liên quan đến tất cả các cơ trên cơ thể, khiến họ căng lên, thả lỏng và căng lại một cách nhịp nhàng.

Một số vấn đề sức khỏe ở phụ nữ gây cảm giác mệt sau khi quan hệ:

Mắc bệnh tim mạch

Mắc bệnh tim mạch
Mắc bệnh tim mạch khi quan hệ con gái thường mệt

Quan hệ tình dục có tác động nhất định đến nhịp tim và huyết áp. Trong quan hệ tình dục, khi bạn được kích thích, nhịp thở của bạn sẽ tăng dần, da sẽ đỏ lên, cả nhịp tim và huyết áp đều tăng nhẹ. Khi ở trạng thái hưng phấn, người bạn sẽ căng lên, cả nhịp tim và huyết áp đều tăng cao. Vào thời điểm cực khoái, bạn sẽ giải phóng những năng lượng bị dồn nén. Sau đó, nhịp tim, huyết áp và nhịp thở sẽ giảm dần về mức bình thường.

Tuy nhiên, với những người bệnh tim mạch, sự thay đổi này đôi khi lại là gánh nặng cho quả tim và gây các triệu chứng mệt, khó thở, thở dốc sau khi quan hệ tình dục.

Quan hệ tình dục được coi là một gắng sức nhẹ, tương đương với công việc nhổ cỏ, đi bộ nhanh hoặc leo lên 1 tầng với tốc độ bình thường. Do đó, nếu nàng thường xuyên mệt mỏi sau khi quan hệ thì cần lượng sức mình, không nên làm quá đà hay quá sức.

Mất cân bằng nội tiết tố

Mất cân bằng nội tiết tố
Mất cân bằng nội tiết tố

Khi nội tiết tố của phụ nữ mất đi sự cân bằng, đời sống tình dục của bạn có thể đi vào bế tắc.

“Libido is controlled in large part by testosterone,” says Dr. Niederberger. “So that’s the first thing I would look for”

Tiến sĩ Niederberger nói: “Ham muốn tình dục được kiểm soát phần lớn bởi testosterone . Vì vậy, đó là điều đầu tiên tôi tìm kiếm.”

Nếu bạn có các dấu hiệu mất cân bằng nội tiết tố như khô hạn, cô bé có mùi,… Lady Night có thể giúp bạn hoặc nói chuyện với bác sĩ tiết niệu. Một liệu trình y tế đơn giản có thể đưa bạn đến một cuộc sống tình dục tốt hơn.

Đang ăn kiêng giảm cân thiếu năng lượng gây mệt mỏi sau khi quan hệ

Quan hệ tình dục tiêu tốn một lượng calo. Nam giới đốt cháy trung bình 101 calo (4,2 calo mỗi phút) trong 24 phút quan hệ, phụ nữ đốt cháy 69 calo (3,1 calo mỗi phút). Nếu bạn tập trong 30 phút trên máy chạy bộ cường độ trung bình, nam giới đốt cháy 276 calo và nữ giới đốt cháy 213 calo.

Kết quả đó nghĩa là gì? Quan hệ tình dục không đốt cháy nhiều calo như tập thể dục cường độ vừa phải, nhưng số lượng calo bị đốt cháy vẫn đáng chú ý. Phụ nữ đang ăn kiêng giảm cân sẽ không đảm bảo được đủ lượng calo cho việc quan hệ tình dục kéo dài. Đây cũng là lí do tại sao khi quan hệ con gái lại mệt.

Tiền kinh nguyệt – Mệt mỏi khi quan hệ

Con gái có thể cảm thấy khó chịu ở một mức độ nào đó ngay trước kỳ kinh nguyệt mỗi tháng. Buồn bã, đầy hơi và đau đầu là những triệu chứng thường gặp của hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS), và mệt mỏi cũng nằm trong số đó.

Đôi khi, cảm thấy mệt mỏi và bơ phờ có thể khiến thói quen hàng ngày của phụ nữ trở nên khó khăn. Trong một số trường hợp, sự mệt mỏi có thể đến mức khiến bạn không thể đi làm, đi học, hoặc thậm chí làm những việc mà bạn yêu thích. Đương nhiên, nếu làm chuyện thân mật vào khoảng thời gian này sẽ khó đạt được cực khoái và cảm giác mệt mỏi sau khi quan hệ.

Trên thực tế, mệt mỏi là một trong những triệu chứng tiền kinh nguyệt phổ biến nhất. Vì vậy, mặc dù có thể bất tiện và khó chịu, nhưng điều đó hoàn toàn bình thường.

Đâu mới là tư thế quan hệ được yêu thích nhất? Hãy tham gia bình chọn

This is a swiper quiz, swipe right for yes, swipe left for no.

kĩ năng giường chiếu sẽ giúp bạn bù lấp về độ nhảy cảm quy đầu
Cưỡi lặc đà xoắn ốc 1/8
HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM CHUYỆN ẤY BẰNG TƯ THẾ TRUYỀN THỐNG
Tư thế truyền thống 2/8
CÁC TƯ THẾ CHỊCH KIỂU DOGGY HUYỀN THOẠI – NÀNG LÊN ĐỈNH NHANH KHÔNG TƯỞNG
Tư thế Doggy huyền thoại 3/8
TƯ THẾ QUAN HỆ CHÀNG CAO BỒI CƯỠI NÀNG
Chàng cao bồi cưỡi nàng 4/8
TƯ THẾ TIÊN ÔNG TRỒNG CỦ CẢI
Tiên ông trồng củ cải 5/8
TƯ THẾ CHỊCH THIÊN THẦN TUYẾT
Tư thế thiên thần tuyết 6/8
TƯ THẾ CHỊCH QUAN HỆ VỢ CHỒNG KIỂU ÚP THÌA
Tư thế úp thìa 7/8
TƯ THẾ QUAN HỆ THÁC NƯỚC – CÁCH QUAN HỆ CHO CHỒNG SƯỚNG
Tư thế thác nước 8/8

Results

kĩ năng giường chiếu sẽ giúp bạn bù lấp về độ nhảy cảm quy đầu 1
Cưỡi lặc đà xoắn ốc
93 59
HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM CHUYỆN ẤY BẰNG TƯ THẾ TRUYỀN THỐNG 2
Tư thế truyền thống
106 46
CÁC TƯ THẾ CHỊCH KIỂU DOGGY HUYỀN THOẠI – NÀNG LÊN ĐỈNH NHANH KHÔNG TƯỞNG 3
Tư thế Doggy huyền thoại
153 27
TƯ THẾ QUAN HỆ CHÀNG CAO BỒI CƯỠI NÀNG 4
Chàng cao bồi cưỡi nàng
88 64
TƯ THẾ TIÊN ÔNG TRỒNG CỦ CẢI 5
Tiên ông trồng củ cải
82 70
TƯ THẾ CHỊCH THIÊN THẦN TUYẾT 6
Tư thế thiên thần tuyết
65 87
TƯ THẾ CHỊCH QUAN HỆ VỢ CHỒNG KIỂU ÚP THÌA 7
Tư thế úp thìa
98 54
TƯ THẾ QUAN HỆ THÁC NƯỚC – CÁCH QUAN HỆ CHO CHỒNG SƯỚNG 8
Tư thế thác nước
69 83

Tâm lý ảnh hưởng cảm giác mệt khi quan hệ

Tâm lý ảnh hưởng cảm giác mệt khi quan hệ
Tâm lý ảnh hưởng cảm giác mệt khi quan hệ

Bạn có thích quan hệ với một người bạn không yêu (hỏi bạn gái thôi nhé)? Bạn đang bị stress nhưng vẫn phải phục vụ bạn tình?

Con trai ham muốn tình dục nhiều hơn con gái do lượng toestoron nhiều hơn gấp 20 lần. Vậy con gái ít ham muốn tình dục hơn con trai nhiều vậy sao? cũng không phải. Yếu tố tâm lý sẽ quyết định ham muốn tình dục của nàng đến đâu.

“Trả bài” chiều lòng bạn tình khi không có hứng thú

Như các bạn đã biết, nhu cầu tình dục của nam giới cao hơn gấp 20 lần so với nữ giới. Vì vậy, tình trạng chàng đòi quan hệ trong khi nàng không có hứng thú là chuyện thường xuyên gặp phải.

"Trả bài" chiều lòng bạn tình khi không có hứng thú
“Trả bài” chiều lòng bạn tình khi không có hứng thú

Một khi phụ nữ đang trong giai đoạn mệt mỏi với tình dục hoặc không hứng thú quan hệ tình dục, bạn có thể thấy rằng đòi hỏi của đối phương khiến nàng tránh ra khỏi phòng ngủ.

Một lời khuyên từ chuyên gia: “Hãy giảm bớt áp lực và chỉ âu yếm. Nhiều khi, điều đó sẽ dẫn đến tình dục một cách tự nhiên, nhưng nếu không, vậy cũng không sao? ” Tình cảm và sự tiếp xúc thân thể dịu dàng cũng là những khoản đầu tư quan trọng cho hạnh phúc của bạn và cuối cùng là một đời sống tình dục tốt đẹp hơn.

Quan hệ không có cảm giác

Có nhiều nguyên nhân mà phụ nữ quan hệ không có cảm giác: mất cân bằng nội tiết tố, tress, tâm trạng, …. làm giảm ham muốn tình dục và khó đạt cực khoái. Nếu không thể thăng hoa trong cuộc yêu thì sẽ rất khó chịu ( thực tế điều này thường xuyên xảy ra ở các cặp vợ chồng) gây cảm giác hụt hẩng, mệt mỏi sau khi quan hệ.

Sau khi đạt cơn cực khoái cũng gây mệt

Bạn gái nói rằng cô ấy cảm thấy mệt sau khi cực khoái. Nó có đúng không?

Điều này là khá phổ biến. Trong khi kích thích, tim của mọi người bắt đầu đập nhanh hơn và huyết áp của họ tăng lên. Sau một lượng kích thích nhất định, mọi người có thể đạt cực khoái – đỉnh điểm của kích thích tình dục khi tất cả các cơ được thắt chặt trong quá trình kích thích tình dục giãn ra, gây ra cảm giác rất khoái cảm có thể liên quan đến toàn bộ cơ thể. Trong khi đạt cực khoái, các hóa chất giảm đau gọi là endorphin được giải phóng vào máu, gây ra khoái cảm và thư giãn mãnh liệt. Biểu hiện mệt sau khi thăng hoa ở phụ nữ thực tế chỉ là sự thư giãn do endorphin và thả lỏng cơ bắp.

Trầm cảm

Nếu bạn quá mệt mỏi với tình dục cũng như mọi thứ , có thể bạn đang bị trầm cảm và mất ngủ. Bước đầu tiên để có một đời sống tình dục tốt hơn là điều trị chứng trầm cảm. Nói chuyện với nhà trị liệu về cách bạn có thể cải thiện tâm trạng và lấy lại nhiệt huyết cho cuộc sống. Điều trị trầm cảm thường bao gồm thuốc, nhưng nhiều người có thể lấy lại tinh thần thông qua liệu pháp và thay đổi chế độ ăn uống, tập thể dục và thói quen ngủ.

Chán

Tình dục mệt mỏi có thể chỉ là kết quả của sự buồn chán nói chung. Hãy tìm các biện pháp để tìm lại sự hứng thú trong chuyện chăn gối. Thử một địa điểm khác, tư thế khác, nổi loạn hơn trên giường ngủ.

Một cách để xây dựng lại năng lượng tình dục và hồi sinh đời sống tình dục của bạn là trở nên đam mê một thứ khác.

Mr.Quyên (Chuyên gia tâm lý)

“Nếu bạn có điều gì đó để chia sẻ về sở thích hoặc cuốn sách bạn đang đọc, nó sẽ mang lại cho bạn một chút hứng khởi. Vì vậy, cho dù niềm đam mê bí mật của bạn là thiên văn nghiệp dư hay nấu ăn kiểu Thái , việc tìm hiểu kỹ hơn về nó có thể chuyển thành tình dục tốt.

Các yếu tố hoàn cảnh hoạt động tình dục

Hoạt động tình dục không hợp lý gây cảm giác mệt ở phụ nữ
Hoạt động tình dục không hợp lý gây cảm giác mệt ở phụ nữ

Ngoài lí do sức khỏe và tâm lý kể trên, cách thức hoạt động, thời gian và tần suất quan hệ tình dục không hợp lý dễ dẫn đến tình trạng mệt mỏi sau khi quan hệ đặc biệt ở phụ nữ. Rất may, những yếu tố này hoàn toàn có thể thay đổi dễ dàng để mang sự trọn vẹn cuộc yêu, tránh cảm giác mệt mỏi.

Thời điểm quan hệ quá muộn

Sau một ngày làm việc mệt mỏi cơ thể cần được nghỉ ngơi. Quan hệ tình dục vào thời gian này thường xuyên không phải là một ý tưởng hay. Thay vào đó, bạn có thể đan xen lựa chọn những khoảng thời gian khác trong ngày. Buổi sáng không phải là một ý tưởng tồi khi cơ thể vừa được nghỉ ngơi, với mức testosterone của nam giới đạt đỉnh vào buổi sáng và hormone rụng trứng của phụ nữ xảy ra vào buổi chiều , bạn sẽ được phục vụ tốt hơn để quan hệ tình dục trong những thời điểm khi một (hoặc cả hai) bạn sẵn sàng thay vì vào buổi tối khi cả hai đều kiệt sức.

Thời gian quan hệ quá dài hoặc tần suất quan hệ dày đặc

Chưa ra đến chợ đã hết tiền là điều mà mọi đàn ông đều lo lắng. Họ sợ không làm bạn gái, vợ của mình thăng hoa trong cuộc yêu. Tuy nhiên, nếu quan hệ thời gian quá dài và tần suất dày đặc sẽ làm phụ nữ cảm thấy mệt mỏi.

Theo khảo sát tại Việt Nam, quan hệ tình dục qua đường âm đạo kéo dài từ một đến hai phút là “quá ngắn”. Quan hệ tình dục qua đường âm đạo kéo dài từ 10 đến 30 phút được coi là “quá lâu”.

Vậy thực sự thì quan hệ tình dục nên kéo dài bao lâu? Khoảng thời gian từ 7 đến 13 phút là con số hợp lý để cả hai cùng thăng hoa trong cuộc yêu.

Thay đổi quá nhiều tư thế

Thay đổi tư thế quan hệ sẽ mang lại mới mẻ trong hoạt động tình dục. Tuy nhiên, cái gì nhiều quá cũng không tốt.

Thay đổi tư thế liên tục trong cuộc yêu khiến phái yếu mệt mỏi
Thay đổi tư thế liên tục trong cuộc yêu khiến phái yếu mệt mỏi

Bạn gái H chia sẽ:

Cách mà bạn trai tôi làm tình khiến tôi mệt mỏi. Anh ấy luôn cố gắng di chuyển sang những tư thế mới, điều này phá vỡ dòng chảy của tôi và khiến tôi ít có khả năng đạt cực khoái hơn. Làm thế nào tôi có thể thảo luận về chủ đề mà không làm tổn thương cảm xúc của anh ấy?

Phụ nữ cần nhiều thời gian hơn so nam giới để tìm được dòng chảy khoái cảm. Nếu thay đổi tư thế liên tục, có thể vô tình chàng sẽ làm đứng đoạt nó. Hãy nhạy cảm quan sát cảm xúc của nàng để biết khi nào nên thay đổi để đưa nàng lên đỉnh.

Mất ngủ

Mất ngủ làm tăng mức độ căng thẳng: giấc ngủ không đầy đủ là nguyên nhân chính dẫn đến căng thẳng và trầm cảm. Hormon cortisol tiết ra nhiều khi thiếu ngủ làm bạn căng thẳng, lo âu và có thể dẫn đến trầm cảm. Ngủ ít sẽ ảnh hưởng không tốt cho tình dục. Ngoài việc làm giảm sản xuất testosterone, ít ngủ còn làm tăng lượng cortisol, khi nồng độ cortisol cao gây tác động tiêu cực đến đời sống tình dục, giảm sản sinh hàm lượng testosterone trong cơ thể.

Thiếu ngủ khiến cơ thể uể oải khi “hành sự”: Nếu bạn ngủ ít hơn 7-8 tiếng một đêm, cơ thể buộc phải làm việc trong tình trạng nghỉ ngơi quá ít. Với sự uể oải vì thiếu ngủ, bạn khó có thể thăng hoa trong tình dục. Khi cơ thể mệt mỏi, bạn sẽ không tham gia hết mình vào bất cứ hoạt động nào. Tồi tệ hơn, thiếu ngủ khiến bạn trông lờ đờ hơn và khá kém hấp dẫn trong cuộc “yêu”, nó sẽ làm bạn mất điểm trong mắt bạn tình.

Tập thể dục quá tải

Tập thể dục quá tải sẽ gây mệt mỏi, nhất là khi quan hệ tình dục
Tập thể dục quá tải sẽ gây mệt mỏi, nhất là khi quan hệ tình dục

Tập thể dục cải thiện đời sống tình dục của bạn bằng cách giữ cho bạn đủ sức khỏe để thăng hoa cùng người yêu, nhưng tập thể dục quá nhiều có thể khiến bạn kiệt sức. Mọi người nên có ít nhất 30 phút hoạt động thể chất vào hầu hết các ngày trong tuần. Tất nhiên, những người khỏe mạnh có thể làm nhiều hơn thế trong một ngày. Nhưng hãy ngừng thúc ép bản thân cho đến khi bạn cảm thấy mệt mỏi. Nếu bạn đang tập luyện vì một lý do cụ thể, hãy nói chuyện với huấn luyện viên của bạn về thời điểm nên nghỉ giải lao và tiết kiệm năng lượng để quan hệ tình dục tốt hơn, bản thân vận động giường chiếu cũng là một hoạt động thể dục.

Cách giảm mệt mỏi trong quan hệ tình dục

Tình dục không thể thiếu trong cuộc sống. Nhưng nếu quan hệ tình dục tạo cảm giác mệt mỏi sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống cũng như tình cảm vợ chồng. Vậy phải làm sao để cải thiện tình trạng này? Ngoài khắc phục những nguyên nhân kể trên như cải thiện thể trạng sức khỏe, thay đổi thói quen quan hệ tình dục, … 7 lời khuyên dưới đây sẽ hữu ích cho bạn giúp nâng cao chất lượng phòng the, đẩy lùi cảm giác mệt mỏi.

Giao tiếp

Nghiên cứu cho thấy những cặp đôi nói chuyện về tình dục cùng nhau có xu hướng quan hệ tình dục tốt hơn . Bạn không nhận được những gì bạn không yêu cầu. Cũng có thể hữu ích khi biết liệu những việc bạn đang làm trong phòng ngủ có hiệu quả hay không. Trao đổi với đối tác về tình dục có thể giúp cả hai thể hiện nhu cầu của mình một cách hiệu quả hơn và cho nhau biết khi nào bạn (hoặc chưa) cảm thấy sẵn sàng cho sự gần gũi. Ai biết được, nó có thể chỉ cải thiện mối quan hệ tổng thể của bạn với tư cách là một cặp vợ chồng.

Thân mật không chỉ trong phòng ngủ

Bạn có đang chỉ tiếp xúc thân mật với bạn tình trên giường ngủ? Nếu vậy, bạn đang làm sai. Tình dục tuyệt vời bắt đầu với những đụng chạm nhỏ. Nắm tay, hôn hoặc ôm suốt cả ngày sẽ khiến cả hai có tâm trạng khi có cơ hội được thân mật. Vì vậy, hãy biểu hiện thân mật nhiều hơn ngoài phòng ngủ. Nó sẽ củng cố mối quan hệ của bạn và tạo ra bầu không khí tin tưởng và yêu thương.

Khen ngợi đối phương trên giường ngủ

Sự thân mật không phải là tất cả đều là hoa hồng, nhưng nói về nó như thể nó có thể cải thiện sự thỏa mãn tình dục của bạn. Một nghiên cứu năm 2016 cho thấy những cặp đôi có thể nói đùa về những khoảnh khắc tình dục đáng xấu hổ và nhấn mạnh lời khen ngợi trong khi quan hệ tình dục có mức độ hài lòng tình dục cao hơn . Giữ mọi thứ tích cực trong (và ngoài) phòng ngủ sẽ giúp cả hai hài lòng với đời sống tình dục và thỏa mãn sau cuộc yêu chứ không phải cảm giác mệt mỏi.

Bắt đầu màn dạo đầu (nhiều) sớm hơn

Màn dạo đầu không thể thiếu trong cuộc yêu, nhất là phụ nữ khó đạt cực khoái hơn với đàn ông. Để tránh cảm giác mệt mỏi sau khi quan hệ, hãy thực hiện đủ các bước dạo đầu, hưng phấn, thăng hoa, thoái trào. Phụ nữ sẽ thích điều này.

Tập thể dục cùng nhau

Tập thể dục tạo ra endorphin giúp cải thiện tâm trạng của bạn. Ngoài việc có nhiều lợi ích sức khỏe khác , tập thể dục cũng có thể làm tăng ham muốn tình dục của bạn. Khi bạn tập thể dục, tuần hoàn trong cơ thể được cải thiện (bao gồm cả lưu lượng máu đến bộ phận sinh dục). Với việc tăng cường lưu thông, tâm trạng và ham muốn tình dục của bạn sẽ được cải thiện. Hãy kết hợp và đến phòng tập thể dục cùng nhau để có nhiều lợi ích hơn nữa trước khi bạn di chuyển vào phòng ngủ.

Kết luận

Với những kiến thức kể trên, bạn đã hiểu tại sao khi quan hệ con gái lại mệt? Trong đó, vấn đề sức khỏe, tâm lý và cách thức hoạt động tình dục ảnh hưởng đến cảm giác mệt mỏi ở phụ nữ.

Nếu bạn là nam giới, hãy thân mật, quan tâm nàng hơn và đầu tư vào màn dạo đầu.

Nếu bạn là Nữ giới, hãy tập trung vào cải thiện sức khỏe nguyên nhân cốt lõi gây cảm giác mệt mỏi khi quan hệ. Và đừng quên, hãy chia sẽ thẳng thắn với bạn tình mình để cải thiện chất lượng đời sống tình dục của hai bạn nhé!

Sending
User Review
4 (1 vote)

Leave a Reply

+