13 cách làm quy đầu bớt nhạy cảm kéo dài cuộc yêu

Sending
User Review
5 (1 vote)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Quy đầu là nơi chứa nhiều dây thần kinh nhạy cảm nhất của dương vật. Nếu bao quy đầu quá nhạy cảm sẽ khiến bạn dễ dàng bị kích thích trong quá trình quan hệ tình dục. Đó là lí do tại sao những người có quy đầu mẫn cảm thường gặp phải tình trạng xuất tinh sớm. Vậy làm sao để quy đầu bớt nhạy cảm? Tùy thuộc vào từng nguyên nhân mà chúng ta có 6 cách làm sau đây.

Cấu tạo và dây thần kinh quy đầu

Quy đầu chứa nhiều dây thần kinh nhạy cảm
Quy đầu chứa nhiều dây thần kinh nhạy cảm

Bao quy đầu là lớp da bao bọc quy đầu (quy đầu) của dương vật . Khi mới sinh, bao quy đầu dính hoàn toàn vào dương vật. Trong thời gian, bao quy đầu tách ra và có thể được rút lại (kéo trở lại). Điều này thường có thể được thực hiện khi khoảng hai tuổi.

Đặc biệt, một khu vực được gọi là “dải da quy đầu”, vùng da nhăn nheo ở cuối bao quy đầu, chứa đầy các đầu dây thần kinh được kích thích bởi chuyển động khi giao hợp hoặc thủ dâm.

Nhạy cảm quy đầu khiến bạn xuất tinh sớm

Thực tế cho thấy, xuất tinh sớm là sự tăng nhạy cảm của đầu dương vật, khiến cho bản thân quá trình lên đỉnh của nam giới ngắn hơn bình thường, tuy nhiên người nam giới khi quan hệ vẫn có ham muốn tình dục, dương vật có đủ độ cương cứng để tiến hành giao hợp nhưng lại xuất tinh quá nhanh trước thời điểm xuất tinh, không tự kiểm soát được thời gian xuất tinh khi quan hệ. Nhiều trường hợp chỉ cần bị kích thích bởi một nụ hôn sâu hoặc dương vật chưa cho vào đến âm đạo đã xuất tinh.

Quy đầu của bạn quá nhạy cảm sẽ gây tình trạng xuất tinh sớm
Quy đầu của bạn quá nhạy cảm sẽ gây tình trạng xuất tinh sớm

Bạn có thể đã nghe những câu chuyện về những anh chàng tuyên bố rằng họ có thể quan hệ tình dục mạnh mẽ trong 30 phút hoặc lâu hơn trước khi lên đỉnh, hoặc có lẽ bạn đã từng xem thứ gì đó tương tự trong phim khiêu dâm. Điều này có thể thiết lập một thanh không thực tế để đánh giá xem bạn có PE hay không.

Thực tế là khá khác nhau.

Trung bình, hầu hết đàn ông mất từ 4 đến 7 phút để xuất tinh trong khi giao hợp, vì vậy nếu bạn đang ở trong khung thời gian đó, bạn thực sự hoàn toàn bình thường.

Dương vật được tập hợp dày đặc với các đầu dây thần kinh và được thiết kế để mang lại khoái cảm. Điều này có ý nghĩa từ quan điểm tiến hóa – thú vui và phần thưởng của tình dục là chìa khóa để thúc đẩy sinh sản và tồn tại của loài chúng ta. Bạn có thể hiểu đơn giản như để duy trì, phát triển và tiến hóa cần thúc đẩy sinh sản và sự khoái cảm là phần thưởng nhằm thúc đẩy quá trình này.

Tuy nhiên, sự phong phú của các đầu dây thần kinh ở dương vật không phải lúc nào cũng là điều tốt. Đối với một số nam giới, rất dễ bị kích thích trước khi bắt đầu giao hợp hoặc ngay sau khi bắt đầu. Đó là cái mà mọi người hay gọi dương vật quá mẫn cảm.

Trong đó, bao quy đầu chứa nhiều dây thần kinh và dễ dàng bị kích thích nhất. Điều này khiến cho cậu nhỏ trở nên vô cùng nhạy cảm với kích thích bên ngoài. Đó là lí do tại sao bạn cần giảm bớt mẫn cảm quy đầu để lâu xuất tinh.

Xuất tinh sớm (PE) là tình trạng một chàng trai đạt đến cao trào nhanh hơn nhiều so với mong muốn. Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng có mối liên hệ giữa việc dương vật quá mẫn cảm và không thể trì hoãn việc đạt cực khoái.

Nguyên nhân quy đầu mẫn cảm

Quy đầu mẫn cảm

Nguyên nhân dẫn đến sự nhạy cảm này chủ yếu do:

Chấn thương

Bạn có thể bị thương dương vật do quan hệ tình dục thô bạo, chấn thương khi chơi thể thao tiếp xúc hoặc ngã, trong số những điều khác. Các biến chứng do chấn thương dương vật có thể là tạm thời hoặc vĩnh viễn. Một trong số đó có thể tác động lên quy đầu nơi chứa nhiều dây thần kinh khoái cảm khiến nó nhạy cảm bất thường.

Di truyền

Một số nghiên cứu đã gợi ý rằng gen có thể đóng một vai trò nào đó liên quan đến độ nhạy cảm của dương vật. Ví dụ, nếu bạn đang gặp phải độ nhạy cao hơn mức trung bình, rất có thể điều này xảy ra trong gia đình bạn.

Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng cách bộ não của chúng ta phản ứng với chất dẫn truyền thần kinh dopamine (được xác định về mặt di truyền) có liên quan đến xuất tinh sớm.

Độ nhạy cảm cơ thể khác nhau

Cơ thể của mỗi người có một chút khác nhau về mức độ nhạy cảm của một vùng nhất định.

Ví dụ, một số đàn ông có núm vú rất nhạy cảm và thích được kích thích trong khi hoạt động tình dục, trong khi những chàng trai khác lại không có chút khoái cảm nào từ điều này.

Điều tương tự cũng xảy ra đối với quy đầu của bạn. Lúc này, vị trí của dây thần kinh dương vật bên ngoài bao quy đầu và đầu dương vật có mật độ phân bố không giống nhau. Do đó, đầu dương vật rất dễ bị kích thích sẽ ngày càng nhạy cảm hơn.

Tần suất quan hệ không đều

Người lần đầu quan hệ thường lạ lẫm với khoái cảm tình dục nên quy đầu bị nhạy cảm quá mức là yếu tố sinh lý bình thường, không được coi là bệnh lý. Người không thường xuyên quan hệ tình dục cũng gặp phải tình trạng này. Do lâu lâu mới tiếp xúc nên chưa đạt đến độ “chai lỳ” về cảm xúc, có thể bị chi phối bởi sự hưng phấn quá mạnh, khó kiểm soát.

Hãy nhớ về lần đầu tiên bạn quan hệ tình dục. Bạn đã trụ được bao lâu? So với bây giờ thì như thế nào?

Bệnh lý về bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu của người lớn không thể thụt xuống đúng cách. Hẹp bao quy đầu có thể được điều trị bằng cách sử dụng thuốc mỡ steroid tại chỗ và sử dụng chất bôi trơn khi quan hệ tình dục; đối với những trường hợp nghiêm trọng có thể cần phải cắt bao quy đầu.

Bao quy đầu dài hẹp sẽ ảnh hưởng đến độ nhạy cảm do ít được kích thích
Bao quy đầu dài hẹp sẽ ảnh hưởng đến độ nhạy cảm do ít được kích thích

Nhạy cảm quy đầu chỉ ảnh hưởng đến những người chưa cắt bao quy đầu. Hẹp bao quy đầu xảy ra khi bao quy đầu quá chặt và không trượt tự do dọc theo trục dương vật. Do đó, quy đầu hoặc đầu của dương vật có thể vẫn bị che phủ hầu hết hoặc mọi lúc, điều này có thể làm tăng độ nhạy cảm của nó vì nó không quen với việc tiếp nhận sự đụng chạm hoặc kích thích từ bên ngoài.

Đối với những trường hợp bị dài bao quy đầu, lớp bao da sẽ che kín phần đầu khấc nên sẽ ít bị . Do hệ thống cảm giác của dây thần kinh tại niêm mạc quy đầu không được cọ xát nhiều nên dương vật dễ rơi vào tình trạng quá mẫn cảm mỗi khi quan hệ.

Thủ dâm quá độ

Thủ dâm nhiều sẽ làm nhạy cảm dương vật không chỉ quy đầu
Thủ dâm nhiều sẽ làm nhạy cảm dương vật không chỉ quy đầu

Thủ dâm là nhu cầu cũng như hoạt động giải tỏa nhu cầu sinh lý ở cả nam và nữ. Tuy nhiên, nếu bạn “quay tay” quá nhiều sẽ dẫn đến nhiều hậu quả. Một trong số đó là vấn đề dương vật trở nên nhạy cảm. Lúc này, tâm lý của bạn sẽ hướng đến xuất tinh càng nhanh càng tốt để đạt cực khoái chứ không phải hưởng thụ quá trình như quan hệ tình dục. Hơn nữa, việc thủ dâm không đúng cách có thể khiến cậu nhỏ của bạn gặp chấn thương không mong muốn.

Xem thêm: Tác hại của thủ dâm quá nhiều đối với nam giới

Không kiềm chế trong quá trình quan hệ tình dục

Khả năng kiểm soát sự hưng phấn khi quan hệ tình dục trước hết phải ở bản thân người đàn ông. Nếu nam giới chỉ quan hệ theo bản năng mà không tự rèn luyện, cải thiện khả năng thì không thể vượt qua được ngưỡng hưng phấn của bản thân. Trước khi muốn tăng thời gian “yêu” lên 30 phút, cánh mày râu phải biết cách điều khiển bản thân vượt qua ngưỡng 3 phút – 5 phút đã. Tự điều chỉnh sự hưng phấn cũng là cách làm quy đầu bớt nhạy cảm.

Tâm lý

Đôi khi độ nhảy đảm đến với bạn không phải vì nguyên nhân sinh học mà là tâm lý. Rối loạn tâm trạng và những thách thức tâm lý cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng chịu đựng của bạn trước các kích thích.

 • Cảm giác tội lỗi khi quan hệ tình dục ( Ví dụ như ngoại tình hoặc một cái gì đó tương tự)
 • Lo lắng về việc xuất tinh sớm không làm thỏa mãn bạn tình
 • Tâm trạng stress
 • Kém tự tin năng lực giường chiếu cũng như ngoại hình

Cách làm quy đầu bớt nhạy cảm

5 Cách Làm Quy Đầu Bớt Nhạy Cảm | Thanh Hương Official | Nữ hoàng tình dục học

Thay đổi thói quen sinh hoạt

 • Thủ dâm điều độ: Thủ dâm sẽ mang lại lợi ích cho bạn không chỉ tâm lý, sức khỏe. Bằng cách thủ dâm lâu xuất tinh sẽ giúp bạn kéo dài cuộc yêu.
 • Quan hệ tình dục đều đặn: Cũng giống như thủ dâm, đều đặn sẽ mang lại lợi ích cho bạn. Nó sẽ giúp bạn làm quen, thuần thục với các kích thích đến từ bạn tình. Từ đó, việc kiểm soát cảm xúc sẽ dễ dàng hơn.
 • Hạn chế xem phim Sex: Dù bạn xem Sex nhưng không thủ dâm đi chăng nữa thì nó vẫn tác động lên thần kinh của bạn. Cậu nhỏ lúc này bị kích thích và cương cứng. Một vài trường hợp còn bị xuất tinh khi chưa có tác động vật lý.
 • Tự tin hơn trong cuộc yêu: Không chỉ trong cuộc sống, khi lên giường bạn cũng cần phải tự tin. Việc lo lắng sẽ khiến bạn khó kiềm chế dưới những kích thích tác động vào quy đầu nhạy cảm.
 • Vệ sinh cậu nhỏ thường xuyên: Như ở trên đã nói, một vài vấn đề bệnh lý sẽ khiến cậu nhỏ trở nên nhạy cảm hơn. Vệ sinh sạch sẽ trước, sau quan hệ tình dục giúp cậu nhỏ của bạn luôn khỏe mạnh.
 • Massage dương vật: Đây cũng là cách làm quy đầu bớt nhạy cảm được khuyến khích áp dụng. Hàng ngày, khi đi tắm, nam giới có thể tự tuột phần bao quy đầu và massage đầu dương vật nhẹ nhàng. Khi mới thực hiện có thể thấy khó chịu nhưng làm lâu dần sẽ quen và thời gian quan hệ cũng tăng lên đáng kể.

Cách thực hiện bài tập Kegel nam chống xuất tinh sớm

Khắc phục trong quá trình quan hệ tình dục

kĩ năng giường chiếu sẽ giúp bạn bù lấp về độ nhảy cảm quy đầu
kĩ năng giường chiếu sẽ giúp bạn chơi lâu ra bù lấp về độ nhảy cảm quy đầu
 • Ngâm “cậu nhỏ” vào nước ấm: Giúp dương vật làm quen với môi trường ấm, không bị kích thích khi tiếp xúc với âm đạo. Tuy nhiên, chỉ nên sử dụng nước ấm và ngâm không quá lâu. Vì nếu thời gian kéo dài có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh binh, giảm khả năng sinh sản ở nam giới
 • Lựa chọn tư thế quan hệ phù hợp: Lựa chọn một tư thế giảm tối đa áp lực lên dương vật. Trong quá trình quan hệ, khi cảm thấy sắp phóng tinh, nam giới có thể thay đổi tư thế để ngăn chặn việc xuất tinh sớm, kéo dài “cuộc yêu” với bạn tình. Đây chỉ là một kĩ thuật làm tình lâu bạn có thể áp dụng.
 • Dùng bao cao su, dầu bôi trơn khi quan hệ: Biện pháp này cũng giúp giảm ma sát của dương vật khi quan hệ, giảm sự nhạy cảm và lâu xuất tinh hơn. Tuy nhiên, bản thân người đàn ông cũng cần cố gắng điều chỉnh tâm lý, không quá căng thẳng và thở sâu trước khi bước vào “cuộc yêu”
 • Kĩ năng yêu: Đừng bảo “yêu” là bản năng. Hãy nâng cao kĩ năng giường chiếu của mình để trụ lâu hơn trong cuộc yêu.


Điều trị bệnh lý

Việc điều trị dương vật nhạy cảm sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào nguyên nhân cơ bản. Các nguyên nhân đơn giản, chẳng hạn như nhiễm trùng, sẽ cần thuốc kháng sinh , thuốc chống nấm hoặc thuốc kháng vi sinh vật để loại bỏ nhiễm trùng.

Trong trường hợp hẹp bao quy đầu và hẹp bao quy đầu, bác sĩ có thể đề nghị dùng kem steroid để giúp kéo dài bao quy đầu ra khỏi đầu dương vật. Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể rạch một đường được gọi là ‘rạch lưng’ để làm rộng da quy đầu và tránh nhạy cảm và đau.

Độ nhạy do chấn thương sẽ giảm dần khi vết thương lành lại, mặc dù trong một số trường hợp, người đó có thể cần điều trị bổ sung.

Ngoài ra, một số thuốc kéo dài thời gian quan hệ sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng xuất tinh sớm do quy đầu nhạy cảm.


Can thiệp ngoại khoa làm quy đầu bớt nhạy cảm

Can thiệt ngoại khoa gồm có 2 phương pháp đó là loại bỏ hoặc thắt dây thần kinh nhạy cảm và cắt bao quy đầu.

Thắt dây thần kinh nhạy cảm bao quy đầu

Cách thực hiện: Bác sĩ chuyên khoa mổ một vết nhỏ khoảng 3mm ở đầu dương vật, lựa chọn những dây thần kinh quá nhạy cảm, thắt chúng lại. Thủ thuật này giúp giảm bớt sự nhạy cảm ở quy đầu, hạn chế xuất tinh sớm và kéo dài thời gian quan hệ.

Cắt bao quy đầu khi nam giới bị hẹp/dài bao quy đầu

Một số trường hợp nam giới mắc gặp tình trạng hẹp hoặc dài bao quy đầu ảnh hưởng đến đời sống tình dục, bác sĩ sẽ chỉ định cắt bao quy đầu. Sau khi thực hiện thủ thuật này, đời sống tình dục sẽ chuyển biến tích cực hơn, hạn chế xuất tinh sớm. Thủ thuật này không gây đau, chỉ kéo dài khoảng 15 – 30 phút và hồi phục nhanh. Vì thế, bản thân người bệnh cần chủ động đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn cụ thể.

Cắt bao quy đầu có ảnh hưởng đến độ nhạy cảm của dương vật không?

Hẹp bao quy đầu. Đây là tình trạng chỉ ảnh hưởng đến những người chưa cắt bao quy đầu. Hẹp bao quy đầu xảy ra khi bao quy đầu quá chặt và không trượt tự do dọc theo trục. Do đó, quy đầu hoặc đầu của dương vật có thể vẫn bị che phủ hầu hết hoặc mọi lúc, điều này có thể làm tăng độ nhạy cảm của nó vì nó không quen với việc tiếp nhận sự đụng chạm hoặc kích thích từ bên ngoài.

Cắt bao quy đầu hay thắt một vài dây thần kinh sẽ ảnh hưởng độ nhạy quy đầu
Cắt bao quy đầu hay thắt một vài dây thần kinh sẽ ảnh hưởng độ nhạy quy đầu

Phần lớn mọi người cho rằng phẫu thuật cắt bao quy đầu có thể làm giảm khoái cảm tình dục, vì tiểu phẫu này loại bỏ hàng ngàn đầu dây thần kinh trong dương vật.

Theo nghiên cứu gần đây ở Thổ Nhĩ Kỳ, cắt quy đầu có thể giúp nam giới trì hoãn cơn cực khoái. Những người đàn ông trưởng thành tham gia nghiên cứu đã được tính thời gian lên đỉnh trước và sau khi cắt bao quy đầu. Kết quả cho thấy, sau khi cắt bao quy đầu, họ có thể trì hoãn thời gian lên đỉnh thêm 20 giây.

Tuy nhiên, một nghiên cứu năm 2016 đã xác nhận cắt bao quy đầu không ảnh hưởng đáng kể đến việc quan hệ vợ chồng, bằng chứng là thử nghiệm trên những người đàn ông bị cắt bao quy đầu và những đàn ông chưa cắt bao quy đầu trải qua cùng mức độ khoái cảm tình dục như nhau.

Có thể thấy, kết quả các nghiên cứu không đồng nhất về việc cắt bao quy đầu tăng thời gian quan hệ. Tuy nhiên, việc sử dụng một vài tiểu phẩu giảm bớt dây thần kinh nhạy cảm là điều chắc chắn.

Xét về mặt tâm lý, nếu bạn tự ti về năng lực giường chiếu của mình và đó là nguyên nhân chính khiến bạn xuất tinh sớm thì có thể cắt bao quy đầu sẽ phần nào giúp bạn tự tin hơn. Đây cũng là một biện pháp tâm lý giúp bạn lâu xuất tinh.

Cách kiểm tra độ nhạy cảm dương vật?

Ngưỡng nhạy cảm với độ rung của da dương vật được đánh giá bằng máy đo sinh học. một công cụ cung cấp các kích thích rung và đồng thời đo định lượng các ngưỡng cảm giác ngoại vi tại các vị trí sinh dục khác nhau. Từ đó sẽ đưa ra kết quả về độ nhạy cảm dương vật và hướng xử lí.

Máy mô phỏng âm đạo đo sự mẫn cảm của dương vật và thu thập tinh trùng
Máy mô phỏng âm đạo đo sự mẫn cảm của dương vật và thu thập tinh trùng

Nó có thể mô phỏng môi trường âm đạo, thông qua xoa bóp, co giật, mút, rung, v.v., tác động lên dương vật của con người. Dòng điện mạnh tác động và chà xát nhiều lần vào quy đầu dương vật nhằm làm giảm sự kích thích của các đầu dây thần kinh để dẫn truyền dây thần kinh bên ngoài của quy đầu dương vật, sulcus coronarius và bề mặt của dương vật, đồng thời điều chỉnh trung khu thần kinh sinh dục trong nhằm giảm thiểu sự nhạy cảm của dây thần kinh, nâng cao ngưỡng phóng tinh để điều trị xuất tinh sớm.

Làm thế nào để nói chuyện với bạn tình về độ nhạy cảm của dương vật?

Hãy chủ động mối quan ngại của bản thân về độ nhạy cảm dương vật với bạn tình
Hãy chủ động mối quan ngại của bản thân về độ nhạy cảm dương vật với bạn tình

Nếu sự nhạy cảm của dương vật hoặc xuất tinh sớm ảnh hưởng đến sự gần gũi, điều quan trọng là phải thảo luận điều này với bạn tình. Hãy tự tin và thẳng thắn khi nói về vấn đề này và nhấn mạnh rằng đó là mối quan tâm về sức khỏe chứ không phải vấn đề cá nhân.

Có nhiều cách để giải quyết vấn đề cùng nhau. Ví dụ, điều này có thể liên quan đến việc tiếp cận màn dạo đầu theo cách khác hoặc tìm cách khác để tỏ ra thân mật.

Một số người có thể được hưởng lợi từ việc tư vấn cho các cặp vợ chồng hoặc thử nghiệm các sản phẩm trị xuất tinh sớm, chẳng hạn như kem, thuốc xịt hoặc bao cao su.


Một số lưu ý khi điều trị bao quy đầu bị nhạy cảm

Nếu một người lo lắng về độ nhạy cảm của dương vật, họ nên đi khám.

Sự nhạy cảm gây ra kích thích quá mức và xuất tinh sớm không phải là nguyên nhân ngay lập tức đáng lo ngại. Tuy nhiên, gặp bác sĩ có thể cung cấp các lựa chọn điều trị.

Một người mắc bệnh hẹp bao quy đầu, bệnh paraphimosis hoặc nhiễm trùng dương vật nên đến gặp bác sĩ để thảo luận về cách điều trị.

Sending
User Review
5 (1 vote)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Leave a Reply

Sending

+