Cách đo chiều dài dương vật chính xác nhất

Sending
User Review
4.5 (2 votes)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Chiều dài dương vật là điều đáng tự hào mà cả đàn ông và phụ nữ đều quan tâm. Nhưng bạn có biết chính xác chiều dài cậu nhỏ của mình là bao nhiêu? Liệu nó có đạt tiêu chuẩn trong mắt các nàng? QueenvnLy sẽ chia sẽ với bạn cách đo chiều dài dương vật chính xác và đơn giản nhất.

Cách đo kích thước dương vật chính xác nhất

Để quan sát tốt nhất về hình dạng kích thước dương vật của mình bạn hãy đứng trước gương soi toàn thân. Dương vật trông sẽ dài và lớn hơn nếu quan sát từ trên cao.

Bình thường khi muốn đo cậu nhỏ dài bao nhiêu thì bạn sẽ dùng thước kẻ hoặc thước dây. Tuy nhiên có một lưu ý ở đây khi dương vật mềm và dương cứng sẽ chênh lệch nhau rất lớn. Các yếu tố môi trường và sự kích thích cũng ảnh hưởng đến kết quả đo của bạn.

Để có được một phép đo chính xác, hãy thực hiện khi bạn cương cứng hết mức. Tiêu chuẩn là đo dương vật ở mặt trên, từ gốc đến đầu.

Đo chiều dài dương vật

Độ dài cậu nhỏ là điều được mọi người quan tâm nhất ở dương vật. Dụng cụ đo đơn giản chỉ với thước dây hoặc chỉ.

Cách đo chiều dài dương vật từ gốc lên đầu chỉ với thước dây
Cách đo chiều dài dương vật từ gốc lên đầu chỉ với thước dây

Cách làm như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị một vài dụng cụ đo cần thiết như thước dây hoặc chỉ. Ngoài ra các loại sextoy và gel bôi trơn giúp dương vật nhanh cương cứng bạn cũng có thể sử dụng.
 • Bước 2: Kích thích dương vật cương cứng tối đa. Hãy làm như bước đầu của quy trình thủ dâm. Chỉ khi cậu nhỏ của bạn cương cứng hết mức thì mới có kết quả đo chính xác.
 • Bước 3: Tiến hành đo, dùng thước dây hoặc chỉ đo. Đặt đầu thước vào phần gốc dương vật, đo theo trục thân lên đến phần đầu khấc. Khi đo lưu ý không ấn thước ép sát vào thân dương vật sẽ tạo độ cong gây sai lệch kết quả.
 • Bước 4: Ghi lại kết quả và có thể tiến hành đo lại 2 đến 3 lần để đảm bảo kết quả không sai lệch.

Đo chu vi của cậu nhỏ

Đo chu vi dương vật sẽ đơn giản và ít sai sót hơn so với đo dài.

Đo chu vi cậu nhỏ ở vị trí thân to dày nhất
Đo chu vi cậu nhỏ ở vị trí thân to dày nhất

Cách đo như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị thước đo mềm hoặc một đoạn dây chỉ. Lưu ý sử dụng chất liệu phù hợp, tránh cạnh sắc nhọn để không làm tổn thương của quý của mình
 • Bước 2: Kích thích dương vật cương cứng như cách đo chiều dài
 • Bước 3: Cuốn thước đo quanh phần dày nhất (to nhất) trên trục thân dương vật đã cương cứng
 • Bước 4: Kiểm tra kết quả đạt được. Lưu ý không cần thít thước quá chật vào thân dương vật.

Đo chiều rộng dương vật

Nói là đo chiều rộng sẽ không chính xác lắm. Tuy nhiên số liệu này lại được sử dụng khá rộng rãi nhất là Size bao cao su. Để biết được chiều rộng dương vật của mình, bạn chỉ cần sử dụng kết quả đo chu vi (xem là chu vi đường tròn) chia cho 3,14 sẽ được kết quả chiều rộng cậu nhỏ (đường kính).

Cách đo cậu nhỏ bằng tay

Một số người nói rằng dài của dương vật đàn ông có thể được nhìn thấy từ kích thước của đôi giày của anh ta. Bạn cũng có thể đã nghe nói rằng những người cao có dương vật khá lớn. Tuy nhiên, không có bằng chứng khoa học xác thực để chứng minh những lầm tưởng này. 

Chênh lệch ngón trỏ và áp úp nói lên kích cỡ cậu nhỏ
Chênh lệch ngón trỏ và áp úp nói lên kích cỡ cậu nhỏ

Trong khi đó, theo một số nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng kích thước dương vật có thể được đoán từ chiều dài ngón tay của người đó. Vậy có đúng không?

Trong một thời gian dài, các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu mối quan hệ giữa kích dương vật và chiều dài ngón tay của một người. Tuy nhiên, gần đây đã có một nghiên cứu cho kết quả rất thuyết phục.

Trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Andrology Châu Á, người ta thấy rằng thực sự có mối quan hệ giữa chiều dài ngón tay của một người và chiều dài dương vật của anh ta

Tuy nhiên, không giống như giả định của hầu hết mọi người, cách đo cậu nhỏ bằng tay không phải đo chiều dài ngon tay, mà là sự khác biệt giữa chiều dài của ngón trỏ và chiều dài của ngón đeo nhẫn. Theo nghiên cứu này, sự chênh lệch giữa chiều dài ngón trỏ và ngón đeo nhẫn trên bàn tay phải của bạn càng lớn thì kích thước dương vật của bạn càng dài.

Nghiên cứu của các chuyên gia ở Hàn Quốc có 144 người tham gia. Trong số 144 người, các nhà nghiên cứu đo chiều dài dương vật trung bình là 7,7 cm. Trong khi đó, sự khác biệt trung bình về độ dài của ngón trỏ và ngón đeo nhẫn của những người tham gia là từ 3-12 mm

Rất khó để xác định độ dài ngón trỏ và ngón đeo nhẫn của một người chênh lệch bao nhiêu trong nháy mắt. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy ngón trỏ ngắn hơn ngón đeo nhẫn, hoặc ngược lại, độ dài chênh lệch càng nhiều thì chứng tỏ dương vật của bạn khá dài.

Suy luận gián tiếp

Các phương pháp gián tiếp xem dương vật một người đàn ông có dài hay không rất nhiều. Tuy nhiên, chưa có một nghiên cứu khoa học hay bằng chứng nào nói về vấn đề này. Một số cách đo, ước lượng kích thước cậu nhỏ được truyền miệng như:

 • Chiều dài tương ứng với bàn chân
 • kích của gang tay, chiều dài từ ngón thứ nhất đến ngón thứ hai (ngón cái đến ngón trỏ)
 • Chiều dài của ngón tay cái
 • Chiều dài của mũi
 • Sự chênh lệch giữa ngón trỏ và áp út
 • Còn vô số các phương pháp khác.

Các cách đo ở trên có sự liên quan mật thiết đến đặc điểm ngoại hình các chủng tộc như kiểu các nước phương tây mũi cao và dài nên dương vật của họ lớn. Tuy không có nghiên cứu khoa học nào nhưng thực tế thì rất dễ suy luận.

Những yếu tố ảnh hưởng đến kích thước dương vật

Kích thước dương vật ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như di truyền, hoocmon, dinh dưỡng, luyện tập
Kích thước dương vật ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như di truyền, hormone , dinh dưỡng, luyện tập

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kích thước dương vật của bạn. Cũng giống như chiều cao vậy, nó sẽ chịu tác động từ các yếu tố di truyền, hormone, môi trường, chế độ dinh dưỡng và luyện tập. Nếu bạn đang độ tuổi phát triển thì việc cải thiện kích cậu nhỏ là hoàn toàn bình thường.

1. Di truyền

Gen thường là một chuỗi DNA mã hóa sản phẩm di truyền. Mỗi nhiễm sắc thể là một phân tử DNA chứa rất nhiều gen. Bộ gen của mỗi người có ngót 30.000 gen và được di truyền từ bố mẹ.

Giống như các đặc điểm khác trên cơ thể, kích thước dương vật cũng chịu ảnh hưởng bởi Gen di truyền. Tuy nhiên, nó không phải kiểu đơn giản như là bố bạn có dương vật khủng nên kích thước cậu nhỏ của bạn cũng khủng như vậy.


2. Hormone

Cũng giống như estrogenprogesterone ảnh hưởng đến các đặc điểm sinh dục nữ, chẳng hạn như ngực, hông và tích trữ chất béo, hormone sinh dục nam hoặc nội tiết tố androgen, góp phần vào sự phát triển của tinh hoàn và dương vật.

Trong tuổi dậy thì, tuyến yên sản xuất nhiều hormone hoàng thể hóa (LH) và hormone kích thích nang trứng (FSH).

Hoocmon và di truyền ảnh hưởng trực tiếp lên kích thước cậu nhỏ
Hormone và di truyền ảnh hưởng trực tiếp lên kích thước cậu nhỏ

LH thúc đẩy sản xuất testosterone trong tế bào Leydig của tinh hoàn và FSH thúc đẩy sản xuất tinh trùng.

Sự thay đổi nồng độ testosterone trong thai kỳ có thể gây ra các bất thường ở dương vật. Ví dụ, người mẹ có thể không sản xuất đủ hormone gonadotrophin màng đệm (hCG) ở người. Hormone hCG kích thích sự phát triển testosterone ở thai nhi.

Các tình trạng hiếm gặp, chẳng hạn như thiếu hụt 5 alpha reductase và tăng sản thượng thận bẩm sinh, cũng ảnh hưởng đến nồng độ testosterone và có thể ảnh hưởng đến hình dáng bộ phận sinh dục.

Ngay cả khi mức độ testosterone bình thường, một số tình trạng y tế có thể ngăn cơ thể của một người phản ứng với testosterone một cách chính xác. Phản ứng này được gọi là không nhạy cảm với androgen.

Khi bất kỳ vấn đề nội tiết tố nào phát sinh, dương vật của thai nhi nam có thể không phát triển bình thường được.

3. Môi trường

Kích cỡ dương vật người có kích thước khác nhau dựa trên một số cách đo, bao gồm cả chiều dài và chu vi khi mềm và cương cứng. Bên cạnh sự biến đổi tự nhiên của dương vật con người nói chung, có những yếu tố dẫn đến những thay đổi nhỏ ở nam giới cụ thể, chẳng hạn như mức độ kích thích, thời gian trong ngày, nhiệt độ phòng và tần suất hoạt động tình dục. So với các loài linh trưởng khác, bao gồm cả những loài lớn như khỉ đột, dương vật của con người dày nhất, cả về mặt tuyệt đối và so với phần còn lại của cơ thể.

Các chất ô nhiễm môi trường như thuốc trừ sâu, chất làm dẻo và các hóa chất khác có thể có ảnh hưởng tiêu cực đến kích thước dương vật. Những hóa chất này có thể hoạt động như những chất gây rối loạn nội tiết và tác động đến sự biểu hiện của gen và hormone.

Các nghiên cứu vào năm 2015 và 2016 đều cho thấy việc phụ nữ mang thai tiếp xúc với các hóa chất trước khi sinh như phthalates sẽ có tác động tiêu cực đến sự phát triển bộ phận sinh dục của trẻ sơ sinh nam.

4. Chế độ dinh dưỡng

Đối với sự phát triển của cơ thể nói chung và dương vật nói riêng thì chế độ dinh dưỡng là một trong các yếu tố quyết định. Nhất là đối với độ tuổi đang phát triển, việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ giúp cậu nhỏ phát triển toàn diện.

Một nghiên cứu năm 2019 cũng cho thấy rằng những ảnh hưởng từ chế độ ăn uống có thể làm chậm quá trình phát triển bộ phận sinh dục ở trẻ em trai vị thành niên.

Suy dinh dưỡng khi còn trong bụng mẹ và khi chào đời có thể ảnh hưởng đến nội tiết tố và ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phát triển của cậu nhỏ.

5. Các yếu tố khác

Một số yếu tố khác ảnh hưởng đến kích cỡ cậu nhỏ là 

 • Lượng chất béo trong cơ thể
 • Có lông mu hay không (thuộc về cảm quan). Nếu lông mu được cạo sạch sẽ thì trông có vẻ dương vật sẽ to hơn kha khá.
 • Nhiệt độ: thời tiết lạnh thì dương vật thường có xu hướng co lại nên kích thước giảm đi khá nhiều. Phản ứng sinh lý này làm cho dương vật co lại tạm thời.
 • Lượng nước tiểu tích tụ: Vào buổi sáng mới ngủ dậy, nam giới thường cảm thấy dương vật “chào cờ” hoặc kích thước to hơn đáng kể. Điều này 1 phần là do lượng nước tiểu tích tụ sau 1 đêm.

11 cách cải thiện kích cậu nhỏ tự nhiên

Chế độ dinh dưỡng và luyện tập có thể giúp ích cho sự phát triển kích thước cậu nhỏ
Cải thiện kích thước dương vật bằng cách nào?

Bạn đã biết các nguyên nhân ảnh hưởng đến kích thước dương vật ở trên. Dựa vào đó, chúng ta sẽ có nhiều cách khác nhau để tăng kích thước cậu nhỏ. Tùy từng người, cơ địa, tuổi tác,.. mà có những phương pháp khác nhau.

1. Bỏ thuốc lá

Các hạt nhỏ từ điếu thuốc có xu hướng làm tắc nghẽn động mạch. Nó cũng là một trong những lý do tại sao hút thuốc có liên quan đến bệnh tim. Việc cung cấp máu đến các cơ quan kém dẫn đến cơ quan đó hoạt động kém, dương vật cũng vậy.

2. Tập thể dục thường xuyên

Xây dựng cơ bắp và giảm cân không phải là lý do duy nhất để tập gym. Nếu bạn muốn có một dương vật dài và khỏe mạnh, hãy tập thể dục và các bài tập kegel thường xuyên để khơi thông các động mạch và tăng lưu lượng máu đến dương vật.

3. Tránh chế độ ăn nhiều calo

Tiêu thụ thực phẩm giàu chất béo và calo cùng với lối sống ít vận động có thể dẫn đến các bệnh tim và kích thước dương vật nhỏ hơn. Ít tập thể dục hoặc hoạt động thể chất làm tăng cholesterol trong động mạch, do đó làm giảm lưu lượng máu đến dương vật. Vì vậy, hãy từ bỏ việc ăn đồ ăn vặt để có một dương vật dày và khỏe mạnh.

4. Rau và trái cây

Tiêu thụ rau và trái cây giàu chất chống oxy hóa. Hợp chất này giúp chống lại các gốc tự do trong động mạch. Để có một dương vật khỏe mạnh và dài, bạn cần ăn các loại trái cây và rau quả có nhiều chất chống oxy hóa. Những yếu tố này rất hữu ích trong việc chống lại các gốc tự do (các yếu tố gây hại cho cơ thể bạn) hình thành trong các mạch máu. Ngoài ra, chất chống oxy hóa cũng giúp tăng cường các mạch máu.

Đây là Top 5 thực phẩm tăng kích thước dương vật trong bữa ăn hàng ngày để bạn tham khảo.

5. Giảm mỡ bụng

Bụng to làm giảm hình dáng của dương vật. Ngay cả khi bạn có dương vật lớn, nó có thể nhỏ hơn nếu bạn có bụng lớn.

Ở độ tuổi dậy thì, nếu cơ thể bạn quá béo, nhất là vị trí 2 bắp đùi sẽ ép chặt cậu nhỏ và hạn chế sự phát triển về kích thước của nó.

6. Thể dục đều đặn

Tập thể dục thường xuyên có thể ảnh hưởng đáng kể đến kích thước dương vật của bạn và khiến bạn có một dương vật dài và khỏe mạnh. Bằng cách tập thể dục theo thời gian, bạn sẽ cải thiện lưu lượng máu đến cơ quan cũng như làm thông mạch máu.

7. Giảm stress

Căng thẳng và lo lắng cũng có thể làm giảm kích thước dương vật của bạn. Điều này xảy ra khi cảm giác tiêu cực khiến máu chảy ra từ dương vật. Kết quả là, rất khó để tăng kích thước cậu nhỏ. Khi kích thước cậu nhỏ không được như mong muốn sẽ khiến bạn tự ti trước bạn tình, điều này sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy hơn.

8. Dành thời gian thiền định

Thiền định có thể giúp cải thiện đời sống tình dục của bạn. Không những thế nó cũng có thể tăng cường lưu thông máu của cơ thể, dẫn đến sự phát triển của dương vật.

9. Tắm nước ấm

Tắm nước ấm có thể giúp tăng lưu lượng máu không chỉ đến cơ thể mà còn cả dương vật. Độ ấm của nước hỗ trợ tăng cường lượng máu chảy vào cơ quan, tạo điều kiện cho sự phát triển của dương vật.

Lưu ý: Nước ấm chứ không phải nước nóng nhé. Nước nóng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng của bạn.

10. Sử dụng thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng được bào chế từ các dược liệu tự nhiên sẽ an toàn và hiệu quả trong quá trình sử dụng. Đối tượng thích hợp thường là đàn ông tuổi trung niên khi các phương pháp luyện tập và chế độ dinh dưỡng chỉ giúp duy trì chứ không thể giúp dương vật phát triển thêm về kích thước.

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm tại thị trường Việt Nam như Penirum A+, Penirum Pro+….

11. Quan hệ tình dục đều đặn:

Bạn có biết quan hệ tình dục đều đặn hợp lý giúp cho nam giới hạn chế được tình trạng Yếu sinh lý – Xuất tinh sớm. Việc quan hệ tình dục đều đặn cũng giống như cách làm cho dương vật làm việc hoạt động. Dương vật cũng giống như cơ thể bạn, bạn hoạt động thể chất thường xuyên thì cơ thể khỏe mạnh. Quan hệ tình dục với mật độ hợp lý làm dương vật khỏe mạnh, gia tăng kích cỡ.

Nhờ quan hệ tình dục hợp lý mà hóc môn sinh dục nam testosterone luôn ở mức cao. Hormone sinh dục nam chịu trách nhiệm chính trong việc gia tăng độ cương cứng, cải thiện thời gian quan hệ và kích thước dương vật. Ngoài ra hormone nam còn duy trì sức khỏe của hệ xương khớp, răng và tóc.

Hội chứng sợ dương vật nhỏ ở đàn ông

Đàn ông thường lo lắng thái quá về kích thước cậu nhỏ của mình
Đàn ông thường lo lắng thái quá về kích thước cậu nhỏ của mình

Hầu hết quan điểm của nam giới về dương vật của họ được hình thành trong thời thơ ấu. Lớn lên, chúng có thể nhìn thấy dương vật của anh trai, bạn bè hoặc cha của chúng và so sánh nó với dương vật của chúng.

Nỗi sợ hãi và lo lắng về kích thước dương vật cũng có thể nảy sinh sau những lời chế nhạo từ người khác trong thời kỳ thanh thiếu niên hoặc sau những lời nhận xét từ bạn tình.

Bất kể kích thước thực tế là bao nhiêu, nhiều nam giới vẫn không hài lòng với kích thước cậu nhỏ của mình.

Một nghiên cứu dựa trên kết quả của một cuộc khảo sát trên Internet với hơn 50.000 nam giới và phụ nữ cho thấy rằng 45% đàn ông sẽ thích một dương vật lớn hơn. Báo cáo của Giáo sư Kevan Wylie, chuyên gia tư vấn về y học tình dục tại Đại học Sheffield, kết luận rằng những lo lắng thái quá về kích thước dương vật ở nam giới có kích thước trung bình cao hơn nam giới có dương vật nhỏ.

Phụ nữ nghĩ gì về chiều dài dương vật?

Liệu chiều dài cậu nhỏ có phải là điều phụ nữ quan tâm nhất?
Liệu chiều dài cậu nhỏ có phải là điều phụ nữ quan tâm nhất?

Một nghiên cứu trên thế giới cũng tìm thấy sự khác biệt giữa suy nghĩ của phụ nữ và nam giới. Tỷ lệ phụ nữ (85%) hài lòng với kích thước dương vật của bạn tình cao hơn nhiều so với tỷ lệ nam giới (55%) hài lòng với kích thước dương vật của họ.

Dương vật như thế nào hấp dẫn phụ nữ? Thật khó để nắm bắt điều này. Tuy nhiên theo thống kê số liệu sau các nghiên cứu cho thấy đối với phụ nữ kích thước dương vật không phải là quan trọng nhất và còn nhiều yếu tố ảnh hưởng khác như hình dáng, lông mu, đầu khấc,…

Cách hình dạng của cậu nhỏ

Cậu nhỏ có nhiều hình dạng. Mỗi kiểu sẽ có những ưu thế riêng trong quan hệ tình dục
Cậu nhỏ có nhiều hình dạng. Mỗi kiểu sẽ có những ưu thế riêng trong quan hệ tình dục

Hình dạng dương vật cơ bản sẽ có hình trụ, đầu mở rộng. Tuy nhiên nếu xét chi tiết về độ cong, chiều dài, chu vi sẽ được chia làm nhiều loại.

1. Cong lên trên

Giống như một quả chuối, dương vật này hơi cong lên trên, ít nhất là khi nó cương cứng.

Đường cong trở lên có nghĩa là một lợi thế khi nói đến kích thích tất cả những điểm phù hợp với, cực khoái toàn thân toe-cong: các điểm G , A , và tuyến tiền liệt .

2. Cong xuống

Lật trái chuối đó xung quanh và bạn có hình dạng này, về cơ bản là một dương vật với một đường cong nhẹ xuống. Một lần nữa, đường cong chỉ được chú ý trong quá trình cương cứng.

Trong quan hệ tình dục hãy hướng phía cong về vị trí điểm G để đưa nàng lên đỉnh

3. Hình chữ C

Loại dương vật này có một đường cong đáng chú ý về bên phải. Nếu bạn hoặc đối tác của bạn đang theo đuổi một đường cong chính, thì bạn phải sẵn sàng thử nghiệm với các góc độ khác nhau.

4. Thẳng

Dương vật thẳng duy trì khá nhiều hình dạng giống nhau từ trục đến đầu. Không có bất kì đường cong nào nên trông nó khá là dài.

5. Đế lớn hơn với đầu hẹp

Dương vật này dày hơn ở gốc và thu hẹp lại khi bạn đến gần đầu hơn, tạo cho nó một hình dạng hình nón. Khá ít đàn ông có dạng dương vật này và nó cũng có một số ưu điểm trong quan hệ tình dục như càng vào sâu thì càng kích thích.

6. Đế hẹp với đầu lớn hơn

Ngược lại, dương vật có đế hẹp và lớn dần phần đầu. Hãy tận dùng phần chu vi lớn nhất căn chỉnh đúng vị trí điểm G để đưa nàng lên đỉnh.

Size cậu nhỏ gồm những loại nào?

Hãy biết size cậu nhỏ của mình để chọn kích cỡ bao cao su phù hợp
Hãy biết size cậu nhỏ của mình để chọn kích cỡ bao cao su phù hợp

Dựa vào các đặc tính chiều dài, chiều rộng, chu vi mà chúng ta sẽ chia kích thước dương vật (cũng chính là size bao cao su) thành 3 loại chính:

 • Size nhỏ: Chiều rộng 49(±2) mm (từ 47 – 51mm), có thể nhỏ hơn nhưng thường hiếm và khó tìm mua (do nhu cầu thấp)
 • Size trung bình: Chiều rộng 52(±2) mm (từ 50 – 54mm)
 • Size lớn: Chiều rộng 55(±2) mm (từ 53 – 57mm).

Con số này được các nhà sản xuất đưa ra dựa trên khảo sát về kích thước dương vật của nam giới. Do đó, để biết được bạn cần dùng bao cao su size nào, phải căn cứ vào kích thước cậu nhỏ để lựa chọn.

Kích thước dương vật trung bình bao nhiêu?

Kích thước dương vật của đàn ông là đa dạng dưới tác động của hormone sinh dục, cụ thể:

 • Chiều dài trung bình của dương vật “mềm” là từ 3,4 – 3,7 inch
 • Chiều dài trung bình của dương vật cương cứng là từ 5,1 – 5,7 inch.

Qua công trình này, có thể tạm kết luận chiều dài dương vật ở nam giới trưởng thành Việt Nam

 • khi xìu là 6,6cm
 • khi cương là 11,2cm.

Sending
User Review
4.5 (2 votes)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Leave a Reply

Sending

+